Khai mạc Hội sách Hà Nội 2015 “Sách và Di sản”

Sáng nay 29/9, Lễ Hội sách Hà Nội 2015 với chủ để “Sách và Di sản” đã chính thức khai mạc tại Hoàng Thành Thăng Long - 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Hội sách diễn ra từ ngày 29/9 đến 05/10/2015 (mở cửa từ 8h đến 21h hàng ngày).

Khai mạc Hội sách Hà Nội 2015 “Sách và Di sản”

Điểm nhấn trong không gian của Hội sách là Cổng Tri thức, tiếp đến là Con Đường Sách (mô phỏng bằng những cuốn sách treo trên không) tại trục giữa của Hoàng Thành – Thăng Long. Không gian của Hội sách là sự kết nối của “Sách” và “Di sản”.

Ngoài sự thỏa mãn niềm đam mê với sách – kho tàng trí thức của nhân loại, khách tham quan còn được tìm hiểu thêm về những Di sản thế giới do UNESCO công nhận là Hoàng Thành Thăng Long và Ca Trù (Di sản phi vật thể) – loại hình nghệ thuật của sự phối hợp nhuần nhuyễn và đỉnh cao giữa thi ca và âm nhạc.

Khai mạc Hội sách Hà Nội 2015 “Sách và Di sản”  - ảnh 1
Năm nay, phần trưng bày sách được thực hiện theo ba chuyên đề: “Đảng và Bác Hồ”; “Tổ quốc và Biển đảo”; “Hà Nội- Thủ đô văn hiến, anh hùng, vì hòa bình”. 

Bên cạnh đó là sự hội tụ của 180 gian hàng với hơn 50 nhà xuất bản, công ty phát hành sách, nhà sách uy tín trên cả nước. Trong đó, gian hàng Nhà sách Tiền Phong – gian số A1- A2- A3 – với sắc đỏ nổi bật, bài trí quy mô cùng hàng trăm đầu sách gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách văn học, sách văn hóa – xã hội, sách thiếu nhi, sách kinh tế, sách ngoại văn...thêm vào đó là các loại văn phòng phẩm, đồ dùng học tập, đồ chơi, quà lưu niệm …và chương trình khuyễn mãi hấp dẫn: Hàng đồng giá 15k; Giảm giá 40% dành cho một số đầu sách và đồ chơi đặc biệt; Combo đồng giá 10k, Combo đồng giá 35k đã thu hút khách tham quan ngay từ giở mở cửa Hội sách.
Khai mạc Hội sách Hà Nội 2015 “Sách và Di sản”  - ảnh 2
Các hoạt động bên lề cũng được Ban Tổ chức quan tâm đầu tư nhằm tạo ra không gian văn hóa phục vụ nhu cầu giải trí cho người dân như khu vui chơi, vẽ tranh dành cho trẻ em, vẽ chân dung, viết thư  pháp, các khu vực đọc sách được bố trí tăng cường tại nhiều điểm trong không gian của Lễ hội.
Khai mạc Hội sách Hà Nội 2015 “Sách và Di sản”  - ảnh 3
Hội sách không chỉ là Ngày hội của văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, mà còn là dịp để người dân ôn lại truyền thống văn hiến ngàn năm Thăng Long – Hà Nội góp phần tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong nhân dân Thủ đô và cả nước về ý nghĩa lịch sử to lớn của ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá