Khen tặng học sinh lao mình giữa dòng lũ xiết cứu cô giáo

TPO - Ngày 27/9, tại Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Bí thư T.Ư Đoàn cho em Nguyễn Hữu Thắng (học sinh lớp 11A4) đã có hành động dũng cảm lao vào dòng nước lũ cứu cô giáo.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Hữu Thắng.
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Hữu Thắng.

Như Tiền phong số ra ngày 20/9, sáng 19/9, trên đường đến trường học, em Nguyễn Hữu Thắng nghe tiếng kêu cứu của một số người có người chết đuối. 

Mặc dòng nước chạy xiết, Thắng cởi áo lao mình xuống cứu. Khi đưa được nạn nhân vào bờ, Thắng và mọi người mới phát hiện ra đó chính là cô giáo Trần Thị Mạnh, giáo viên dạy trong trường. 

Được biết, sáng cùng ngày, do đường đến trường bị ngập, vợ chồng cô Trần Thị Mạnh và chồng Nguyễn Trần Hữu mượn xuồng chèo xuồng đến trường. Khi gần đến nơi gặp dòng nước kéo vào miệng cống, lật thuyền. May mắn người chồng ôm lấy thành cống, còn vợ được học sinh cứu.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng giấy khen, lãnh đạo UBND huyện Vũ Quang, Huyện Đoàn Vũ Quang và nhà trường trao tặng em Thắng nhiều phần quà động viên, khích lệ hành động dũng cảm của em.

“Dù biết nguy hiểm rình rập phía trước nhưng em Thắng vẫn lao vào dòng nước cuồn cuộn để cứu người thể hiện lòng dũng cảm. Thắng là tấm gương để các học sinh trong trường noi theo”, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Nguyễn Thế Hoàn nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá