Khi người trẻ thấy 'tội lỗi' mỗi lần rút ví

Cảm giác xài “tẹt ga” thật phấn khích và hân hoan, nhưng sau đó là cả một trời “ray rứt” và “tội lỗi” vì vung tay quá trán? Làm thế nào vượt qua cảm giác này để người trẻ, có thể sống trọn thanh xuân?

Khi người trẻ thấy 'tội lỗi' mỗi lần rút ví

Chiều chuộng bản thân ở tuổi 25 - có gì sai?

25 tuổi, người trẻ hàng nghìn thứ phải bận tâm, phải chu toàn: sự nghiệp, gia đình, người yêu, bạn bè, cả tỷ thứ không tên lẫn có tên ấy chứ. Có điều, điều nên làm và ưu tiên chính là yêu thương và trân trọng chính mình. Bởi vì thanh xuân của chỉ đến duy nhất một lần trong đời thôi. Sẽ thật tiếc nếu người trẻ bỏ lỡ những niềm vui, những cuộc hành trình ngao du thế giới, hay đơn giản chỉ là đối đãi bản thân thật tốt, thật xứng đáng. Chúng mới chính là những mảnh ghép giúp thanh xuân thêm rực rỡ. Những chuyến đi khiến thế giới như rộng hơn, những món đồ hiệu tuy đắt tiền nhưng lại xứng đáng và cực kỳ chất lượng. Chẳng có gì là sai khi rút ví ra và thưởng cho bản thân những món quà thật “đáng”.

Thế nhưng, cũng chính người trẻ phải đối diện với cảm giác tội lỗi sau mỗi lần shopping, tung tẩy tận hưởng của chúng ta. Nhiều bạn trẻ sẵn sàng mạnh tay quẹt thẻ mua ngay một chiếc áo mùa mốt mới nhất, bay béng đi một khoảng tiền 6 số 0, phấn khích hân hoan khi sở hữu món đồ hiệu.Nhưng liền sau đó là cái tặc lưỡi “lỡ tiêu quá rồi”. Lần nào cũng như lần nào, nhiều bạn trẻ cứ lại tiếp tục trách cứ bản thân không nghiêm khắc và thiếu kiềm chế.

Vẫn có những người trẻ sống trọn thanh xuân, tâm không cắn rứt

Nếu sự cắn rứt sau mỗi lần rút ví đang ngăn trở người trẻ sống trọn thanh xuân, sao không dũng cảm đối mặt và xử lí triệt để nó. Các bạn trẻ hiểu rằng mình cần phải chuẩn bị cho những kế hoạch lớn trong tương lai, đó có thể là dự định đi du học hoặc mua một căn nhà hay cả đối phó với những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra. Vậy đâu là lối thoát cho thứ cảm giác ấy? Đó là 4 chữ vàng “kế hoạch tài chính” – bí quyết tạo nên những “bậc thầy” của việc sống trọn thanh xuân. Kế hoạch này thật sự rất quan trọng, tựa như một tấm khiêng vô hình ở phía sau bảo vệ tài chính của bạn trong những tình huống bất trắc và cùng bạn thực hiện những mục tiêu to lớn trong tương lai.

Khi người trẻ thấy 'tội lỗi' mỗi lần rút ví - ảnh 1  

Có rất nhiều cách để lên kế hoạch tài chính dễ dàng cũng như có hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ giúp hỗ trợ các bạn trẻ có một kế hoạch tài chính đúng đắn. Một trong số đó có thể kể đến sản phẩm bảo hiểm PRU-Khởi đầu linh hoạt của Prudential, giúp người trẻ trở thành “bậc thầy” của sống trọn thanh xuân. Không chỉ là một khoản tiết kiệm (lên đến 200% số tiền bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng), PRU-Khởi đầu linh hoạt còn mang đến sự lợi ích vượt trội khi cho phép bạn nhận 5% số tiền bảo hiểm mỗi năm, kể từ ngày kỉ niệm hợp đồng năm thứ hai, để có thể chi tiêu mua sắm. 

Ví dụ, ngày 01/12/2018 bạn tham gia Pru–Khởi đầu linh hoạt với số tiền bảo hiểm là 60 triệu đồng, đóng phí trong 15 năm, mỗi năm 11,6 triệu. Vậy là từ 01/12/2020 là bạn sẽ được nhận 3 triệu mỗi năm vào ngày kỷ niệm hợp đồng (ngoại trừ ngày đáo hạn hợp đồng) để linh hoạt chi tiêu cho việc mua sắm hay du lịch... Không chỉ vậy, đến thời điểm kết thúc hợp đồng là năm 2038 (nếu thời hạn hợp đồng là 20 năm) bạn có thể nhận được số tiền 120 triệu cộng thêm các khoản lãi khác (nếu có).

Hãy cùng ngồi xuống và đối diện với nguồn cơn của sự ray rứt mỗi lần rút ví kia và sở hữu cho mình một kế hoạch tài chính thật khôn ngoan để trở thành “bậc thầy” sống trọn thanh xuân nhé.

Khi người trẻ thấy 'tội lỗi' mỗi lần rút ví - ảnh 2  

PRU-Khởi Đầu linh Hoạt là giải pháp tài chính dành cho những người trẻ có lối sống năng động muốn tiết kiệm một cách có kỷ luật nhưng vẫn không bị gò bó về mặt tài chính. Lựa chọn “PRU – Khởi đầu linh hoạt”, các bạn trẻ có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống năng động với kế hoạch tích lũy linh hoạt ngắn hạn, đồng thời được bảo vệ tài chính toàn diện dài hạn. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về gói bảo hiểm này tại đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá