Khi nữ sinh viên... nhậu

TP - Không chỉ có cánh mày râu sinh viên, nhiều nữ sinh viên mà chúng tôi biết cũng nhậu “tới bến” không kém khi họ “chén chị, chén em”.

Bước vào căn phòng của T. (ĐH Ngoại ngữ Huế), đập vào mắt tôi là một nhóm sinh viên nữ của nhiều trường chơi thân với nhau đang ngồi quây quần. Trên cái bàn học nhỏ của T. là một đĩa lạc rang, đĩa đậu phụng đã rán giòn, một đĩa chuối xào ốc và hai chai rượu trắng, có cả mấy chai bia Huda.

Một không khí ồn ào không kém các bạn “mày râu”, khi  các bạn nữ “chén chị chén em”. T. thỏ thẻ trong hơi men: “Hôm nay Chủ nhật nhưng buồn quá không muốn đi chơi đâu cả, thế là mấy đứa bọn em rủ nhau góp đứa 20.000 đồng nhậu từ 10 giờ sáng tới giờ chị ạ”. Mấy ngàn đậu phụ và mấy ngàn lạc rang lên là mấy đứa có thể ngồi uống với nhau rồi. Cũng nhậu như ai đấy chứ.

Khi hỏi tại sao không đi chơi mà lại ở nhà nhậu, Q., một bạn trong nhóm, giải thích: “Nhóm em toàn mấy đứa xa quê, người yêu ở xa lại luôn giận nhau nên những ngày này bọn em thường không muốn đi chơi, nên mới rủ nhau nhậu cho đỡ tủi thân”. Còn L.(ĐHSP Huế) lại nói: “Xa nhà nhớ nhà buồn nên bọn em nhậu với nhau cho vui thôi”.

Khác với sinh viên nam sau khi nhậu nhẹt say sưa thường xảy ra  to tiếng cãi vã Q. lại cho rằng: Khi say rồi có thể nói hết tất cả những gì mình muốn nói mà không thể nói khi bình thường ngay cả những chuyện xích mích giữa con gái với nhau.

Sau nhậu là ngủ li bì

Những cuộc nhậu như thế của các bạn nữ cũng kéo dài không kém gì so với các sinh viên nam. Vào cuộc chừng 1 - 2 giờ chiều và cũng kết thúc vào 11 - 12 giờ đêm cho tới khi nào không thể nói ra hơi được nữa mới thôi.

Nhiều bạn nằm luôn tại “bãi chiến trường” cho tới 11 - 12 giờ trưa ngày hôm sau mới tỉnh rượu, đương nhiên là tự cho mình nghỉ học buổi hôm đó. Một số bạn cố lê chân tới giảng đường cũng chỉ ngồi như cái xác không hồn không biết thầy, cô đang nói gì, đầu óc quay cuồng như đang ở trên mây, dư âm của bia rượu còn kéo dài dai dẳng mấy ngày sau. 

T. than thở: “Em cứ ăn vào lại nôn thốc ra, lần nào sau khi nhậu em cũng bị như thế hai ba ngày sau, nhưng không hiểu sao lần sau vẫn nhậu chứ. Càng ngủ nhiều khi tỉnh dậy mệt mỏi và như đang ở một thế giới khác”.

Chưa hết chuyện các nữ sinh đi nhậu về còn làm khổ những người bạn cùng phòng, ảnh hưởng tới những người xung quanh. Cười và khóc là “làn điệu” luôn luôn diễn ra với các nữ sinh khi say, có khi bị chủ nhà trách móc.

Nhưng rồi những cuộc nhậu như vậy vẫn cứ tiếp diễn, tuy không diễn ra thường xuyên nhưng một kỳ học cũng phải dăm ba lần. “Con gái gì mà nhậu nhẹt suốt, chẳng thua kém gì con trai, cả ngày cười nói sang sảng chán chê rồi lại khóc lóc thì ai chịu nổi chứ”.

Đó là lời than thở trách móc của một chủ nhà trên đường Trần Phú (TP Huế). Từ trước tới giờ đã có mấy khi sinh viên nữ bị chủ nhà phàn nàn hay có ý định đuổi đi. Dù thế nào, không ít chủ nhà vẫn cảm thấy khó chịu với một số sinh viên nữ.

Còn trong mắt bạn bè cùng lớp, cùng phòng, thì thường xuyên là những câu, đại loại “con bé đó là con gái mà hay say xỉn quá trời”. Những lúc say như thế làm sao biết được mình đã nói gì, làm gì. Sự tế nhị tinh túy của một cô gái, một sinh viên nữ đã biến mất, chỉ còn lại ma men đang lải nhải huyên thuyên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá