Khó khăn thách thức đòi hỏi sự dấn thân của tuổi trẻ

TPO - Hướng tới Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) ngày 29/7, đã tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh KTNN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Lãnh đạo KTNN tham dự Đại hội. Ảnh Như Ý
Lãnh đạo KTNN tham dự Đại hội. Ảnh Như Ý

Nhiệm vụ của Đại hội là tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên KTNN nhiệm kỳ qua, xây dựng mục tiêu, phương hướng cho nhiệm kỳ mới; bầu BCH nhiệm kỳ 2017 – 2022, bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Theo Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc, nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên KTNN có nhiều đổi mới, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nổi bật là làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện nhiều hoạt động gắn với công tác chuyên môn, nghiệp vụ của ngành. Đoàn viên thanh niên có tinh thần làm việc nghiêm túc, luôn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời tích cực chia sẻ giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, làm tốt công tác an sinh xã hội.

KTNN đang tập trung phấn đấu để trở thành cơ quan kiểm tra tài chính, tài sản công có trách nhiệm, uy tín, chuyên nghiệp và hiện đại. Bối cảnh mới có nhiều thuận lợi cũng như các thách thức kèm theo, đòi hỏi cao về quyết tâm, tinh thần dấn thân của tuổi trẻ để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Ngành KTNN.

Khó khăn thách thức đòi hỏi sự dấn thân của tuổi trẻ - ảnh 1 Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh KTNN lần thứ IX. Ảnh Như Ý

“Đảng ủy, lãnh đạo KTNN đặt kỳ vọng ở tuổi trẻ, đặc biệt, đoàn viên thanh niên KTNN sẽ là những hạt nhân tích cực tham gia thiết thực hơn nữa vào nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Ngành. Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, lực lượng đoàn viên thanh niên sẽ luôn là lực lượng xung kích, lập nên nhiều kết quả tô thắm thêm ngọn cờ truyền thống của Ngành KTNN”, Tổng KTNN bày tỏ.

Theo Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc, đối với tuổi trẻ, phải sống học tập và làm việc có lý tưởng. Để thực hiện được lý tưởng đó thì mỗi đoàn viên thanh niên phải cống hiến hết mình sức trẻ cho nghề nghiệp mà mình đã chọn. Là cán bộ, kiểm toán viên của KTNN, ngoài phẩm chất là một công chức đòi hỏi phải rèn luyện được tính độc lập, khách quan, liêm chính và bản lĩnh mới hoàn thành được nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

“Dù trong hoàn cảnh công tác nào, các bạn đoàn viên thanh niên cố gắng vượt qua, không thay đổi nguyên tắc, quy tắc đạo đức nghề nghiệp. Chúng ta vinh dự nhận thấy sự phát triển của đất nước, nền tài chính lành mạnh, nguồn lực đất nước mạnh mẽ có một phần đóng góp của KTNN.

Khó khăn thách thức đòi hỏi sự dấn thân của tuổi trẻ - ảnh 2

Mỗi đoàn viên thanh niên KTNN cần nỗ lực phấn đấu học tập, có kiến thức tốt, năng lực tốt, phương pháp tốt, đạo đức, tác phong tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ khó do tổ chức phân công. Nhiệm vụ sắp tới đối với Ngành KTNN rất nặng nề, Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN luôn tin rằng thế hệ trẻ sẽ làm nên tương lai vẻ vang của Ngành KTNN”, Tổng KTNN nhấn mạnh.

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” của Đoàn thanh niên KTNN được thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú đã phát huy vai trò, tinh thần tình nguyện, khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá