Khi bị 'trói' quá chặt

TP - Trong khi phụ nữ luôn muốn người mình yêu ở bên thì đàn ông lại cần có những khoảng riêng. Nói ngắn, đó là những lúc họ không cần người yêu ở bên. Đây là nhu cầu có thật, và bạn gái cần biết để không stress trong ghen tuông và đau khổ.

Phụ nữ nên tham khảo những trường hợp sau dù bạn có thể không vui vẻ gì, để hiểu thêm tâm tư, nguyện vọng của họ và để tự rút ra những kinh nghiệm cho chính mình:

- Vài ngày qua, tôi bảo với bạn gái đi làm việc cho công ty ở thành phố khác, nhưng kỳ thực là đi nghỉ “bụi” với đám bạn trai thân hồi Đại học trên núi. Chuyến đi vui vẻ nhưng hoàn toàn lành mạnh.

Rất vui, nhưng thực lòng trong tôi vẫn thấy không thoải mái cho lắm. Nhưng nếu cô ấy hiểu thì tôi đâu cần phải nói dối. Tôi không thích như vậy, nhưng nếu tôi nói thật thì cô ấy sẽ đòi đi theo hoặc gây gổ khiến tôi không thể đi nổi.

- Giờ tôi làm việc mà cô ấy liên tục gọi điện, hỏi khi nào tôi xong để qua đón cô ấy hoặc cô ấy sẽ đến chỗ tôi rồi cùng nhau đi chơi, đi ăn. Một năm 365 ngày thì có đến 360 ngày như thế!

Hôm nào tôi viện lý do làm việc bên ngoài để gặp gỡ bạn bè chút đỉnh, cô ấy gọi điện suốt như “trinh sát”. Những câu chuyện của tôi với họ luôn bị gián đoạn bởi điện thoại của cô ấy.

Nhẹ nhàng thì cô ấy hỏi: “Bao giờ anh về?”, “Bạn anh hôm nay đi có đông không?”. Còn có những câu hỏi căng thẳng hơn hoặc… lãng xẹt khiến tôi khó xử với bạn bè. Ngắt ngang thì cô ấy lại giận hờn, khó chịu.

- Sau giờ làm, tôi thích nghỉ ngơi bằng cách đọc sách văn học, lịch sử. Thế nhưng, người vợ trẻ của tôi lại muốn buổi tối đi bar, nghe nhạc bên ngoài. Tôi không thích chuyện này và hôm nọ tôi rất thoải mái khuyến khích cô ấy “em có thể ra ngoài nếu em thích”.

Thế là mặt cô ấy biến sắc, cô ấy lao vào và giật lấy cuốn sách trên tay tôi, hất tung những cuốn khác xuống đất. Cô ấy như nổi điên… Tôi không chịu nổi sự quá quắt này. Chúng tôi không thể tiếp tục sống chung nữa.

Đàn ông cần có “khoảng riêng” để cảm thấy mình đang  được là chính mình - Một sự tự do tối thiểu. Nhu cầu “khoảng riêng” hoàn toàn nghiêm túc không chỉ với nam mà cả với nữ giới.

Ai cũng cần chủ động học hỏi và củng cố những mối quan hệ ngoài chuyện yêu đương, gia đình. Có như vậy, cuộc sống mới dễ chịu hơn, mới có cái để người này khâm phục, và đơn giản là khác người kia. Như vậy, mới có và còn được những cái mà từ đó, ta yêu nhau.

Sự thật đáng ghi nhớ: Nhu cầu tự do của chàng còn tăng cao nếu bạn còn dính chàng suốt ngày như hình với bóng. Người Việt Nam đã có câu tổng kết rất hay: Lạt mềm buộc chặt là như vậy. Trói chặt quá sẽ nguy hiểm cho mối quan hệ của hai người.

Suy cho cùng, có nhất thiết phải “kè kè” như vậy không khi bạn hoàn toàn có thể tìm những thú vui khác khi không có chàng bên cạnh. Tụ tập bạn bè, đi shopping, chăm sóc sắc đẹp. Hãy cho chàng được thở, đó cũng là cách bạn nuôi dưỡng mối quan hệ của hai người.

Trang Trang
Theo Man

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá