Khi vị thành niên nếm “trái cấm” - Kỳ tiếp

TP - "Lần đầu xảy ra chuyện với bạn trai, có phải em bị cưỡng ép không?". Vâng, đúng là bị bắt buộc phải làm chuyện ấy. Em chỉ muốn anh ấy ôm em nhưng đòi hỏi của anh ấy thì không chỉ dừng lại ở đó.

Một đôi trai gái Trung Quốc ở độ tuổi trung học phổ thông. Ảnh từ Internet.

>>>Kỳ trước

Chuyện đã qua xin đừng gợi lại

- Em hiểu gì về HIV/AIDS?

Cũng không nhiều lắm nhưng em biết được phương thức lây lan của căn bệnh này.

- Em cảm thấy cuộc sống xung quanh em có an toàn không?

Tương đối an toàn.

- Em có thể cho cha mẹ biết chuyện của em không?

Không thể! Nhất quyết không được. Nếu như cha mẹ mà biết thì em sẽ bị đánh chết mất.

Rồi chúng em sẽ lớn lên và trong số chúng em sẽ có rất nhiều người trở nên giống như phần lớn các bậc cha mẹ hiện nay, nhưng có lẽ sẽ có ý thức hơn một chút, chí ít chúng em cũng có thể nói với con cái rằng xảy ra chuyện ấy là điều có thể hiểu được.

- Trước khi có người yêu đầu tiên, em có hứng thú gì với bạn trai không?

Khi học tiểu học, em đã rất quý mến một bạn trai. Được ngồi cùng bàn với bạn ấy thì em rất vui. Còn một lần khác chơi trò trốn tìm với các bạn trong sân nhà, có một cậu con trai cứ chăm chăm đi tìm bắt em, em thấy cũng vui, năm đó em mới học lớp 3.

- Lần đầu xảy ra chuyện với bạn trai, có phải em bị cưỡng ép không?

Vâng, đúng là bị bắt buộc phải làm chuyện ấy. Em chỉ muốn anh ấy ôm em nhưng đòi hỏi của anh ấy thì không chỉ dừng lại ở đó.

- Những lần sau đó cũng là bị ép buộc à?

Đúng vậy! Chuyện đó thường xảy ra ở nhà anh ấy, chúng em rất sợ cha mẹ anh ấy bất chợt trở về cho nên lần nào cũng vội vội vàng vàng.

- Sau này, các em đã ở bên nhau nhiều lần phải không?

Cũng không nhiều lắm vì cả hai chúng em đều bận rộn. Lại thêm sau đó anh ấy bị thương. Em càng thích gặp anh ấy nhưng không phải để làm chuyện ấy, tuy vậy em vẫn phải chiều anh ấy để anh ấy vui lòng.

- Chuyện ấy có gây ảnh hưởng gì đến cơ thể em không?

Lần đầu tiên em cảm thấy rất đau, từ đó trở đi kinh nguyệt cũng không được đều.

- Vậy chuyện đó có ảnh hưởng gì đến tương lai của em?

Em tương đối khắt khe với bản thân mình. Đối với em, sự nghiệp được đặt lên hàng đầu, gia đình được đặt ở vị trí thứ yếu. Vì thế, chuyện ấy không ảnh hưởng gì đến lòng yêu sự nghiệp của em. Mặc dù cũng có lúc ngồi một mình buồn đến phát khóc, nhưng em vẫn không ngừng phấn đấu.

- Có lúc nào em muốn thổ lộ chuyện riêng của mình với một ai đó không?

Hoàn toàn không! Trên thế giới này, ngoài người yêu của em và chị ra, sẽ không một ai biết chuyện của em nữa.

Lời người phỏng vấn

Man Lăng rất xem trọng quãng thời gian đã qua. Tuy rằng cuộc sống thường nhật hiện giờ có những mối lo khác san sẻ bớt sự quan tâm của cô, nhưng quả thực, những chuyện đã xảy ra vẫn đè nặng trĩu ở một góc sâu trong tâm hồn cô.

Man Lăng là một cô gái xinh đẹp. Tôi còn nhớ một người cộng sự đã nói rằng các cô gái có liên quan đến công trình nghiên cứu này nhìn chung đều khá xinh đẹp. Và sự thật là vẻ bề ngoài của các cô rất có sức hút với cánh mày râu.

Nhưng một mặt khác, quá trình trưởng thành của mỗi con người có những phức tạp và đặc điểm riêng. Điều này không hẳn có liên quan đến hình thức bên ngoài mà thường là được quyết định bởi những kinh nghiệm cuộc sống người ấy đã trải qua. Và sự giáo dục của cha mẹ cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của con cái.

Đi suốt câu chuyện tình yêu của Man Lăng, sự trao gửi tinh thần và tình cảm chiếm vai trò chính. Cô gái này không quá xem trọng sự gần gũi thân thể trong mối quan hệ của mình với bạn trai.

Trong xã hội hiện nay, hành vi tình dục được coi là biểu hiện trực tiếp của phẩm chất đạo đức các cô gái. Bởi thế, cô gái này rất dễ bị gọi là “con bé hư hỏng”, và thế là tương lai của cô bị đám mây dư luận ấy che phủ đi rất nhiều.

Chính bản thân Man Lăng cũng có cảm nghĩ như thế...

Nhưng cuộc trò chuyện của chúng tôi đã diễn ra khá vui vẻ. Bởi vì hiện tại cô ấy vẫn chưa chia tay với người yêu đầu đời, tuy mối tình này đã bắt đầu xuất hiện những vết nứt rạn...

TIỂU NGỮ

Nữ, sinh năm 1982, đã tốt nghiệp trường Trung học dạy nghề nghệ thuật ở Bắc Kinh, thực sự có người yêu từ khi học trung học cơ sở. Hiện giờ cô đang du học ở nước ngoài.

Đừng cho rằng chúng em không hiểu gì

Thời tiết Bắc Kinh trở lạnh đột ngột. Tiểu Ngữ cùng người yêu đi từ phía công viên Thiên Đàn ở phía Tây Nam thành phố Bắc Kinh đến công viên Địa Đàn ở phía Bắc thành phố để gặp gỡ chúng tôi.

Tiểu Ngữ có dáng vẻ cởi mở, vui tính, rất đáng yêu, tóc tết đuôi sam hai bên, bím tóc bên phải trang điểm hai củ lạc, bím tóc bên trái có hai quả bí xanh nhỏ.

Chúng tôi nhanh chóng tìm một góc nhỏ kín đáo trong nhà hàng Kentucky và tất cả cùng ngồi vào chỗ.

Trò chuyện một lúc, tôi mới biết cô bé và anh bạn đều đang học ở nước ngoài. Chúng tôi bàn nhau xem để ai nói trước. Tiểu Ngữ dặn người yêu: “Lúc cần thì anh phải chịu khó tránh đi một lát nhé!”.

Tình cảm vui vầy thời tiểu học

- Em có kinh khi nào?

Khi em học lớp 8, khoảng 11 - 12 tuổi.

- Khi nào thì em bắt đầu biết quý mến bạn trai? Hoặc là có cảm xúc ngược lại?

Em luôn thích chơi với các bạn gái. À, năm lớp 1 tiểu học em đã chơi với một bạn trai tương đối thân, chơi kiểu trẻ con ấy mà. Sau đó, đến khoảng năm lớp 4 thì em biết “iu” và ghen nữa!

- Mới học lớp 4  mà em đã biết thế nào là ghen sao?

Vâng! Cũng hơi hơi hiểu.

- Em bắt đầu tiếp xúc với kiến thức giới tính qua ai?

Bạn bè của em đều biết những chuyện ấy tương đối sớm nên em có thể hỏi chúng. Năm em 11 -12 tuổi, lúc chơi ở nhà một cô bạn gái, chúng em vô ý xem phải cuốn băng video “mát mẻ” cha mẹ bạn ấy giấu trong tủ.

Sau khi xem xong cuốn băng đó thì em cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, cả ngày hôm đó không ăn được cơm. Sau này bạn bè nói chuyện phiếm với nhau em mới hiểu thêm được nhiều điều.

-Em đã từng nói chuyện với cha mẹ và thầy cô giáo về vấn đề này chưa?

Chưa bao giờ. Lúc học Sinh học hồi cấp II, thầy giáo chỉ nói là: “Bây giờ chúng ta sẽ học đến những chuyện ấy, các em về nhà tự xem sách nhé!”. Kỳ thực chúng em rất mong thầy giáo nói kỹ hơn về vấn đề này.

Ngay cả hiện tượng thủ dâm là thế nào chúng em cũng không được biết, em phải đọc trong tạp chí “Bạn nam bạn nữ” mới hiểu. Không có con đường nào tìm hiểu về những chuyện ấy nên chúng em chỉ có thể học hỏi từ những người bạn xung quanh. Có những bạn đã từng nạo thai nên biết nhiều hơn chúng em.

- Khi nào em bắt đầu có bạn trai theo đúng nghĩa của từ này?

Từ năm em học lớp 1. Hàng ngày đến lớp, tan trường, đại để suốt năm năm học cũng có nói với nhau những câu đại loại như: “Sau này tớ sẽ lấy cậu!”. Nhưng không hề có chuyện gì hết vì bọn em lúc ấy trẻ con lắm.

Năm em học lớp 8 thì có bạn trai nhưng tình yêu đầu đời rất trong sáng, không có lấy một nụ hôn. Bởi vì em còn nhỏ, bạn ấy cũng còn nhỏ. Chỉ đến khi lên trung học phổ thông thì em với bạn trai mới có sự gần gũi cơ thể.

 (Còn nữa)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá