Khi vị thành niên nếm “trái cấm” - kỳ 9

TP - Tôn Sam: Nam, sinh năm 1983, trước kia học trung học cơ sở ở vùng Đông Bắc Trung Quốc, sau đó chuyển về học ở Bắc Kinh. Năm lớp 9, Tôn Sam chính thức có bạn gái và đến năm lớp 12 thì có quan hệ giới tính.

Giới trẻ ngày nay phải đối mặt với vấn đề giới tính nhưng không được hướng dẫn đầy đủ. (Ảnh chỉ có tính chất minh họa)

>> Kỳ trước

Tôn Sam có thành tích học tập khá, hiện là sinh viên một trường đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh.

Tôn Sam: Tình yêu và sự ham muốn thể xác

Công việc bề bộn cho nên đến giờ hẹn phỏng vấn tôi cảm thấy mệt nhoài, thậm chí không muốn nói chuyện thêm nữa. Nhưng khi tôi định thay đổi giờ hẹn thì Tôn Sam cương quyết muốn gặp tôi ngay và tôi đành phải cố gắng đến nhà hàng Kentucky đã hẹn.

Tôn Sam khi đó đang học lớp 12 nên rất bận. Khi còn ở vùng Đông Bắc quê nhà, cậu là vận động viên chạy cự ly ngắn ưu tú. Dưới đây là bản lý lịch tự thuật của cậu:

Nhà em ở vùng Đông Bắc nhưng cha mẹ em muốn em thi đỗ vào trường đại học ở Bắc Kinh nên gửi em lên ở nhờ nhà người họ hàng để học cấp III ở Bắc Kinh.

Trường học có ký túc xá nên cuối tuần em mới về nhà người họ hàng. Khi ở quê nhà, em thường đi thi chạy, thành tích chạy cự ly ngắn của em không đến nỗi tồi.

Nhưng khi chuyển đến Bắc Kinh em ít tham gia thi đấu nữa. Em cảm thấy ở Bắc Kinh có người tốt, người xấu. Em có một số người bạn nhưng bạn thật thân tín, thật tin cậy thì chỉ có vài người.

Nói chung em làm việc có nguyên tắc, tuyệt đối không làm những gì không nên làm và không quá thả lỏng bản thân tuy cũng có lúc vi phạm kỷ luật.

Chúng em đều nói đến giới tính từ năm còn học lớp 7

Em bắt đầu có tình cảm với bạn gái từ khi nào?

Khi em học lớp 5, ở vùng Đông Bắc của em tiểu học học 5 năm, trung học cơ sở học 4 năm. Lúc đó em suy nghĩ cực kỳ đơn giản và ngây thơ, chỉ biết thích bạn nào thì chơi với bạn ấy, thấy vui và hợp nhau là được.

Thuở nhỏ, em tìm hiểu về giới tính bằng cách nào?

Người lớn nói chuyện với nhau, em nghe thấy. Lúc đó em mới học lớp 7. Sau đó, cứ đến giờ ra chơi là mấy đứa con trai chúng em lại ra ngoài tán gẫu.

Cũng không biết vì sao cả hội quay sang bàn luận về giới tính và đột nhiên chúng em đều rất hứng thú khi nói đến vấn đề đó. Nhưng lúc đó chúng em chỉ tò mò hỏi nhau con gái làm gì, con trai làm gì.

Lúc đó chúng em còn nhỏ, có hiểu biết gì đâu, biểu đạt còn chưa rõ ràng, chỉ nói phét với nhau là chính! Chủ yếu là do chúng em tò mò, hiếu kỳ và đùa nghịch chơi thôi!

Lần đầu tiên em có ý thức về giới tính (ví dụ như mộng tinh chẳng hạn) là từ khi nào?

Vào năm em học lớp 7. Lúc đó trường học có một môn học gọi là môn Sinh lý cơ thể người. Chúng em được phát một cuốn sách giáo khoa và còn được nghe giảng nữa.

Nhưng thầy chỉ giảng lại những kiến thức đại loại như ở môn Sinh học chứ không nói đến các bộ phận sinh dục của nam và nữ. Trong sách có viết tất cả nên em đã tự đọc kỹ, bước đầu hiểu được sự thay đổi cơ thể khi nào là bình thường theo quy luật, khi nào là không bình thường?

Em thấy cha mẹ và thầy cô có giúp được gì trong sự nhận thức về giới tính của em không?

Kỳ thực, hình như không thì phải! Thầy cô và cha mẹ chưa từng dạy em nhận thức về giới tính. Khi em học lớp 6, nhà em có điện thoại, em ghi tên mấy bạn gái vào sổ điện thoại, mẹ liền răn đe luôn rằng em không được chơi bời lung tung, cần phải học tốt.

Như vậy, ngay từ đầu đã bị ngăn chặn như thế thì làm sao mà có thể tiếp tục được? Nhưng cơ thể thì vẫn trưởng thành lên từng ngày không ngăn chặn được, nếu nhu cầu sinh lý không được giải tỏa bằng con đường chính đáng thì tất sẽ dẫn đến những đường ngang ngõ tắt.

Ý em là không thể ngăn được sự giao lưu giữa hai giới phải không?

Em nghe nói có nơi chia nam nữ học ở hai trường riêng biệt để nam sinh và nữ sinh lên lớp đều chú ý nghe giảng, không ai bị phân tán tư tưởng hay bị quấy rầy. Nhưng cách giải quyết đó không thể triệt để, chỉ khiến cho học sinh lên lớp học mà đầu óc toàn nghĩ vơ vẩn đến lúc tan trường.

Gần nhà em có một trường nữ trung học, mỗi khi tan trường em đều nhìn thấy rất nhiều bạn trai đứng ở cổng trường đón bạn gái. Vậy thì tách riêng trường học nam và trường học nữ phỏng có ích gì?

Thuyết phục bạn gái

Em chính thức có bạn gái từ khi nào?

Khi em học lớp 8. Vào học kỳ II của năm lớp 8, thầy giáo xếp lại chỗ cho em ngồi cạnh một bạn gái. Khi ở trên lớp, chúng em hay hỏi han, tán chuyện gẫu với nhau, tính cách của em với bạn ấy có phần giống nhau.

Khi đó, em đã có khái niệm mơ hồ về tình yêu nhưng chưa rõ ràng, chỉ cảm thấy mỗi khi đi học được nói chuyện với bạn ấy thì rất thích. Kỳ nghỉ đến, bạn ấy tìm em mấy lần và lúc đó chúng em mới đi chơi cùng nhau.

Các em có nhiều thời gian ở bên nhau không? Tan học là cùng nhau về nhà à?

Nhà của chúng em ở hai phía ngược nhau nhưng em cũng đưa bạn ấy về nhà mấy lần. Sau đó cha mẹ em biết chuyện vì thầy giáo chủ nhiệm đã phát hiện và nói lại với cha mẹ em.

Mẹ em cũng không nói gì nhiều, chỉ nói rằng hiện tại em còn nhỏ tuổi, mọi thứ đều còn rất bất định, thề non hẹn biển rồi sau chưa chắc đã được như ý muốn. Rốt cuộc chúng em chỉ ở bên nhau 7 tháng thì chia tay.

Em cảm thấy bạn ấy không phải là cô gái ngoan ngoãn, bạn ấy hay qua lại với mấy thằng quậy phá trong trường. Em không chấp nhận được điều đó nhưng bạn ấy không sửa đổi và kết cục là chúng em đành phải chia tay.

Nụ hôn đầu tiên em dành cho cô bạn gái đó phải không?

Đúng vậy! Khi đó, em cứ tưởng rằng em biết hôn thế nào, vì đã xem trên vô tuyến nhiều cảnh hôn nhau, nhưng thật sự lúc bắt đầu hôn bạn ấy thì trong đầu em hoàn toàn trống rỗng. Đại khái cũng phải hai, ba lần như vậy rồi em mới ổn định được mình.

Người bạn gái thứ hai của em thì thế nào?

Người bạn gái thứ hai của em hiện đang ở Bắc Kinh, học năm thứ nhất đại học. Cô ấy học sớm một năm. Thời em còn ở quê, em có một cô bạn gái rất thân, cô người yêu bây giờ chơi với cô bạn thân của em ngày xưa và giờ đây hai cô cùng học một trường.

Có lần, trường cô bạn thân tổ chức một tối biểu diễn văn nghệ nhân ngày Tết dương lịch, cô ấy có tham gia biểu diễn một tiểu phẩm nên mời em đến xem. Khi kết thúc buổi biểu diễn, em mời hai cô đi ăn và hai cô đã đồng ý.

Lúc đó, em bắt đầu có cảm tình với bạn gái của cô bạn thân, sau đó bộ ba chúng em đi ăn với nhau mấy lần nữa rồi bắt đầu đi chơi cùng nhau. Khi đó, em học lớp 11. Chúng em yêu nhau đến nay đã được khoảng một năm rồi.

Nguyên nhân nào dẫn đến quan hệ giới tính của các em? Chuyện ấy xảy ra trong hoàn cảnh như thế nào?

Trước đó, hai chúng em đã gián tiếp nói đến vấn đề này nhưng chỉ là em hỏi cô ấy mà thôi! Em hỏi rằng cô ấy có biết chuyện đó hay không thì cô ấy nói rằng biết sơ sơ. Em có cảm giác như cô ấy cố tình pha trò. Em lại hỏi cô ấy có muốn thử nghiệm không?

Cô ấy nói không muốn vì căn bản không nghĩ đến chuyện đó. Em nói rằng chắc sau này cô ấy sẽ nghĩ đến thì cô ấy nói rằng có thể đúng như vậy nhưng còn phải chờ vài năm nữa.

Tuy vậy, có mấy lần em nhắc lại chuyện đó và cứ nhắc đi nhắc lại mãi, càng nói càng chi tiết cụ thể hơn. Em nhớ đó là vào dịp nghỉ cuối tuần, trong ký túc xá rất vắng vẻ.

Em có chuẩn bị trước đôi chút kiến thức cho việc đó hay không? Em có biết mình phải làm gì không?

Em luôn cảm thấy rằng muốn hiểu một việc gì thì cần phải trải nghiệm qua thực tiễn và chí ít cũng nên thử vài lần. Vốn hiểu biết về chuyện đó em chỉ nhặt nhạnh được qua vô tuyến.

Học sinh thời nay, đặc biệt là sinh viên đại học rất hay mua băng đĩa “mát” trên phố. Đấy là con đường nhận thức nhanh nhất về chuyện đó. Lớp em có một bạn đưa mẹ đi cửa hàng, trong khi chờ mẹ mua hàng thì ra ngoài tìm mua đĩa đen.

Khi mẹ bạn ấy ra và bắt gặp bạn ấy đang mua thì ngạc nhiên hỏi rằng mua để làm gì? Bạn ấy nói là mua hộ bạn học. Mẹ bạn ấy bảo sao còn nhỏ mà đã mua loại băng đĩa ấy? Bạn ấy đã định thôi không mua nữa nhưng rồi mẹ bạn ấy bảo rằng mua cũng được.

Nhưng khi mua đĩa về nhà, cha mẹ bạn ấy không đưa cho bạn ấy mà cất đi, mãi về sau bạn ấy mới lục tìm ra được. Cha mẹ bạn ấy thật là thoáng. Em cảm thấy cần có tiền đề là sự bình đẳng khi bàn luận về vấn đề này, nếu một người luôn luôn lên giọng giáo huấn thì người khác sẽ khó mà tiếp thu, thậm chí rất dễ dẫn đến tâm lý phản đối.

Một phút bốc đồng

Trong giai đoạn trung học, kiến thức của em về tình dục đều thông qua con đường đĩa “đen” ư?

Cơ bản là như thế.

Khi nảy sinh ý muốn thử quan hệ giới tính thì chủ yếu là do lòng hiếu kỳ  hay là do nhu cầu sinh lý của cơ thể?

Phần lớn là do hiếu kỳ vì chúng em xem nhưng chưa được thử nên rất muốn biết cảm giác đó như thế nào.

Khi muốn thử làm chuyện đó, em thấy bạn gái có cảm giác giống em không?

Em cảm thấy cô ấy cũng có cảm giác giống như em. Em với cô ấy đã nói về chuyện đó nhưng những lần trước đó cô ấy rất sợ hãi. Em bèn dỗ dành cô ấy là không có chuyện gì đáng ngại đâu! Cô ấy không nói nguyên nhân khiến cô ấy sợ hãi mà em cũng không hỏi. Em cho rằng có lẽ cô ấy sợ mang bầu.

Vậy khi làm chuyện đó, cô ấy có tự nguyện không hay là do em ép buộc?

Cả hai đứa đều không rõ do đâu mà dẫn đến chuyện ấy. Em thì máu nóng bốc lên đầu còn cô ấy không muốn lắm nên rất bị động. Khi đó em cũng không chuẩn bị bao cao su. Em không hề lường đến hậu quả về sau ra làm sao, đúng là cực kỳ bốc đồng!

Vậy cuối cùng cô ấy cũng đồng ý sao? Liệu có phải do hiếu kỳ chăng?

Cũng có thể nguyên nhân chính là như vậy.

Em làm việc ấy với mong muốn gì?

Khi đó chúng em đã yêu nhau hơn nửa năm rồi, khoảng 8 tháng gì đó. Em cảm thấy quan hệ giữa hai chúng em có thể nâng cấp lên một mức độ khác mà không chỉ dừng lại ở giai đoạn như thế nữa.

Khi làm chuyện đó, em có nghĩ đến trách nhiệm của em với cô ấy không? Hay là cho rằng hai bên đều cần phải tự có trách nhiệm đối với bản thân mình?

Em cũng có nghĩ đến nhưng trước khi xảy ra chuyện đó thì không đắn đo nhiều. Có lúc ngẫm lại, bản thân em cũng có nghĩ đến vấn đề trách nhiệm. Cô ấy không quan trọng hoá vấn đề, nhưng có lúc em vẫn nghĩ đến trách nhiệm của em đối với cô ấy.

Sau khi xảy ra chuyện đó, thái độ của hai bên đối với nhau có thay đổi gì không?

Có nhiều thay đổi lắm! Hai bên đều không có gì e ngại nhau nữa, bất cứ chuyện gì cũng có thể nói cho nhau biết. Có bất cứ chuyện gì vui buồn về tâm lý hay sinh lý, cô ấy đều nói với em.

Em là người đầu tiên của cô ấy sao?

Đúng vậy!

Sau chuyện đó, ngoài việc hai em dễ bàn luận mọi chuyện với nhau hơn trước thì có lúc nào em cảm thấy em đã có được cô ấy nên không còn trân trọng cô ấy như trước nữa hay không?

Em thấy ngược lại thì đúng hơn! Trước kia, khi chưa có chuyện gì xảy ra thì dù có chứng kiến cô ấy nói cười với bạn trai em cũng thấy bình thường. Nhưng sau khi xảy ra chuyện đó rồi mà em còn thấy những hiện tượng đó thì không được điềm nhiên cho lắm. Em trở nên rất để ý đến mọi hành vi của cô ấy.

Năm nay em bao nhiêu tuổi?

Năm nay em 19 tuổi, em làm chuyện đó năm 18 tuổi.

Khi nhìn thấy thân thể của người yêu, em có cảm giác gì?

Cơ thể của cô ấy ư? Cô ấy không cho em nhìn, ánh đèn mờ tối, lại thêm bàn tay của cô ấy che thân thể lại nên em không nhìn rõ lắm. Cho đến giờ, cô ấy vẫn xấu hổ.

(Còn nữa)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá