Khi cán bộ Đoàn đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn

TP - Lần đầu tiên cán bộ Đoàn trên toàn tỉnh Bắc Giang thử sức lĩnh vực tay trái, nhưng không kém phần thú vị là đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của các thiếu nữ với hi vọng đoạt giải cao trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức.

Chăm chút cho người đẹp trước giờ thi hoa hậu
Chăm chút cho người đẹp trước giờ thi hoa hậu

Chăm chút cho người đẹp trước giờ thi hoa hậu
Chăm chút cho người đẹp trước giờ thi hoa hậu . Ảnh: Hồng Vĩnh

 

Bắc Giang có làng gái đẹp nổi tiếng là bản Mậu, xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động. Thế nhưng, tại cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia, Bắc Giang chưa một lần đoạt giải cao. Chính vì vậy, mới đây Tỉnh Đoàn Bắc Giang lên kế hoạch đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn...

Với lĩnh vực tay trái, nên anh Mai Sơn, Bí thư Tỉnh Đoàn chỉ dám đặt ra mục tiêu tìm và tiến cử cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam dăm thiếu nữ xinh đẹp nhất tỉnh Bắc Giang. Theo anh Sơn, điều này cũng không dễ vì Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia, đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn ở người con gái đẹp...

Kế hoạch tuyên truyền, phát hiện những người đẹp đang tiềm ẩn đâu đó sau lũy tre làng được Ban thường vụ Tỉnh Đoàn vạch ra một cách cụ thể và bài bản.

Theo đó, Bí thư Tỉnh Đoàn là người chỉ đạo, giám sát chung; Phó bí thư, Phó Chủ tịch Hội LHTN, anh Doãn Hồng Hà là người trực tiếp lên kế hoạch cũng như về các đơn vị trường học, vùng, miền trên địa bàn tỉnh để tuyển chọn. Tất cả cán bộ Đoàn ở các huyện cũng sẵn sàng tham gia giới thiệu thiếu nữ tài sắc nhất ở địa phương.

Thông tin về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin ở địa phương như báo Bắc Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, website Tỉnh Đoàn và diễn đàn mạng của người trẻ như bacgiangview.com, bacgiangonline.net.

Theo anh Sơn, điều khó khăn nhất là tạo sự tự tin cho các thiếu nữ. Có những bạn ngoại hình rất xinh, nhưng lại tỏ ra choáng ngợp, mất tự tin với cuộc thi lớn như Hoa hậu Việt Nam nên không dám đăng ký. Vì thế, cán bộ Đoàn còn phải tự trang bị cho mình kỹ năng tư vấn, thuyết phục trong quá trình đi tìm người đẹp.

Anh Sơn dự tính, sau khi nhận được hồ sơ đăng ký, sẽ tiến hành sơ tuyển, rèn luyện một số kỹ năng cho các người đẹp, để tránh bỡ ngỡ trước khi bước vào cuộc thi lớn.

 

Mời các bạn tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 do báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn ra tại Quảng Ninh. Mẫu đăng ký và thể lệ đầy đủ cuộc thi xem trên Tiền Phong điện tử: www.tienphong.vn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá