Khai mạc hội nghị tập huấn cho 200 Chủ tịch Hội sinh viên toàn quốc

TPO - Sáng 4/5, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) tổ chức hội nghị tập huấn chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên cấp trường năm học 2017 – 2018, với sự tham gia của 200 đại biểu là Chủ tịch Hội sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Khai mạc hội nghị tập huấn cho 200 Chủ tịch Hội sinh viên toàn quốc
Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/5 nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên các cấp, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác Hội và tổ chức hoạt động phong trào.
Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội SVVN cho biết, cùng với sự vận động và phát triển kinh tế xã hội của Đất nước và xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, công tác Hội và phong trào sinh viên đang đứng trước nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt đối với các trào lưu mới có tác động mạnh mẽ với hội viên và sinh viên. Điều này đặt ra cho tổ chức hội cần có đội ngũ Chủ tịch Hội Sinh viên cấp trường vững về kiến thức, kỹ năng, tích cực sáng tạo, và đồng hành cùng với hội viên, sinh viên.
Khai mạc hội nghị tập huấn cho 200 Chủ tịch Hội sinh viên toàn quốc - ảnh 1  BTC tặng cho cho các thành viên Ban cán sự lớp tại hội nghị tập huấn
Chương trình tập huấn với kỳ vọng trang bị thêm kỹ năng, kiến thức mới, giúp các cán bộ Hội sinh viên tổ chức, dẫn dắt phong trào sinh viên phát triển vững mạnh trong thời kỳ mới. Với ý nghĩa đó, anh Nguyễn Minh Triết đề nghị các đại biểu học tập nghiêm túc, đồng thời thẳng thắn trao đổi, chia sẻ thông tin để có kết quả tốt để áp dụng triển khai có hiệu quả tại đơn vị.
Tham gia tập huấn, các đại biểu được học tập về 6 chuyên đề chính: Một số vấn đề trong đạo đức, lối sống của sinh viên hiện nay và giải pháp của Hội SVVN; Sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên; lao động và một số kỹ năng, nghiệp vụ quan trọng của Chủ tịch Hội Sinh viên cấp trường; chuyên đề công dân toàn cầu, cộng đồng ASEAN và hội nhập quốc tế đối với sinh viên hiện nay; xây dựng và phát huy câu lạc bộ, tổ, nhóm sinh viên; tập huấn kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể thông qua các trò chơi; chuyên đề về mạng xã hội đối với đời sống sinh viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá