Khi 'người ấy' và chiến hữu có hiềm khích

Bạn đã bao giờ ở trong hoàn cảnh người ấy và đám bạn của mình không được “thân thiện” và “vui vẻ” với nhau?

Khi 'người ấy' và chiến hữu có hiềm khích

Khi 'người ấy' và chiến hữu có hiềm khích

Bạn đã bao giờ ở trong hoàn cảnh người ấy và đám bạn của mình không được “thân thiện” và “vui vẻ” với nhau?

Khi 'người ấy' và chiến hữu có hiềm khích - ảnh 1
 

Là người ở giữa, chắc chắn bạn sẽ rất khó xử đúng không? Để rút ngắn khoảng cách giữa “gà bông” của mình và đám “chiến hữu” cũng không khó nhằn như bạn nghĩ đâu. Hãy thử xem nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân

Hãy thử nghe ngóng xem vì sao giữa mọi người lại có khoảng cách như thế nhé. Họ sẽ đưa ra những ý kiến khách quan giúp bạn “gỡ rối” vấn đề. Nếu nó là vì một lý do cụ thể nào đấy thì hãy tìm cách tháo gỡ dần dần. Bạn nên tìm hiểu thật cụ thể và đừng “thiên vị” cho bất kì bên nào nhé. Vì mục đích vẫn là gắn kết cả hai bên lại với nhau mà.

Còn nếu khoảng cách tạo ra chỉ vì “cảm tính” đơn thuần thì chiến dịch kéo nửa kia của mình và đám bạn bè lại với nhau sẽ “dài hơi” hơn nhiều đấy.

Cuộc nói chuyện thẳng thắn

Bạn hãy chủ động tìm hiểu vấn đề từ những người trong cuộc chứ đừng vội tin vào những điều “thiên hạ” vẫn bàn tán nhé. Có như thế bạn mới hiểu chính xác đang xảy ra việc gì, và phải làm như thế nào để giải quyết được tốt nhất. Vì nửa kia là người rất gần gũi với mình nên việc chia sẻ sẽ không khó khăn lắm đâu.

Còn với bạn bè, hãy thử tìm cách nói chuyện với người ít chịu “ảnh hưởng” vì tâm lý không thoải mái với “gà bông” của bạn nhất. Bạn sẽ biết họ muốn gì và hiểu mình cần làm gì.

Những cuộc hẹn “bất ngờ”

Bạn hãy lên kế hoạch để người ấy của mình gặp gỡ bạn bè càng nhiều càng tốt. Mặc dù lúc đầu nó có thể khiến hai bên không thoải mái và khó chịu, nhưng đừng vội nản lòng nhé! Chẳng phải muốn giải quyết được “khúc mắc” thì phải thường xuyên “đối mặt” với nhau đúng không nào? Các bạn cùng “vô tình” gặp nhau ở rạp chiếu phim hay một quán ăn nào đó, rồi ngồi ăn chung với nhau… Có thể gặp nhau, tiếp xúc và nói chuyện nhiều hơn với nhau sẽ khiến mối quan hệ của mọi người tốt hơn đấy.

Khi 'người ấy' và chiến hữu có hiềm khích - ảnh 2
 

“Những lời có cánh” cho đối phương

Là người đứng giữa “gà bông” và đám “chiến hữu” nên vai trò của bạn rất quan trọng đấy. Đôi khi bạn phải chịu thiệt thòi một chút xíu để mọi người trở nên vui vẻ và thân thiết hơn. Thường xuyên nói tốt về bạn bè mình với “nửa kia” và ngược lại cũng là điều nên làm.

Nếu đến ngày sinh nhật của một người trong đám bạn bè, bạn cũng có thể “lén” mua một món quà nhỏ rồi bảo là người yêu mình mua tặng. Cũng là một cách hay để cái thiện mối quan hệ của mọi người đúng không nào? Nếu một trong hai bên có điều gì đó không hài lòng ở đối phương, hãy tìm cách giải thích và biện minh xem sao, vì bạn là người hiểu rõ nhất con người họ như thế nào mà.

“Đám bạn tớ hay chơi không thích người ấy của tớ cho lắm. Lúc đầu tớ cũng cảm thấy hơi ngại, và rồi thấy nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ không tốt chút nào. Thế nên tớ đã quyết định tìm hiểu xem vấn đề ở đây là gì. Sau một thời gian “tác chiến” thì hóa ra mọi thứ cũng chỉ là hiểu nhầm. Mọi người bây giờ đã thoải mái hơn với nhau nhiều rồi”. – Mai Ly (18t) chia sẻ.

Cả hai bên đều rất quan trọng với bạn đúng không nào? Và hơn ai hết, họ là những người luôn muốn bạn được vui vẻ.. Thế nên đừng vội bỏ cuộc giữa chừng trong việc gắn kết “nửa kia” của mình với đám “chiến hữu” nhé. Mọi vấn đề đều có cách giải quyết riêng, và mọi hiểu nhầm đều có thế được hòa giải thôi mà.

Theo kenh14

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá