Khi nữ sinh là đại ca

TP - Tính ngang ngạnh... một số nữ sinh vươn lên làm chị cả. Họ tập hợp thành nhóm để “dạy đời” với những người mà họ cho là vô lễ. Đó là hiện tượng đang diễn ra ở một số trường phổ thông.

Mấy năm nay các trường phổ thông công lập, bán công và bổ túc khu vực thị trấn Kiểu, huyện Yên Định (Thanh Hóa) xuất hiện một số “chị cả” tuổi teen. Đó là một số nữ sinh chăm chơi hơn học!

Để trở thành “chị cả”, các “nữ quái” bắt đầu từ các việc hợp sức với nhau để chống bị kẻ khác bắt nạt. Sau vài vụ thành công, họ được chú ý và trong nhóm “suy tôn” một người lên làm “đại ca”, quản lý nhóm.

Tuy nhiên, để bền lâu họ phải nhận được nhiều sự hậu thuẫn. Trước hết là giao du, kết thân với một số học sinh nam có “máu mặt” để làm cho vây cánh càng mở rộng.

Bên cạnh đó, có thể kết thân với thanh niên bất hảo ở địa phương để nhờ cứu giúp một cách nhanh nhất mỗi khi có sự cố. Khi “vây cánh” đã mạnh họ bắt đầu thực hiện các “phi vụ” để gây thanh thế mà mà nghe qua không ai tin là do nữ sinh gây ra.

Những phi vụ giật mình

Nổi tiếng các trường ở khu vực thị trấn Kiểu cách đây một năm là Hương. Một lần trèo tường từ đồi vào trường ở nhà vệ sinh gặp hai nam sinh đang... tè nhưng Hương “mặt lạnh như tiền” leo xuống, trong khi hai nam sinh lại cuống cuồng... kéo khoá quần.

Một anh bực tức phản ứng liền bị Hương “tẩn” luôn trong tình trạng... tế nhị. Hôm sau, nạn nhân dò hỏi mới biết, Hương là con nhà bán sắt thép ngay tại Kiểu, rất “gấu”.

Là con gái nhưng Hương sẵn sàng xử những kẻ cho là “láo” kể cả con trai. Không học sinh nam nào dám chống lại Hương vì sau Hương là các “đàn anh” có “máu mặt” ở thị trấn này. Tốt nghiệp THPT, Hương được gia đình chạy cho đi học trung cấp kẻo ở nhà giao du nhiều với thành phần bất hảo thêm hư hỏng.

Hương đi thì có Oanh xuất hiện (là nữ sinh trường THPT bán công). Oanh tập hợp toàn những chị em là những người “lắm mồm mép thừa chân tay”. Oanh nổi tiếng bởi lòng “hữu hảo” trong cách bảo vệ chị em mình ở mọi trường hợp, mọi thời điểm.

Có lần một cô bé chơi cùng nhóm Oanh bị một người bạn trai bắt nạt, Oanh xuất hiện phân xử bằng cách tát thẳng mặt cậu con trai kia rồi mới hỏi  chuyện ai đúng ai sai. Cái kiểu đánh trước hỏi sau ấy của Oanh nổi tiếng đến mức mỗi lần nhắc đến là đám con trai phát khiếp.

Khi biết tôi định viết bài này, người cung cấp tin cho tôi cảnh báo: “Cái  Oanh không phải vừa đâu, nó mà biết anh viết là không xong đâu...”.

Những chuyện “chị cả” như Hương và Oanh học sinh kể ra với tôi còn dài dài... Rõ ràng việc xuất hiện các “nữ quái” ở học đường là việc đáng báo động.

Nguyên nhân xuất hiện “chị cả” thì có nhiều nhưng có lẽ vẫn là thiếu sự quản lý của nhà trường, xã hội, sự dung túng của gia đình... Đây là vấn đề không nhỏ vấn, rất mong các bậc phụ huynh, giáo viên tổ chức Đoàn... quan tâm hơn!

Trịnh Vân Đình

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá