Khám phá những điều cực thú vị về các K-teen

Cùng "nghía" xem các bạn teen Hàn Quốc đang học, chơi và sống ra sao nhé!

Khám phá những điều cực thú vị về các K-teen

Khám phá những điều cực thú vị về các K-teen

Cùng "nghía" xem các bạn teen Hàn Quốc đang học, chơi và sống ra sao nhé!

Học hành

Tại Hàn Quốc chế độ học tập dành cho teen khá gay gắt, ngay từ khi vừa vào mầm non các bậc bố mẹ đã đặt mục tiêu cho con mình vào các trường đại học lớn và lập sẵn kế hoạch rèn luyện. Kì thi đại học được xem là yếu tố quyết định tương lai bởi nếu bạn được vào học tại những trường nổi tiếng, sau khi ra trường cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn.

Teen Hàn có một chế độ học tập rất khắt khe
Teen Hàn có một chế độ học tập rất khắt khe.
 

Ba trường được xem là mục tiêu nhắm đến của cả phụ huynh lẫn học sinh là: ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Yongsei, ĐH Hàn Quốc. Để đạt được điều đó, nhiều bạn phải học đến 16 tiếng mỗi ngày và giờ học trên trường là cả ngày, từ thứ hai đến thứ sáu và buổi sáng thứ bảy. Tại bậc trung học, bạn phải học 14, 15 môn học/năm và có những kì thi gắt gao để kiểm tra kiến thức về môn học đó. Chính vì vậy sẽ không có gì lạ khi giới trẻ Hàn phải học đến 1 giờ sáng trước kì thi.

Với kế hoạch học tập như vậy, sinh viên và học sinh tại Hàn Quốc rất khó để đi làm thêm bên ngoài, hầu hết họ được bố mẹ chu cấp các khoản chi tiêu của mình.

Phương tiện đi lại chủ yếu

Tại Hàn Quốc hệ thống xe bus khá tốt và các bạn ấy thường đi học bằng xe bus. Tại các thành phố lớn, tàu điện ngầm được nhiều bạn lựa chọn để đi học và di chuyển. Ngoài ra, taxi tại Hàn Quốc khá rẻ nhưng nó sẽ chỉ được teen Hàn sử dụng trong trường hợp gấp gáp hoặc trễ học.

Khám phá những điều cực thú vị về các K-teen - ảnh 2
 

Cũng như Việt Nam, lứa tuổi để giới trẻ Hàn được phép thi bằng lái xe hơi là 20 tuổi nên học sinh trung học sẽ không được phép tự lái xe đến trường. Teen rất hiếm khi sử dụng xe máy đi lại, vậy nên các phương tiện giao thông công cộng vẫn được sử dụng nhiều nhất.

Cuộc sống gia đình

Gia đình là yếu tố rất quan trọng đối với teen Hàn, vào cuối tuần bố mẹ thường dành thời gian nhiều cho con cái. Họ thường đi picnic cùng nhau. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những gia đình tại công viên với lều trại, thức ăn...

Khám phá những điều cực thú vị về các K-teen - ảnh 3
 

Cũng giống như nhiều nước châu Á khác, Hàn Quốc khá coi trọng người con trưởng trong nhà, đặc biệt là con trai trưởng. Các gia đình tại "xứ sở kim chi" tập trung sống trong một căn hộ với nhiều thế hệ và rất coi trọng tình thân. Vì vậy thường teen Hàn rất nghe lời bố mẹ của mình, kể cả những quyết định liên quan đến tương lai của họ.

Bạn bè và các hoạt động

Mặc dù lịch học khá dày đặc nhưng teen Hàn vẫn dành thời gian hợp lí cho việc tham gia các hoạt động và giải trí với bạn bè. Thường thì các bạn sẽ tụ tập vào cuộc họp tại các câu lạc bộ vào mỗi buổi chiều thứ sáu ở khuôn viên trường. Các câu lạc bộ rất đa dạng ngay từ khi mới bước vào trung học như: thiên văn học, phát thanh, quay phim, câu lạc bộ ngoại ngữ, báo chí... và có thể lên đến con số 20.

Dù bận học, các bạn ấy vẫn
            dành thời gian để tham gia các hoạt động
Dù bận học, các bạn ấy vẫn dành thời gian để tham gia các hoạt động.
 

K-teen cũng rất thích chơi các môn thể thao như: tennis, bơi lội, bóng chày... hoặc giải trí bằng cách nghe nhạc, chơi bida… Tại các thành phố lớn, teen thường "xuất hiện" nhiều tại các tiệm thức ăn nhanh, phòng hát karaoke, phòng máy game hoặc đến thư viện cùng bạn bè của mình.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá