Khi phái đẹp mê game

Nhiều đêm, vào khoảng 3 giờ sáng, Dung vẫn miệt mài chinh chiến trong màu áo của phái Nga Mi. “Ngày nào mình cũng “luyện” khoảng 4-5 giờ, biết là nữ nên các hảo hữu trong bang hay “kéo” giúp để võ công của mình lên nhanh hơn”, Dung kể.

Một nữ game thủ say sưa với MU Online. (Ảnh: VietnamNet)
"Đã thành thói quen, sau giờ làm việc, về nhà, mình mở ngay máy tính, đăng nhập vào game để nhận được những lời hỏi thăm offline (khi đã thoát khỏi mạng) của các chiến hữu và bắt đầu luyện công”, Thùy Dung, nữ game thủ gắn bó với Võ lâm truyền kỳ hơn một năm nay, cho biết.

Không vắng bóng hồng

Kim Chi, nhân viên Bộ Ngoại giao cũng thường “giết thời gian” rảnh rỗi ở cơ quan bằng Võ lâm truyền kỳ. Đến nay chị đã luyện đến bài 90 và làm quen được rất nhiều bạn cả nam lẫn nữ từ trò chơi này. Còn Hương, Nhà Xuất bản N.N, lại mê cuộc chiến giành ngôi vị trong game Cửu Long tranh bá. Hằng ngày, cô vẫn nhập thân vào nhân vật Tu La Ma Hậu, chủ nhân bang hội Bí Cung để đi chinh chiến.

Tại quán Internet trên đường Bùi Viện, quận 1, TPHCM, có khoảng mười nữ game thủ đang mải mê luyện công. Cô gái tên Thủy khá xinh cho biết cô đang chơi trò Audition (Nhịp điệu cuộc sống). “Các điệu nhảy trong trò chơi này rất điêu luyện với âm nhạc sống động và cách ăn mặc cực kỳ model của các nhân vật đã cuốn hút tôi”, Thủy giải thích.

Cô cho biết mình vừa thi đại học nhưng không đỗ, buồn quá nên hay vào dịch vụ Internet chơi game. “Mỗi ngày chơi vài giờ, khi chơi tôi thấy vui và quên hết mọi chuyện”, Thủy nói.

Game ảo, tình thật

“Cô nương Võ Đang, xin hãy dừng bước. Đang thong thả dong ngựa lên cầu để nhìn chiều đổ bóng xuống dòng nước, tôi giật mình vì tiếng gọi từ phía sau. Một vị đại hiệp có nick là anhhung cưỡi ngựa xích thố phóng vụt lên cầu, ghìm cương ngựa lại đứng cạnh tôi... Thế là chấm dứt chuỗi ngày một mình một ngựa ì ạch luyện công.

Không ít lần, phải đem cả việc về nhà làm, tôi để “con” của mình cho anhhung “kéo”. Khoảng 2-3 giờ sau xong việc, mở màn hình lên, tôi im lặng nhìn cảnh mọi người đã về hết, giữa vùng hoang mạc Trường Bạch Tuyết trắng xóa, chỉ còn mỗi anhhung đang chiến đấu bảo vệ tôi giữa đám quái vật hung dữ… Cảm giác ấm áp chở che này là ảo hay thật?”.

Đó là những dòng tự sự xúc động của một nữ game thủ được đăng và bàn tán trên khá nhiều diễn đàn. Những cảm xúc tưởng như chỉ tồn tại ở thế giới ảo lại đem đến cho các nữ game thủ những niềm vui và rung động rất thật. Đặc biệt, khi họ gặp gỡ và nhận được những hành động “nghĩa hiệp” của bạn chơi là nam giới trong quá trình “khổ luyện” ở thế giới game.

Không ít tình bạn đã được thiết lập từ cầu nối này. Trong một chuyến công tác vào TP HCM, Kim Chi đã gặp được Anh Tuấn, nhân viên Công ty Sài Gòn địa ốc P.Đ, người Chi thường xuyên trò chuyện và luôn bảo vệ cô khi gặp khó khăn trên “đường chinh chiến”. Họ đã có những ngày đáng nhớ bên nhau vì “dù gặp nhau lần đầu nhưng mình thấy “hắn” rất thân thiết”, Chi tâm sự.

Với nick name nuchienbinh, Thanh Thủy cũng tìm được “một nửa” của mình nhờ game Anh hùng thời loạn. Hàng ngày họ luôn hẹn giờ lên mạng, vừa tâm sự vừa tranh thủ... luyện công.

Game là một loại hình giải trí thú vị nếu phái nữ biết cách chọn trò chơi và thời gian chơi phù hợp. Tuy nhiên, thật đáng buồn khi còn nhiều cô gái vì mải chơi game mà không để tâm đến học hành, làm việc. Không ít nữ game thủ tự đánh mất mình khi đầu tư quá nhiều thời gian, tiền bạc cho các trò chơi ở dịch vụ Internet hoặc không ngần ngại hẹn các chiến hữu trong “võ bang” đến quán nhậu “quậy” tưng bừng đến tận sáng hôm sau.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá