Khi tình bạn lung lay vì tin đồn 'khó xử'

Tình huống này cũng xảy ra với Hà, cô bạn bị nhóm bạn thân “con chấy cắn đôi” tung tin đồn ác ý vì bị quy kết “có ý định” với bạn trai của một cô bạn trong nhóm…

Khi tình bạn lung lay vì tin đồn 'khó xử'

Khi tình bạn lung lay vì tin đồn 'khó xử'

> Bắt kẻ ép người yêu cũ vào nhà nghỉ

> Không hiểu nàng bật đèn đỏ hay là đen xanh 

Tình huống này cũng xảy ra với Hà, cô bạn bị nhóm bạn thân “con chấy cắn đôi” tung tin đồn ác ý vì bị quy kết “có ý định” với bạn trai của một cô bạn trong nhóm…

Khi tình bạn lung lay vì tin đồn 'khó xử' - ảnh 1
 

Ngọc có một nhóm bạn chơi chung từ hồi còn vắt mũi chưa sạch. Nhưng rồi một lần, Ngọc có xích mích với một người bạn trong nhóm. Hai người không nói chuyện với nhau và càng lúc càng xa cách. Cô bạn này còn đặt điều nói xấu Ngọc với nhóm bạn, thế là Ngọc bị nhóm bạn tẩy chay một cách không thương tiếc.

Tình huống này cũng xảy ra với Hà, cô bạn bị nhóm bạn thân “con chấy cắn đôi” tung tin đồn ác ý vì bị quy kết “có ý định” với bạn trai của một cô bạn trong nhóm.

Trên đây chỉ là hai trong số hàng loạt tình huống về việc bạn bị tẩy chay ngay trong nhóm bạn thân thiết của mình vì những tin đồn thất thiệt. Vậy bạn sẽ làm gì nếu như không may ở vào tình huống này?

Trước tiên, hãy trả lời câu hỏi, tại sao điều đó lại xảy ra. Đơn giản là nó xảy ra với tất cả chúng ta. Không ai chắc chắn về việc bạn không bao giờ xích mích, làm mất lòng một ai đó, không có những lời nói, hành động làm tổn thương người khác để rồi có người tung ra những tin đồn không tốt đẹp.

Hoặc có thể nguyên do đến từ sự hiểu lầm (bắt nguồn từ tất cả những lý do và căn cớ mà đến chính bạn cũng sẽ phải ngạc nhiên về sự vớ vẩn của nó khi đã nghiên cứu kĩ càng). Nhưng điều quan trọng là cách giải quyết khi có hiểu lầm xảy ra. Nếu là những người bạn thực sự thì những khúc mắc ấy sẽ không thể khiến tình bạn chấm dứt được.

Nếu bạn cảm thấy những lý do mà bạn đưa ra không thỏa đáng cho việc bạn bị “đá” khỏi nhóm bạn thân thì hãy bắt tay vào việc giải quyết tình huống này. Chắc chắn bạn sẽ trăn trở với câu hỏi “Liệu mình có nên cố gắng hàn gắn lại tình bạn hay không?”. Câu trả lời là ở bạn.

Nếu tình bạn này đáng để hàn gắn thì hãy cố gắng xóa đi hiểu lầm bằng sự vui vẻ, chân thành. Đối với những tin đồn, hãy trực tiếp đối mặt với “nguồn phát tin”. Đừng tỏ ra sợ hãi hay nhút nhát vì bạn có thể chắc chắn một điều là, bạn hoàn toàn trong sạch phải không?

Nếu mọi chuyện diễn ra theo chiều hướng xấu, bạn đã bị tổn thương quá nhiều thì bạn nên có một sự khởi đầu mới. Hãy tìm kiếm những người xứng đáng là “bạn” chứ không phải là “bè”.

Những người yêu quý và tin vào con người thật của bạn chứ không phải mấy cái tin đồn thất thiệt về bạn. Bạn hãy thử bắt chuyện với những người bạn mới, gia nhập những nhóm hoạt động xã hội, nhóm cùng sở thích…Chắc chắn bạn sẽ không hề thiếu những cơ hội kết bạn đâu.

Theo Mực Tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá