Khẳng định vai trò địa chỉ đỏ của thanh niên

TPO - Sáng 24/3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Cung văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội (26/3/1986 - 26/3/2016).

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn trao tặng bức trường tới Cung VHTTTN Hà Nội.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn trao tặng bức trường tới Cung VHTTTN Hà Nội.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn; Trần Văn Tuấn, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Trần Xuân Hà, Phó trưởng bản Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Đào Ngọc Triệu, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội.

Trong diễn văn kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển, đồng chí Lê Quang Đại, Giám đốc Cung văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội khẳng định: Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của T.Ư Đoàn, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các ngành, đặc biệt là Thành đoàn Hà Nội, cùng với tinh thần, trách nhiệm, sự đoàn kết, nhất trí của toàn thể cán bộ, viên chức, cung đã vững vàng vượt qua những khó khăn, xây dựng phát triển nguồn nhân lực, củng cố bộ máy tổ chức, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình hoạt động gắn với thực tiễn đời sống xã hội và nhu cầu của thanh niên trong từng giai đoạn.   

Nhìn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, cung luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình - là nơi tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt, học tập, phát hiện bồi dưỡng năng khiếu; là sân chơi bổ ích của thanh niên Thủ đô. Với những nỗ lực không ngừng, những bước đi đúng hướng và hiệu quả, cung đã ngày càng khẳng định được uy tín và vị thế trong đoàn viên thanh niên Thủ đô, được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba… cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Nhìn lại 30 năm xây dựng và trưởng thành, chúng ta tự hào với những gì đã làm được để cùng vững bước cho sự phát triển mới, với sự đoàn kết, đổi mới, quyết tâm phát triển. Anh Thắng cũng đề nghị, Cung văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội tiếp tục khẳng định hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, mãi mãi là địa chỉ đỏ, ngôi nhà chung của thanh niên, nơi chuyển tải và định hướng tư tưởng, nơi bồi dưỡng, đào, phát triển tài năng, nơi tập hợp và đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của tuổi trẻ. Tăng cường công tác truyền thông, tạo điểm nhấn, xây dựng thương hiệu trong các hoạt động một cách chuyên nghiệp…

Tại buổi lễ, T.Ư Đoàn đã trao tặng Cung văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội bức trướng mang dong chữ: Cung văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội 30 năm xây dựng và phát triển đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng