Khánh thành ngôi nhà hiện đại, độc đáo dành cho thiếu nhi Thành phố

TPO - Công trình nâng cấp Nhà thiếu nhi TPHCM với thiết kế độc đáo, hiện đại đã chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Các vị lãnh đạo T.Ư và TPHCM cắt băng khánh thành công trình nâng cấp Nhà thiếu nhi TPHCM.
Các vị lãnh đạo T.Ư và TPHCM cắt băng khánh thành công trình nâng cấp Nhà thiếu nhi TPHCM.

Sáng 29/4, tại TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ khánh thành công trình Nhà thiếu nhi Thành phố.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên VN; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP; ông Lê Thanh Hải, Nguyên Bí thư Thành ủy TP; ông Lê Hoàng Quân, Nguyên Chủ tịch UBND TP, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố về dự lễ.

Khánh thành ngôi nhà hiện đại, độc đáo dành cho thiếu nhi Thành phố - ảnh 1 Lãnh đạo T.Ư và TPHCM tham quan các phòng chức năng, các mô hình sáng tạo tại Nhà thiếu nhi TP

Công trình là phần việc tiếp nối dự án cung thỉnh bức tượng nghệ thuật Bác Hồ với thiếu nhi về Nhà thiếu nhi Thành phố. Công trình Nhà thiếu nhi mới của TPHCM lấy ý tưởng từ những hình khối đường nét mang biểu tượng mầm cây, cánh diều và tổ chim, tượng trưng cho nơi ươm mầm và chắp cánh những ước mơ, tài năng cho thiếu nhi và cũng là tổ ấm, là nơi các em được nuôi dưỡng, giáo dục và phát triển toàn diện bản thân.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Vương Thanh Liễu, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM, cho biết cùng với hệ thống Nhà thiếu nhi 24 quận, huyện, công trình Nhà thiếu nhi thành phố được nâng cấp, đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi, phát triển năng khiếu, tiếp tục là ngôi nhà thân yêu của đông đảo thiếu nhi thành phố sinh hoạt, học tập và vui chơi giải trí.

Khánh thành ngôi nhà hiện đại, độc đáo dành cho thiếu nhi Thành phố - ảnh 2 Phó Bí thư Thành Đoàn Vương Thanh Liễu tại lễ khánh thành.

“Ban thường vụ Thành Đoàn đề nghị Ban giám đốc Nhà thiếu nhi thành phố tiếp quản công trình, nhanh chóng bắt tay vào tổ chức hoạt động và phát huy tốt nhất các điều kiện cơ sở vật chất của công trình. Nhà thiếu nhi cần tăng cường tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu được bồi dưỡng, phát triển năng khiếu cho các em, tiếp tục phối hợp với Hội đồng Đội thành phố tổ chức nhiều hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi, trong đó chú ý các sân chơi, các hoạt động chăm lo văn hóa tinh thần, vui chơi giải trí, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa, tại các huyện ngoại thành”, chị Vương Thanh Liễu nói.

Khánh thành ngôi nhà hiện đại, độc đáo dành cho thiếu nhi Thành phố - ảnh 3 Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại lễ khánh thành công trình nâng cấp Nhà thiếu nhi TPHCM.

Phát biểu chúc mừng tại lễ khánh thành công trình Nhà thiếu nhi TP, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, cho biết Nhà thiếu nhi TP là người bạn đồng hành tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình. Đó là nơi tiếp nối của nhiều thế hệ và minh chứng cho sức sống của những chương trình, hoạt động mà Nhà thiếu nhi thực hiện dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Thành Đoàn. Nhà thiếu nhi TP được khánh thành ngày hôm nay là một công trình hiện đại và đặc sắc của thành phố, được lãnh đạo thành phố quan tâm và mong muốn tạo điều kiện để các em đội viên thiếu nhi có một địa điểm sinh hoạt hiện đại, đáp ứng đầy đủ và tốt nhất nhu cầu học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng, trở thành một mái nhà, một địa chỉ thân thương của thiếu nhi TPHCM”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang nhấn mạnh.

Khánh thành ngôi nhà hiện đại, độc đáo dành cho thiếu nhi Thành phố - ảnh 4 Lãnh đạo TPHCM tặng hoa chúc mừng tập thể Ban giám đốc Nhà thiếu nhi TPHCM cùng các em đội viên, thiếu nhi TP.
Khánh thành ngôi nhà hiện đại, độc đáo dành cho thiếu nhi Thành phố - ảnh 5 Các em đội viên Đội nghệ thuật Nhà thiếu nhi TP biểu diễn các tiết mục trong lễ khánh thành.

Dự án nâng cấp Nhà thiếu nhi Thành phố được khởi công vào tháng 6/2015. Hiện công trình đã hoàn thành xây dựng, đưa vào sử dụng với các hạng mục đồng bộ, quy mô. Công trình có tổng diện tích xây dựng 1.689,821m2 (diện tích đất xây dựng: 5.491,81m2); tổng diện tích sàn là 11.655,42m2 với kết cấu cao 5 tầng (4 tầng lầu và tầng trệt) đồng thời có 1 tầng hầm đậu xe và 1 tầng lửng kỹ thuật. Công trình Nhà thiếu nhi TPHCM cũng được thiết kế đồng bộ gồm 1 hội trường có sức chứa 450 chỗ ngồi, 15 phòng chức năng, 25 phòng học năng khiếu, phòng chiếu phim 3D và các công trình phụ trợ khác. Công trình có tổng vốn đầu tư 197,8 tỷ đồng.

Khánh thành ngôi nhà hiện đại, độc đáo dành cho thiếu nhi Thành phố - ảnh 6 Toàn cảnh công trình Nhà thiếu nhi mới của TP.

Công trình Nhà thiếu nhi TPHCM tọa lạc ở vị trí tiếp giáp của nhiều cung đường trung tâm TP, tạo điểm nhấn về kiến trúc trong khu vực: Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tú Xương - Lê Quý Đôn - Võ Thị Sáu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá