Khi vị thành niên nếm “trái cấm” - Kỳ 14

TP - Tiểu Thiên: Nữ, sinh năm 1982, vốn học trường trung học dạy nghề ở Bắc Kinh. Bắt đầu từ trung học cơ sở, cô phát hiện thấy mình mến một bạn nữ khác...

Hình ảnh thân mật nam nữ nơi công cộng dần thành bình thường trong xã hội Trung Quốc Ảnh từ Internet
>> Kỳ trước (Kỳ 13)

Tốt nghiệp đại học một năm sau cô đi du học Canada, hiện cô làm việc cho một Cty quảng cáo trong nước.

Đã quen với những ánh mắt khác lạ của mọi người

Em bắt đầu nam tính hoá từ khi nào?

Từ nhỏ em đã như vậy. Thuở nhỏ, cha mẹ quản lý em rất chặt. Gia đình em tương đối khá giả, mẹ là bác sĩ, cha là sĩ quan quân đội. Năm em một tuổi, mẹ em mua về một đôi giày da đỏ rất đẹp, nhưng em không thích đi.

Có một lần khác, mẹ mua cho em một đôi giày khủng bố, loại giày mà hội con trai hay đi ấy. Mẹ em thấy xinh xinh, nghịch nghịch nên mua về cho em, ai ngờ em thích mê tơi đôi giày ấy. Từ nhỏ em đã thích những trò của bọn con trai như là nghịch súng nhựa, chơi đánh nhau...

Vậy em có cảm giác thế nào mỗi khi “đến tháng”?

Tuy em rất giống con trai nhưng cơ thể em vẫn là con gái. Nói thế nào nhỉ... có lẽ là như thế này, cơ thể em là con gái nhưng tâm hồn em lại là con trai. Còn kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý, không làm sao thay đổi được.

Theo như em nói, em có nội tâm của một người con trai, vậy lúc đến tuổi dậy thì em thích các bạn con trai hay con gái? Quá trình ấy như thế nào?

Em cảm thấy mọi chuyện diễn ra một cách bình thường, tự nhiên.

“Tự nhiên” như thế nào?

Có những người phải trăn trở xem mình thích con trai hay là con gái, nhưng em thì em thích các bạn nữ một cách rất bản năng, như thể em là con trai vậy...

Cha mẹ em có bao giờ nghi ngờ em không?

Em cũng không biết cha mẹ nghi ngờ hay chỉ là không thích em ăn mặc giống như con trai. Từ nhỏ họ đã bắt em để tóc dài, mặc quần áo con gái... để làm sao em trông giống con gái mới thôi.

Cha mẹ em luôn luôn ép em phải làm một cô gái à?

Đúng vậy! Cha mẹ em cứ bắt em phải trở thành một cô gái đích thực, đến mức em muốn phát điên lên. Việc đó kéo dài cho đến khi em đi nước ngoài.

Vì người nước ngoài rất tôn trọng sự chọn lựa riêng tư của mỗi cá nhân phải không?

Đúng vậy. Em sống ở Trung Quốc này đã bao lâu nay, chẳng bao giờ em thấy bức bách do ánh mắt khác lạ của mọi người. Từ nhỏ em đã thế này rồi, biết làm sao được, em đã quen với sự ngạc nhiên trong mắt mọi người, hoặc là cũng có thể em đã không thèm để tâm đến những điều ấy từ xưa rồi...

Lầm tưởng về người bạn gái

Em kết giao với những người giống em từ khi nào?

Từ sau năm lớp 9, đó là những người bạn của bạn em. Trước khi quen các bạn ấy, em cứ tưởng cả Bắc Kinh chỉ có một người như em mà thôi. Sau đó, em mới biết rằng cũng có người rơi vào hoàn cảnh giống em. Chúng em có thể cảm nhận đối phương rất nhanh, biết rằng các bạn ấy thuộc “phe mình” hay không.

Những người như em có nhiều lắm không?

Cũng nhiều. Có rất nhiều người tính cách rất giống em, thậm chí họ còn giống con trai hơn em nữa...

Em có thể nói một chút về người bạn gái đầu tiên được không?

Cô ấy là bạn học của người bạn cũ cùng học cấp II với em... Lúc đầu em không rõ bạn ấy có thích con gái không, còn bạn ấy thì coi em như là một cậu con trai vậy, hai bên không đến mức không có tình cảm gì với nhau, nhưng cũng không thật sự sâu sắc lắm. Sau rồi bạn ấy cũng biết tình cảm của em, bọn em hay nắm tay nhau đi dạo phố, bạn ấy còn thơm lên má em nữa...

Những người đồng tính luyến ái khác, ngoài nguyên nhân bẩm sinh như em ra thì còn có nguyên nhân gì khác?

Có bạn lớn lên rồi mới trở thành đồng tính luyến ái, chứ không phải đồng tính từ nhỏ. Các bạn sau khi học lớp 11, 12 mới thành ra như vậy, đa phần là do bị bạn trai làm tổn thương, nên thích gần bạn gái để yên ổn và ấm áp hơn. Cũng có những bạn thích cả con trai lẫn con gái.

Tình cảm giữa hai người đồng giới với nhau có dễ thay đổi không hay là rất ổn định?

Tuỳ từng người, cũng giống như tình cảm giữa một người con trai và một người con gái ấy. Có đôi duy trì mãi suốt mấy chục năm, nhưng cũng có người thay đối tác thường xuyên. Còn nhìn chung mà nói, lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông thì tình cảm đều chưa chắc chắn cho lắm.

Mong muốn trở thành một cậu con trai

Thời trung học, tỉ lệ những bạn như em vào khoảng bao nhiêu?

Trước kia thì không nhiều lắm. Còn ở các trường học hiện nay thì em không biết, chỉ biết là các quán bar bây giờ có rất nhiều học sinh trung học. Quán bar đồng tính nam thì nói chung đều là những người đã đi làm. Chứ quán bar đồng tính nữ thì hầu hết là mấy cô bé mười tám, mười chín tuổi.

Vì sao?

Em cũng không biết, nhưng em đoán có thể là các bạn trẻ bây giờ có nhiều tiền tiêu vặt. Ngoài ra, có thể con gái trưởng thành sớm hơn con trai khoảng hai năm... Các bạn trai sau khi hiểu ra thì cũng sẽ đến quán bar dành riêng cho người đồng tính nam.

Chuyện này chắc mọi người đều giấu cha mẹ mình phải không?

Một thiếu nữ Trung Quốc trước cửa văn phòng tư vấn giới tính
Vâng, đều giấu.

Vậy rốt cục em muốn trở thành nam giới để làm gì?

Để nội tâm được hoà hợp với thân thể.

Thế tại sao bây giờ em không muốn thay đổi giới tính nữa?

Vì hiện nay em đã có thể thổ lộ tình cảm với bạn gái bằng chính thân phận của mình rồi...

Trong quan hệ giữa hai người đồng giới, các em phân công “vai” như thế nào?

Có nhiều kiểu người, có người như em đóng vai con trai, cũng có người đóng vai con gái, hoặc có những người không cần phân vai, họ vừa đảm nhiệm vai trò con trai vừa đảm nhiệm vai trò con gái.

Có bạn trai nào theo đuổi em không?

Không, từ xưa đến giờ chưa ai theo đuổi em cả. Họ coi em như anh em cùng hội cùng thuyền, chúng em chơi với nhau hợp cạ mà thôi. Nhưng nói thế nào nhỉ, tụi con trai ấy chơi với em như là anh em cùng giới, nhưng thực ra trong lòng họ vẫn coi em là con gái, em cũng quen rồi.

Tình cảm đặc biệt

Lần đầu tiên em hôn bạn gái là khi nào?

Sau khi tốt nghiệp đại học.

Khi đó có cảm giác như thế nào?

Em nghĩ chắc cũng giống như những người con trai con gái yêu nhau vậy thôi.

Vậy em với bạn gái phát sinh hành vi giới tính trong hoàn cảnh nào?

Vào một buổi tối.

Khi đó, các em có xác định rằng quan hệ giữa hai em là tình yêu không?

Có chứ! Chúng em yêu nhau. Đó không phải là lần đầu tiên của cô ấy, nên cô ấy chủ động hơn em một chút.

Khi xảy ra chuyện ấy, em nghĩ gì?

Chẳng nghĩ gì hết. Hồi ấy có người bảo em là mọi người khác đã thế này thế nọ rồi, còn mỗi mình em đần thối ra, chưa hề biết làm gì. Đến lúc làm rồi thì em thấy cũng bình thường, chẳng có gì đặc biệt cả.

Trước đó, nguyên nhân nào khiến em không làm chuyện ấy?

Em không có nhu cầu, cũng không gặp những cô gái có nhu cầu đó. Những bạn gái trước kia của em đều chưa có kinh nghiệm yêu đương.

Vậy tức là người bạn gái này đã từng phát sinh hành vi giới tính với bạn trai trước của cô ấy?

Đúng vậy.

Điều ấy có ảnh hưởng gì đến việc cô ấy lại có quan hệ với một người đồng giới không?

Cũng không khác nhau nhiều lắm, bạn gái em có thể chấp nhận tất cả. Vả lại, cô ấy thích ở bên cạnh em...

Em có thấy vui khi làm chuyện ấy không?

Không, nhìn chung là không. Hầu như lần nào cũng do bạn gái em đề xuất mà thôi.

Quá trình ấy ra sao?

Chúng em hôn nhau, sau đó diễn ra bình thường...

Những lúc ấy thực lòng em mong mỏi điều gì?

Thực ra chỉ là đáp ứng nhu cầu của bạn gái. Cho nên người ta gọi những người như bọn em là “chỉ biết cho mà không biết nhận”. Cá nhân em thì cảm thấy mình có sự trao gửi nhưng cũng được nhận về. Trao gửi ở đây là chỉ sự hao tổn thể lực, còn được nhận về tình yêu sâu sắc hơn của bạn gái...

Em muốn nói gì với những người trẻ tuổi đồng cảnh?

Hy vọng là họ tốt số hơn em, có thể tìm được một người để tâm tình và giải toả tình cảm. Không có người để trò chuyện cùng thật là kinh khủng.

(Còn nữa)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá