Khen thưởng “Những tấm gương học trò giỏi”, năm học 2015 - 2016

Trong hai ngày 28 và 29/7, tại Đồ Sơn, TP Hải Phòng, Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong, Nxb Kim Đồng tổ chức Trại hè thiếu nhi 2016; tọa đàm, tuyên dương “Những tấm gương học trò giỏi”, năm học 2015 - 2016.

Các đại biểu và các cháu đạt thành tích trong năm học 2015 – 2016 cùng chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu và các cháu đạt thành tích trong năm học 2015 – 2016 cùng chụp ảnh lưu niệm.

Đây là dịp cổ vũ, động viên các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; đồng thời động viên tinh thần cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Trung ương Đoàn yên tâm công tác, góp phần vào sự phát triển chung của toàn cơ quan.

Khen thưởng “Những tấm gương học trò giỏi”, năm học 2015 - 2016 - ảnh 1 Đồng chí Trần Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cấp quận, huyện, thành phố, năm học 2015 – 2016.

Theo Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn Trần Thị Bích Ngọc cho biết, năm học 2015 - 2016, toàn cơ quan có 853 cháu là con cán bộ nhân viên cơ quan Trung ương Đoàn đạt danh hiệu học sinh giỏi, được nhận giấy khen của cấp trường trở lên. Trong đó, có 94 cháu đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, rèn luyện và đã đạt giải trong các kỳ thi từ cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố, quốc gia và quốc tế (tăng 22 cháu so với năm học 2014 - 2015 có 72 cháu). Cụ thể, có 11 cháu đạt các giải cấp quốc gia, quốc tế; 19 cháu đạt giải cấp tỉnh, thành phố và 64 cháu đạt các giải cấp quận, huyện.

Khen thưởng “Những tấm gương học trò giỏi”, năm học 2015 - 2016 - ảnh 2 Những tấm gương học trò giỏi năm học 2015 – 2016 đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Di tích bến tàu không số.

Tiêu biểu, như cháu Nguyễn Việt Hà - lớp 7B, trường chuyên Hà Nội Amstecdam (con bố Nguyễn Việt Hùng, Báo Tiền phong), đạt Huy chương Vàng cuộc thi World Scholar’s Cup Global Round tổ chức tại Thái Lan; cháu Đỗ Sơn Tùng lớp 9a1 trường Nguyễn Trường Tộ (con mẹ Nguyễn Thúy Ngọc – Cty CP Tiền Phong) đạt Giải Nhì Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37 năm 2015; cháu Nguyễn Phúc Thanh - lớp 10A2 Hóa trường THPT chuyên khoa Tự nhiên (con mẹ Nguyễn Thị Thúy, Báo Nhi đồng) đạt Huy chương Đồng môn Hóa học “Olympic chuyên khoa học tự nhiên” cấp quốc gia; cháu Nguyễn Tử Nguyệt Nga - lớp 9B, THCS Đinh Tiên Hoàng, Hoa Lư đạt giải Bạc Olympic tiếng Anh trên internet cấp toàn quốc... và còn nhiều cháu khác đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Khen thưởng “Những tấm gương học trò giỏi”, năm học 2015 - 2016 - ảnh 3 Học nhảy dân vũ “Ọt ẹt” của Thái Lan.
Khen thưởng “Những tấm gương học trò giỏi”, năm học 2015 - 2016 - ảnh 4 Hào hứng với trò chơi chèo thuyền trên cạn.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đã tuyên dương, khen thưởng 94 cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, năm học 2015 – 2016 với mong muốn các cháu sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa để luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước.

Chia vui với những kết quả mà các cháu là con cán bộ công chức, viên chức cơ quan Trung ương Đoàn đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh đã phát biểu ghi nhận những thành tích của các cháu đã luôn nỗ lực, cố gắng để đạt được thành tích trong năm học vừa qua. Đồng chí mong rằng, những kết quả đạt được mới chỉ là kết quả ban đầu, trong năm học tới các cháu tiếp tục phát huy kết quả đạt được để cố gắng, nỗ lực hơn nữa đạt được nhiều thành tích trong học tập, tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê, trở thành những con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội và đất nước.

Nằm trong chương trình trại hè thiếu nhi năm 2016, Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn còn tổ chức cho các cháu tham dự trại hè được tham gia nhiều hoạt động nhằm tăng cường tinh thần giao lưu, đoàn kết, học tập, trao đổi kinh nghiệm thông qua các hoạt động, như: đặt vòng hoa, dâng hương tại Di tích bến tàu không số; thăm quan đồi Đà Lạt – Hòn Dấu; tổ chức trò chơi vận động trên biển, gồm: chuyền nước, chèo thuyền trên cát, đi tìm mật thư, ...

Vinh dự được tham gia trại hè 2016, cháu Đức Minh (thuộc Văn phòng Trung ương Đoàn) cho biết, cháu rất vui khi được tham gia trại hè do các bác, các cô ở Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức, qua đây cháu đã được gặp gỡ, giao lưu với các anh, chị các bạn giúp cháu có thêm kinh nghiệm quý trong học tập, được thể hiện khả năng trong các trò chơi cũng như tinh thần đồng đội, tình đoàn kết. Cháu sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để tiếp tục đạt được thành tích trong năm học tới, để có thể được tham gia trại hè thiếu nhi năm 2017 ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá