Khi nữ sinh cảnh sát làm hướng dẫn viên

TPO – Thay cho bộ cảnh phục xanh và chiếc mũ capi trên đầu, nữ học viên trở thành hướng dẫn viên du lịch duyên dáng với chiếc yếm đào và suối tóc buông dài.

Khi nữ sinh cảnh sát làm hướng dẫn viên

>Thí sinh Hoa khôi du lịch hòa mình vào phiên chợ vùng cao
>Thí sinh Hoa khôi du lịch khoe dáng gợi cảm

Đó là nữ sinh Học viện cảnh sát nhân dân Lương Thị Thu Thảo – một trong số 40 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng thi hùng biện cuộc thi Hoa khôi du lịch Hà Nội 2012, do trường Đại học Phương Đông tổ chức.

Ngay từ những vòng thi đầu tiên, Thu Thảo đã gây ấn tượng với mái tóc thẳng dài 1,6 m. Hiện nữ sinh này đang là học viên chuyên ngành Quản lý hành chính. Từng chia sẻ, để có mái tóc dài thẳng mượt như vậy Thu Thảo đã "nuôi" từ rất lâu, với mong muốn giữ được những nét đẹp truyền thống trong cuộc sống hiện đại.

Đến với phần thi hùng biện, thí sinh Thu Thảo tiếp tục thu hút được sự chú ý khi diện chiếc áo dài cách tân giống chiếc yếm đào. Chủ đề hùng biện của Thảo là “Chùa Hương”.

Chưa một lần đặt chân tới đây, nhưng Thu Thảo đã xây dựng bài hùng biện của mình từ cảm xúc từ nhạc phẩm “Em đi chùa Hương” (nhạc Trần Văn Khê, thơ: Nguyễn Nhược Pháp).

Thu Thảo mở đầu bài hùng biện của mình bằng một khúc hát của nhạc phẩm này. "Hôm qua em đi chùa Hương/ Hoa cỏ còn mờ hơi sương...". Như xuôi trên dòng Yến bằng con đò nhỏ, Thu Thảo lần lượt đưa mọi người đến với những điểm nhấn, thắng tích nơi Chùa Hương.

Cô nữ sinh này còn khéo lồng ghép hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát giữ vững an ninh trật tự xã hội vào bài hùng biện của mình.

Thêm đó, bài hùng biện còn được bạn sân khấu hóa. Cùng các bạn diễn là học viên Học viện cảnh sát nhân dân mang tới phần múa phụ họa. Clip trích đoạn tiết mục của Thu Thảo:

Một số hình ảnh tiết mục dự thi của thí sinh đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân:

Tiết mục được chuẩn bị công phu
Tiết mục được chuẩn bị công phu.
Khi nữ sinh cảnh sát làm hướng dẫn viên - ảnh 2
Hình ảnh những người chiến sĩ cảnh sát được đưa vào bài hùng biện
Hình ảnh những người chiến sĩ cảnh sát được đưa vào bài hùng biện.
Thu Thảo duyên dáng với mái tóc dài tới 1,6m
Thu Thảo duyên dáng với mái tóc dài tới 1,6m.
ụ cười tươi tắn luôn hiện diện trên môi của nữ cảnh sát tương lai này
ụ cười tươi tắn luôn hiện diện trên môi của nữ cảnh sát tương lai này.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá