Khi blogger “bước ra” đời thực

TP - Cuộc triển lãm blog đầu tiên ở Việt Nam diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM từ ngày 9 - 11/3. Trong ngày trao giải, các blogger đã quan tâm đặt biệt đến blogger xuongthuytinh - Đỗ Minh Hội.

Em Đỗ Minh Hội trong ngày nhận giải

Ngày Đỗ Minh Hội chào đời, cha mẹ em rụng rời khi nhận được tin từ bác sỹ: Hội đã mắc một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới: xương thủy tinh.

Những người bị mắc bệnh này, xương rất giòn và sẽ dễ bị gãy vụn trong khi cử động (suốt cuộc đời). Đến giờ, Hội đã bị gãy xương khoảng 30 lần.

Thú vui của Hội hiện nay là truy cập internet. Hội trở thành thành viên của Ngoisaoblog cũng rất tình cờ. Hội kể, trong một lần “lang thang” trên internet, Hội đã vào trang web này và bị cuốn hút.

Sau khi trở thành thành viên, Hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm chia sẻ của các anh chị. Từ đó, các bài viết của Hội trên blog trở thành tâm sự về quá trình đấu tranh với bệnh tật bằng nụ cười lạc quan, có sức lan tỏa và có giá trị giáo dục rất cao đối với giới blog.

Chiều 10/3, đến Nhà văn hóa Thanh niên nhận giải, Hội đi cùng mẹ. Em ngồi trên chiếc xe lăn giữa đông đảo bạn bè blogger của mình. Đến khi Hội nhận giải, những tràng pháo tay vang lên không dứt – một không khí thân thiện bao trùm.

Đây cũng là lần đầu một hoạt động quy mô của blogger được khởi xướng bởi trang web ngoisaoblog.com, và sự hậu thuẫn của Nhà Văn hóa Thanh niên - địa chỉ quen thuộc của giới trẻ TPHCM.
Từ sự kiện các blogger bước ra đời thực đã cho thấy sức sống của blog. Anh Cao Mạnh Tuấn - Giám đốc điều hành ngoisaoblog.com cho biết, việc quan tâm đầu tiên của trang web là tạo ra môi trường sạch cho các blogger. Trong ngoisaoblog.com, tất cả những vấn đề trái với pháp luật, thuần phong mỹ tục, câu khách giật gân… đều được ban quản trị kiểm soát và ngăn chặn.

Như vậy, cuộc triển lãm đầu tiên của blog Việt, ngoài việc chứng minh sự phát triển không ngừng của blog còn đặt ra vấn đề mới đó là quản lý blog khi nó đã có “cuộc sống thực”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng