Khai mạc Trại Huấn luyện Kim Đồng khu vực miền Bắc

TP - Tối 7/7, tại Trường Lê Duẩn (Hà Nội), Hội Đồng Đội T.Ư phối hợp Hội đồng Huấn luyện T.Ư tổ chức khai mạc chương trình Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2016, khu vực miền Bắc.

Năm nay, Trại Huấn luyện Kim Đồng miền Bắc có hơn 150 trại sinh từ 18 tỉnh, thành phố tham gia. Trước đó, Trại Huấn luyện Kim Đồng  khu vực miền Nam đã được triển khai từ ngày 27/5 đến 2/6/2016 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với 136 trại sinh tham gia. Tại khu vực miền Trung, Trại Huấn luyện Kim Đồng sẽ được tiến hành từ 27/7 đến 30/7 tại Bình Định với gần 100 trại sinh.

Tham gia Trại Huấn luyện, trại sinh sẽ được huấn luyện và thực hiện các bài kiểm tra trắc nghiệm một số nội dung về nghiệp vụ công tác Đội: Lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh; Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; các phong trào, cuộc vận động lớn của Đội… Các bài thi viết về một số nội dung liên quan đến kỹ năng công tác Đội: Xây dựng kế hoạch trại, thiết kế và tổ chức đêm lửa trại, thiết kế trò chơi lớn…

Trại sinh được đánh giá công nhận hoàn thành chương trình huấn luyện phải đảm bảo tham gia và hoàn thành tất cả các hoạt động tại Trại Huấn luyện Kim Đồng; thực hiện đầy đủ các bài kiểm tra theo quy định, tổng số điểm của các bài kiểm tra phải đạt từ 50% số điểm trở lên, trong đó không có bài kiểm tra nào dưới 5 điểm.

Để được công nhận là huấn luyện viên cấp I T.Ư, trại sinh phải đạt chuẩn theo các yêu cầu về kỹ năng nghiệp vụ được quy định trong Định chuẩn Huấn luyện viên cấp I T.Ư do Hội đồng Đội T.Ư ban hành, có số điểm trung bình của tất cả cả các môn thi đạt 7 trở lên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá