Khi vị thành niên nếm "trái cấm" - kỳ 10

TP - Lần đầu tiên, sau khi xong việc, em có cảm giác rất sợ. Cho đến tháng sau, khi cô ấy bảo với em rằng cô ấy có kinh thì em mới yên tâm trở lại... Một bạn trai kể chuyện "nếm trái cấm".

Thực ra trong lòng còn lo sợ hơn bạn gái

... Từ sau lần đó, em đều chuẩn bị kỹ càng, mua rất nhiều bao cao su, không những để tránh thai mà còn để đề phòng bệnh truyền nhiễm.

Nhưng có điều là em luôn hoài nghi không biết bản thân cái bao cao su có vô trùng hoàn toàn không. Vì em thấy bao cao su đựng trong bao bì rất thô.

Có một thời gian dài, chúng em rất lo lắng vì cho rằng dùng bao cao su thật sự không an toàn. Kì thực nam giới không thích dùng thứ đó nhưng vẫn phải dùng vì hai lí do là an toàn và tránh thai. Bạn gái của em cũng có cùng chung cảm giác ấy.

Em cảm thấy lần đầu làm chuyện ấy có thành công không?

Lúc đó đầu căng lên như dây đàn vậy, và tất cả nhanh chóng qua đi. Lần đầu coi  như là một thất bại nho nhỏ vì chúng em chưa có kinh nghiệm, cô ấy tỏ ra rất sợ hãi, cứ một mực hỏi em: “Thế nếu có thai thì làm thế nào? Làm thế nào? Làm thế nào...?”. Em khuyên cô ấy không nên lo lắng nhưng kì thực trong lòng em còn lo lắng hơn cô ấy.

Em có hay nghĩ lại chuyện đó không?

Cũng có lúc em nghĩ đến khi bị những kích thích từ bên ngoài, ví dụ như xem ảnh khoả thân hoặc xem trên mạng, hộp thư của em thỉnh thoảng có những cái thư rác kiểu ấy. Nhưng thường là em ít nghĩ đến chuyện ấy.

Em có thể khống chế được chuyện ấy không?

Hiện tại thì em cố gắng khống chế chuyện ấy, nhưng một khi có cơ hội thì em khó mà giữ được.

Em có phải chịu áp lực nào không?

Áp lực của em là không biết cô ấy có cảm giác như thế nào. Sau chuyện ấy em thường cảm thấy rất dễ chịu nhưng không biết cô ấy có thoải mái hay không. Lần nào em cũng nghĩ về điều ấy, và có mấy lần em đã hỏi cô ấy.

Em có chiều theo ý cô ấy không?

Có lúc có mà cũng có lúc không. Khi trong phòng không có người, có lúc em đòi hỏi nhưng cô ấy không cho thì em phải thuyết phục cô ấy; nhưng nếu cô ấy mệt mỏi trong người thì em không ép.

Em có sợ cô ấy đi yêu người khác không?

Có chứ! Trường của cô ấy có rất nhiều cơ  hội để đi du học. Em cảm thấy ở nước ngoài người ta sinh hoạt rất bừa bãi, và em đặc biệt lo lắng đến  chuyện đó.

Em có nghĩ đến chuyện kết hôn với cô ấy không?

Em có nghĩ loáng thoáng đến chuyện cưới xin nhưng em cảm thấy vấn đề ấy còn rất xa vời. Cô ấy hình như cũng nghĩ đến chuyện đó vì có lần hai chúng em đi chơi đến trước cửa tiệm chụp hình cưới, thấy một tấm panô rất to viết dòng chữ: “Chúng mình kết hôn nhé!”

Em liền đùa cô ấy rằng: “Chúng mình kết hôn nhé!” Cô ấy nói: “Được thôi!” Nhất định cô ấy có nghĩ đến chuyện đó nhưng chắc là không nghĩ theo cách của em, bởi con gái thì rất lãng mạn còn bọn con trai chúng em thì rất thực tế.

Đói thì phải ăn cơm

Việc này ảnh hưởng nhất đến tâm lý của em về phương diện nào?

Có thể đó là ý thức trách nhiệm! Chí ít em cũng hiểu rằng thế nào là trách nhiệm đối với một người khác. Trong lòng không chỉ nghĩ cho mình mà phải nghĩ luôn cả cho cô ấy, rất cụ thể như vậy đấy. Nhưng làm được như vậy cũng khá khó khăn.

Chuyện ấy có ảnh hưởng gì đến sinh lý cơ thể em? Nguyên nhân khiến em muốn chuyện ấy là do đâu?

Kỳ thực đó là do sinh lý. Nhu cầu sinh  lý của con người ta rất cao khi ở tuổi thanh xuân, như thể đói thì phải ăn cơm vậy. Dù bạn không muốn nhưng nhu cầu sinh lý đòi hỏi bạn phải làm như vậy.

Đã không kiềm chế được mình thì đáng nhẽ nên có biện pháp hướng dẫn người ta cho khoa học chứ không nên né tránh.

Thế theo em thì phải hướng dẫn như thế nào cho những trường hợp “đói thì phải ăn”?

Có lẽ phải có trao đổi lẫn nhau. Nên nói về chuyện này dưới góc độ khoa học. Thí dụ như nói đến quá trình phát triển của nam giới và nữ giới như thế nào, rồi thì hậu quả hay biện pháp chữa cháy khẩn cấp chẳng hạn...

Nếu việc gì mà mọi người hay nhắc đến thì nó sẽ trở nên bình thường đi, còn nếu cứ giấu giấu giếm giếm mãi rồi để đến lúc bọn trẻ chúng em đột nhiên phát hiện ra đó là một việc cực kỳ hấp dẫn, thì đương nhiên là chúng muốn thử rồi.

Nếu như được hướng dẫn về chuyện này thì sự thương tổn của hai bạn trẻ sẽ giảm đến mức tối đa chăng?

Em cho là như vậy. Vì trước khi làm chuyện đó, em đã nắm vững được nhiều điều cho nên sẽ suy xét đến hậu quả. Nếu như có chuyện gì xảy ra ngoài ý muốn thì chí ít em cũng biết nên xử lý thế nào, chí ít cũng không phải giấu giếm như thế này.

Chuyện đó có ảnh hưởng đến thành tích học tập của em không?

Cũng có ảnh hưởng đôi chút vì học tập có mối quan hệ lớn với tình cảm. Nếu tinh thần dễ chịu, thoải mái thì học cũng dễ vào đầu. Nếu khi nào chúng em giận nhau thì cả hai đều không muốn học hành gì nữa!

Thế là đã được một năm, vậy bây giờ nghĩ lại, em có đánh giá gì về chuyện ấy?

Có thể nói mọi chuyện khá tốt đẹp vì mối quan hệ của chúng em đặc biệt gắn bó. Các bạn cùng học đều biết chuyện của bọn em và cũng thường khen cô ấy.

Em cảm thấy không có gì phải hối hận về những gì đã xảy ra. Tuy học tập có bị ảnh hưởng đôi chút nhưng đó là việc bình thường. Trong một chừng mực cho phép, có thể khẳng định rằng mỗi người đều có việc này việc nọ gây ảnh hưởng đến thành tích học tập.

Mối tình một đêm là thứ tình cảm cực kỳ sa đọa

Em và các bạn có hay bàn luận đến vấn đề quan hệ nam nữ không?

Chúng em cũng có nói đến vấn đề này nhưng ở trong ký túc xá thì ít nói đến. Chúng em rất thích nói về chuyện đó trong những dịp trà dư tửu hậu và lúc đó thường nói thực lòng.

Mọi người chia sẻ với nhau cảm giác hạnh phúc thôi chứ không bàn luận quá tỉ mỉ, chi tiết. Cũng có những trường hợp ngoại lệ. Một bạn học đã hỏi em cụ thể về quá trình đó vì cậu ấy biết là em đã trải qua, thậm chí còn nhờ em đi mua bao cao su cho cậu ấy.

Em cho cậu ấy một chiếc đĩa “đen” để cậu ấy xem (cười). Em thật không biết miêu tả như thế nào để cậu ấy hiểu được. Sau này, em hỏi cậu ấy kết quả thế nào thì cậu ấy nói rằng: “Thành công rồi”, sau đó em cũng không hỏi gì nhiều.

Hiện tại em có cảm nghĩ như thế nào về tình yêu?

Trong tình yêu, hai bên cần tin tưởng, thủy chung với nhau. Em không thể chấp nhận đã có người yêu mà còn có quan hệ với người khác. Em cảm thấy mối tình một đêm đặc biệt sa đoạ. Chỉ những người đã mất hết mục tiêu của cuộc sống mới làm chuyện đó.

Em biết gì về căn bệnh HIV/AIDS?

Em cho rằng đó là một căn bệnh rất đáng sợ nhưng cũng không nhất thiết phải quá sợ hãi. Cầu nối truyền bệnh là sinh hoạt giới tính và nghiện hút, cũng có thể từ mẹ truyền cho con, ngoài ra không còn cách truyền bệnh nào khác. Virút HIV chỉ cần rời khỏi cơ thể người mấy phút là chết. Chính vì vậy, bệnh AIDS cũng không đáng sợ lắm!

Em cảm thấy môi trường sống xung quanh em có an toàn không?

Vẫn còn tương đối an toàn bởi chúng em chỉ ở xung quanh trường học mà chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều lắm với thế giới bên ngoài. Tuy các học sinh sinh viên cũng có quan hệ tình dục nhưng đó chỉ là giữa các học sinh sinh viên với nhau.

Lời người phỏng vấn

Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn với Tôn Sam, điều đọng lại rõ nhất trong đầu tôi là em nghi ngờ tác dụng và chất lượng bao cao su. Thường thì học sinh trung học chỉ dám lén lút mua bao cao su ở những cửa hàng nhỏ trên phố để tránh bị thầy cô, bạn bè và những người thân nhìn thấy. Nhưng chất lượng bao cao su ở những quầy hàng nhỏ như vậy liệu có đảm bảo hay không?

Trong những cuộc kiểm tra về chất lượng hàng hoá, người ta chưa từng đề cập đến chất lượng bao cao su. Vậy nếu các em dùng bao cao su không an toàn thì hậu quả sẽ như thế nào?

Có một vấn đề cần nêu ra ở đây là vì sao trong các cuộc phỏng vấn, tôi lại chỉ hỏi các bạn nữ có kinh lần đầu khi nào mà không hỏi các bạn nam phóng tinh lần đầu vào khi nào?

Tuy trong lĩnh vực này, tôi đã là người trưởng thành, nhiều kinh nghiệm hơn các em, nhưng tôi vẫn cảm thấy e ngại trước một số vấn đề, tỉ dụ như cương cứng đột xuất, thủ dâm, mộng tinh… và các biểu hiện sinh lý khác của lứa tuổi dậy thì.

Cũng có lúc đối tượng phỏng vấn né tránh trả lời, nhưng chủ yếu là do tôi cảm thấy không cần thiết phải hỏi các em những chuyện mà tôi tưởng rằng rất đơn giản đối với các em. Nhưng hoá ra nghĩ như vậy chưa hoàn toàn chính xác.

Các bạn nam cũng từ thời kỳ nhi đồng bước vào tuổi dậy thì. Các em phải đương đầu với những thay đổi lớn trong cơ thể, tâm sinh lý các em cũng trải qua chặng đường phát triển đầy ắp những câu hỏi cần được giải đáp. 

(Còn nữa)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá