Khi hoạt động Đoàn gắn với kinh doanh

TP - Hoạt động Đoàn trong nhiều doanh nghiệp còn nặng tính hình thức, thụ động, nhưng tại Trung tâm Phát triển Nội dung (Cty Viễn thông Viettel), nơi có 75% lao động là thanh niên, chuyện lại khác.

Cuộc thi Mester Content do Đoàn Trung tâm tổ chức Ảnh: T.T
Cuộc thi Mester Content do Đoàn Trung tâm tổ chức Ảnh: T.T

> Để doanh nghiệp đồng hành cùng thanh niên

BCH Đoàn Trung tâm thường gắn các hoạt động của Đoàn với hoạt động sản xuất kinh doanh. Tôi không thụ động là một trong những sáng tạo của Đoàn được tất cả ĐVTN, cán bộ nhân viên Trung tâm Phát triển Nội dung hưởng ứng.

Theo triết lý nghĩ mới về những gì đã cũ, hằng tuần mỗi đoàn viên gửi ít nhất một ý tưởng dù nhỏ nhất nhằm giúp thay đổi, cải tiến chính công việc của mình. Đoàn là đầu mối tiếp nhận, đánh giá bước đầu và gửi lên lãnh đạo Trung tâm.

Rất nhiều ý tưởng sáng tạo được gửi lên ban giám đốc và tất cả đều được ghi nhận, đánh giá.

Phần nhiều các đề xuất tập trung vào cải tiến công tác chuyên môn, nhưng cũng có ý kiến chỉ đơn giản như: “Vào đầu và cuối giờ làm, sau nhạc hiệu truyền thống nên phát thêm nhạc có tiết tấu vui để tạo không khí thoải mái”.

Tiếp đó, Đoàn đăng cai tổ chức Ngày hội sáng kiến ý tưởng và thu được nhiều ý tưởng hay, đã ứng dụng vào sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả doanh thu rõ rệt.

Sáng kiến Giải pháp hệ thống tin nhắn chủ động cho doanh nghiệp và Dịch vụ Istory đến nay đã mang lại doanh thu 26 tỷ đồng cho Trung tâm.

Với vai trò là cầu nối, đại diện cho quyền lợi của thanh niên, Đoàn thanh niên phối hợp Phòng Tổ chức lao động của Trung tâm tổ chức các buổi Đối thoại dân chủ.

Đây là dịp mọi người có thể nói lên những ý kiến, băn khoăn thắc mắc trong công việc, trong đơn vị để Ban Giám đốc giải đáp, tháo gỡ, góp phần trực tiếp xây dựng môi trường làm việc dân chủ.

Đối thoại cũng là cơ hội để ĐVTN được nêu chính kiến đối với các vấn đề của Trung tâm và của cá nhân.

Nắm bắt nhu cầu học tiếng Anh của đoàn viên rất cao, nhưng do bận công việc khó học thường xuyên, Đoàn tổ chức chương trình Học tiếng Anh trên di động, giúp mọi người có thể học ở bất cứ đâu, thời điểm nào thông qua tin nhắn.

Nhiều đơn vị bạn cũng xin được đăng ký học qua điện thoại di động. Đến nay đã có hơn 200 thuê bao cả trong và ngoài Trung tâm đăng ký học.

Đoàn thanh niên còn tổ chức hoạt động thể thao như đi bộ lên đỉnh tòa nhà nơi Trung tâm tọa lạc nhằm tiết kiệm điện thang máy, giúp rèn luyện sức khoẻ và được đông đảo ĐVTN hưởng ứng.

Cặp đôi hoàn hảo, Mr.Content, Karaoke Idol, Tập làm Ông đồ, Hợp ca tranh tài… là những cuộc thi dựa theo game show hút khách trên truyền hình do Đoàn tổ chức.

Những game show tự chế này đơn giản, không tốn thời gian, nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp mọi người xả stress và xích lại gần nhau hơn.

Hà Vân Anh, Bí thư Đoàn Trung tâm Phát triển nội dung Viettel, tâm sự: “Hạnh phúc của cán bộ Đoàn không phải là chức danh mình nắm giữ hay khoản phụ cấp hằng tháng. Đó đơn giản chỉ là một cái túm tay truy vấn của người khác kiểu như: Này, làm gì đi, mấy tuần rồi không có hoạt động gì!”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng