Khát vọng trẻ 2010

TP - Đầu năm 2010, người trẻ cùng bày tỏ khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người xung quanh mình, cho cộng đồng và đất nước.

MC Nguyễn Hữu Bằng
MC VTV6 Nguyễn Hữu Bằng: Mong các em nhỏ vùng cao đủ áo ấm

Đi nhiều, tôi thấy đồng bào dân tộc mình còn nghèo, các em nhỏ chưa có đủ quần áo để mặc.

Mong rằng, sẽ không phải nhìn thấy cảnh những em nhỏ miền núi phải ăn mặc phong phanh, đi chân trần giữa mùa đông như vậy nữa. Mong các em được ăn no, mặc ấm và được đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa.

Là MC, biên tập viên kênh truyền hình dành cho người trẻ, tôi mong muốn năm mới sẽ lên đề án và ra mắt được một chương trình thú vị, bổ ích, được đông đảo khán giả đón nhận, đặc biệt là giới trẻ.

Lê Huyền Minh: Mong bớt đi cơn bão lũ
(13 tuổi, Quảng Bình, đại biểu Việt Nam nhỏ tuổi nhất tham dự Hội nghị Biến đổi khí hậu toàn cầu)


Huyền Minh mong sẽ vơi bớt đi những cơn bão, những trận lụt và mùa nắng nhiệt độ giảm bớt vài độ C thôi để người dân miền Trung đỡ khổ. Các bạn đồng trang lứa được đến trường, không phải mất gia đình, xa bố mẹ nữa.

Huyền Minh nghĩ, tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Trước hết, bản thân Minh phải học giỏi, nói tiếng Anh tốt để hội nhập với bạn bè quốc tế và tích cực tuyên truyền, lên tiếng vì quyền trẻ em và vì môi trường xanh, sạch, đẹp.

Giảng viên, MC Trịnh Lê Anh (Hà Nội):Hành động

Một năm mới đến nghĩa là ta có thêm 365 lần 24 giờ để sống,  làm việc, trải nghiệm và chia sẻ.

Tôi mong đó là khoảng thời gian làm việc hiệu quả, thiết thực để có thể đóng góp cho cộng đồng như giảng dạy thật tốt ở ĐH Quốc gia Hà Nội, hoàn thành những dự án truyền hình lớn như Hà Nội 36 phố phường trên VTV3 chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, phát triển tổ chức hội MC trẻ, phát triển Trung tâm đào tạo kỹ năng connect do tôi làm giám đốc.

Tôi rất yêu Hà Nội, nhưng quan ngại về ô nhiễm, ùn tắc giao thông, các hiện tượng xã hội như trẻ ăn xin, người lang thang cơ nhỡ… Vì thế, tôi mong các bạn trẻ cùng cố gắng từ những việc cụ thể nhất để vì một thành phố, đất nước giàu đẹp.

Hoàng Thục Anh (18 tuổi,  TP Việt Trì, Phú Thọ): Tuyên truyền về biến đổi khí hậu

Không đợi đến năm mới, trở về sau Hội nghị Biến đổi khí hậu ở Copenhagen (Đan Mạch), tôi bắt tay triển khai chương trình tuyên truyền về biến đổi khí hậu tại quê hương. Mọi người vẫn thường nhắc đến thành phố Việt Trì - thành phố của bụi.

Tôi mong muốn với những việc như tuyên truyền chống biến đổi khí hậu qua đài truyền hình tỉnh, những bài viết qua chuyên san của Nhà thiếu nhi giúp các em  nhỏ và người dân nhận thức được vấn đề bảo vệ và cứu môi trường chính nơi mình đang sinh sống.

Việc tham gia CLB Phóng viên nhỏ 4 năm giúp tôi có niềm đam mê theo nghiệp báo. Năm 2010, tôi hi vọng trở thành sinh viên báo chí để dùng ngòi bút của mình tuyên truyền về biến đổi khí hậu.

Diễn viên Lan Hương:(25 tuổi, Hà Nội) Điện ảnh Việt Nam vươn tầm quốc tế


Tôi kỳ vọng năm 2010, điện ảnh Việt Nam có nhiều phim hay, được tham dự và đề cử nhiều hơn nữa trong các giải thưởng phim quốc tế. Và quan trọng là qua đó giúp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Là diễn viên, tôi luôn muốn được tham gia những bộ phim mới, hay, hấp dẫn để có điều kiện hoàn thiện mình hơn trong công việc.

Hoàng Đức Ý (20 tuổi, đại biểu Đại hội Tài năng trẻ, giải thưởng Olympic toán học 2008): Khơi lại tinh thần học tập

Trong cuộc trò chuyện đầu năm với các bạn trẻ ghi dấu ấn trong năm trên VTV6, tôi đã gửi thông điệp: Tuổi trẻ hãy đam mê, thỏa sức vẫy vùng.

Với tôi, khoa học cơ bản, đặc biệt là toán học luôn là niềm đam mê và nhiều trăn trở. Vì sao, ngày càng có ít bạn trẻ Việt Nam theo đuổi những ngành học cơ bản này, vì sao nền toán học nước nhà còn thua kém nhiều nước phát triển khác?

Tôi kỳ vọng, năm tới giới trẻ Việt gặt hái được nhiều thành công hơn qua các cuộc thi trên trường quốc tế, kỳ vọng Việt Nam có nhiều chính sách thu hút những người nghiên cứu, học tập các ngành khoa học cơ bản.

Một vấn đề nữa, quan sát hàng ngày ở trường, lớp, tôi cảm nhận dường như sinh viên ngày càng mất dần niềm đam mê học tập, nghiên cứu. Tôi kỳ vọng Bộ GD&ĐT có một chương trình, phong trào nào đó khơi lại tinh thần học tập của sinh viên trong năm tới.

Nguyễn Hồng Nga (Người sáng lập chương trình Công dân toàn cầu): Kết nối

Năm 2009, chương trình Công dân toàn cầu đã lên sóng trên VTV3 và được sự ủng hộ của nhiều người.

đẻ mà không nuôi nhưng Nga kỳ vọng, năm tới Công dân toàn cầu tiếp tục sứ mệnh kết nối người trẻ, cùng chung tay vì những vấn đề nóng của toàn cầu hiện nay như: nhiệt độ, ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông…

Là chủ nhiệm chương trình Phát triển cá nhân của Đại học FPT, Nga nhận ra, ngày càng có nhiều người trẻ gặp vấn đề bất ổn về tâm lý như: stress, mất niềm tin, ít tự tin... dẫn đến hành động sai lệch ảnh hưởng công việc, học tập.

Nga kỳ vọng có một chương trình thực tế giúp học sinh, sinh viên sống có bản lĩnh, kinh nghiệm, giảm stress và có đủ tự tin. Điều này rất quan trọng để một người trẻ đối mặt và làm được việc lớn cũng như hội nhập.

Nguyễn Hà
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá