Khi vợ là 'Tào Tháo'

TP - Tôi có một bà vợ rất tốt, rất yêu chồng thương con, nhưng có một tính đa nghi và trí tưởng tượng siêu phàm. Hễ tôi đi đâu mà quên thông báo với bà ấy là lập tức một câu chuyện diễm tình của tôi với một cô gái nào đó lại thành hình. Rồi tra khảo, khóc lóc, thậm chí bắt tôi phải nhận tội, dù tôi chẳng có tội gì. Theo anh BB nên đối phó ra sao? - Trần B T (TP.HCM)

Với những người khát khao chờ mong nghe lời thú tội, có lẽ ta nên thỏa mãn bằng cách thú tội, rồi dần dần gỡ tội (hình như có một phim Hollywood có chủ đề tương tự). Nhưng bạn cũng nên cân nhắc các phản ứng tức thời của đối tượng, nhỡ đâu quá nguy hiểm, lại động cả đến dao kéo (cắt lung tung) thì khá mệt.

Năng lượng sáng tác của vợ bạn như vậy, sao bạn không giới thiệu cô ấy cho hãng phim. Đang kêu ầm ầm là thiếu kịch bản hay kìa.

Bạn trai tôi rất nghiêm túc, đạo mạo, bố mẹ tôi rất yên tâm vì tư cách của anh ấy. Riêng tôi vẫn rất băn khoăn chuyện trăm năm vì mỗi lúc tôi gây ra một chuyện gì trục trặc dù rất nhỏ thì lập tức anh ấy lại lên lớp cho tôi một bài dài rất sốt ruột. Có cách nào để anh ấy bớt cái tính ưa dạy dỗ đó đi không ạ? - luongvien…@gmail.com

Bạn trai chị có phải là giáo viên hay quản giáo không ạ? Nếu chưa phải có lẽ nên hướng nghiệp ngay anh ấy đến những nghề cần đến năng khiếu của anh ấy như thế.

Cách tích cực nhất dĩ nhiên là bạn không phạm lỗi rồi, nhưng cũng khó vì nhân bất thập toàn mà. Cách tích cực vừa vừa là sản phẩm “Bông chống tiếng ồn” do Mr. BB đang nghiên cứu phát triển. Giá phải chăng, với bạn.

Người yêu tôi, mỗi lần phạm lỗi lầm với tôi lại buồn khổ não nề, tôi không thể nào chịu đựng được vẻ mặt buồn bã ấy, thương lắm. Nhiều lần anh ấy còn khóc, thế là tội to mấy tôi cũng quên hết và tha thứ ngay. Nhưng nhiều khi nghĩ lại, tôi thấy hình như mình cũng có phần dễ dãi quá… anh BB thấy sao? -  cunto@...com

Có lẽ bạn và BB đều đứng về cùng một phe, đó là “phe nước mắt” (“Tôi đứng về phe nước mắt!” Hix). Tuy nhiên, bạn đứng về phe nước mắt đàn ông, nhưng BB lại không, với BB, đàn ông có thể khóc và được quyền khóc, nhưng khóc nhiều, và còn khóc lặp lại, khóc có điều kiện (khi phạm lỗi!) như thế, e hơi có vấn đề.

Vấn đề này rất nhân văn, lại có thêm phần y học. Vì BB biết có một bệnh mang tên: viêm tuyến lệ. Mô tả: nước mắt cứ lã chã mà chẳng (cần) có xúc cảm gì.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá