Khi giảng viên là doanh nhân

TP - Đứng đầu các Cty, kiêm nhiệm nhiều vị trí quan trọng, nhưng họ vẫn luôn dành nhiều thời gian để truyền kinh nghiệm cho bạn trẻ qua lớp học E-Learning.

Một buổi học qua Elearning của thanh niên Thái Nguyên
Một buổi học qua Elearning của thanh niên Thái Nguyên

Một buổi học qua Elearning của thanh niên Thái Nguyên
Một buổi học qua Elearning của thanh niên Thái Nguyên.

Thầy Trương Thanh Đức luôn bận tối mặt với cương vị Chủ tịch Cty Luật Basico, Giám đốc pháp chế Ngân hàng Bảo Việt. Tuy nhiên, thầy Đức lại là người tham gia nhiều giờ dạy offline nhất với 238 giờ, đăng tải hơn 800 bài giảng quanh các chủ đề kỹ năng phỏng vấn, luật kinh tế, pháp luật đại cương, kỹ thuật soạn thảo văn bản.

Khác với những giáo viên đơn thuần chỉ có lý thuyết, hầu hết thầy cô trong Elearning đều có kinh nghiệm kinh doanh thực tế nên bài giảng có sức lôi cuốn đặc biệt với người trẻ. Giám đốc Đào Trọng Khang, Cty tư vấn và quản lý nhân sự DTK, Giám đốc Nguyễn Thị Sơn Hương, Cty truyền thông Smedia ... dày công soạn giáo án điện tử về các chủ đề phát triển kỹ năng cá nhân với gần 300 giờ dạy, gần 250 bài viết.

Trang bị kiến thức về luật pháp cũng là nội dung quan trọng. Bài giảng của thầy Vũ Đức Nam, Phó giám đốc Cty Luật Đông Đô, thầy Nguyễn Đức Thắng, Phó giám đốc Ban thanh tra pháp chế (Tổng Cty Dầu khí Việt Nam) về pháp luật đại cương, luật kinh tế giúp bạn trẻ giải đáp những thắc về luật, định hướng kinh doanh...

Giảng dạy theo phương pháp đối thoại, thảo luận, đi từ tình huống cụ thể, có tính tương tác, mỗi doanh nhân đều để lại cho học viên dấu ấn riêng. Thầy Vũ Hữu Đạt, Cty Diệt trừ mối và khử trùng Hà Nội, gắn bó với việc giảng dạy hơn 2 năm. Thầy giúp người trẻ định hướng cách tư duy, phát triển kỹ năng đàm phán, phỏng vấn, xin việc... bằng những chỉ dẫn cụ thể. Thầy Đạt mê giảng dạy đến mức có thể chat hàng giờ với học trò về chủ đề bài giảng.

Cô giáo đến từ đất mũi Cà Mau Huỳnh Thị Cầm, Cty Tài chính Gere’ral Socie’te, giáo viên trẻ nhất lớp Elearning, cho biết: “Giảng viên doanh nhân đưa học viên đến gần hơn với thực tiễn, với doanh nghiệp mà họ sẽ tiếp cận sau khi kết thúc khóa học”.

Huỳnh Thị Cầm chia sẻ kiến thức về pháp luật với học viên qua phương pháp thảo luận và phản biện trong từng buổi học. Cô giáo trẻ quan niệm giảng viên doanh nhân phải là bạn của học viên; không chỉ trao đổi kỹ năng kiến thức mà còn học được từ học viên nhiều kinh nghiệm quý trong công việc và thực tiễn.

Tuyên dương giảng viên doanh nhân

Tối qua, 18-11, tại Nhà văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội diễn ra lễ tuyên dương 10 giảng viên là doanh nhân có nhiều đóng góp và 2 giảng viên doanh nhân được yêu thích nhất khi tham gia chương trình 1.000 doanh nhân truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua Elearning do Hội LHTN Việt Nam và TOPICA tổ chức. 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá