'Khóa tình yêu' ở Roma lên mạng internet

Các đôi trai gái yêu nhau ở Italia có truyền thống khắc tên mình lên chìa khóa, sau đó treo nó vào thân một cột đèn trên chiếc cầu Milvio cổ nhất ở thủ đô Roma rồi vứt chìa khóa xuống dòng sông Tevere để chứng tỏ tình yêu vĩnh cửu của mình. Giờ đây, họ không cần phải ra tận cầu Milvio nữa...

Hai người bạn người Iatalia, Flavio Di Pinto và Adriano De Maio đã lập ra một trang web www.lucchettipontemilvio.com cho các đôi tình nhân "treo khóa tình yêu" miễn phí và chỉ trong một tháng đã có tới trên 10.000 chiếc khóa của các cặp tình nhân ở Iatalia và 50 nước khác "treo" tại các trang web này.

Nhấp chuột vào các chìa khóa, người ta có thể đọc được các thông điệp tình yêu do các đôi viết tặng nhau và thông dụng nhất vẫn là "anh yêu em" và ngược lại (chiếm 41,4%), "mãi mãi" (chiếm 19,6%) và "bên nhau suốt đời" (chiếm 14,4%). 71% số người "treo khóa" là phụ nữ, trong đó 36,6% có độ tuổi từ 14 đến 18.

Tục lệ mang "khóa tình yêu" đến treo trên các cột đèn ở cầu Milvio, được xây dựng từ năm 207 trước công nguyên, rồi ném chìa khóa xuống sông bắt nguồn từ ý tưởng trong cuốn tiểu thuyết "Anh muốn em" rất nổi tiếng ở Iatalia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá