Khoảnh khắc ấn tượng 40 cặp đôi dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ

TPO - Sáng 15/4, 40 cặp đôi cô dâu chú rể tham gia “Đám cưới nếp sống mới” và “Đám cưới vàng” đã cùng làm lễ dâng hương đầy xúc động tại Tượng đài Lý Thái Tổ và chụp ảnh quanh Hồ Gươm.

Khoảnh khắc ấn tượng 40 cặp đôi dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ

Đây là đám cưới tập thể của 40 cặp đôi được Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Quận ủy Ba Đình (Hà Nội) tổ chức nhằm thực hiện Chỉ thị 11/CT-TU ngày 3/10/2012 của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Lễ hội “Đám cưới nếp sống mới” dành cho 20 cặp đôi trẻ và “Đám cưới vàng” cho 20 cặp đôi già có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc từ 50 năm trở lên.

Lần lượt các cặp đôi đã cùng nhau dâng hương tại Tượng đài với lòng thành kính và tình cảm thiêng liêng nhất. Ngay sau khi dâng hương 40 cặp đôi đã ra Hồ Gươm để lưu lại những bức ảnh rạng ngời kỷ niệm ngày cưới.

Sau buổi dâng hương, các cặp đôi tham dự nhiều hoạt động khác như: Lễ Hằng Thuận cho 20 cặp đôi trẻ tại Thiền viện Trúc lâm Sùng Phúc – nghe giảng về đạo lý vợ chồng; tham gia hoạt động tập thể và chụp ảnh tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng); cùng tham gia lễ hội đám cưới tập thể với các chương trình: Triển lãm ảnh cưới và thi ảnh cưới đẹp tại Công viên Bách Thảo; triển lãm đám cưới Xưa và Nay, Giao lưu bí quyết giữ lửa hạnh phúc...

Khoảnh khắc ấn tượng 40 cặp đôi dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ - ảnh 1 Đây là nghi lễ quan trọng mở màn cho Lễ hội “Đám cưới nếp sống mới” và “Đám cưới vàng” do Thành ủy Hà Nội tổ chức nhằm tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới.
Khoảnh khắc ấn tượng 40 cặp đôi dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ - ảnh 2 Lễ hội không chỉ là “đám cưới vàng” dành cho những cặp đôi đã lấy nhau trên 50 năm. Mà còn là “Đám cưới nếp sống mới” cho các cặp đôi thế hệ trẻ, là cơ hội để giới trẻ được tìm hiểu và trải nghiệm thực sự một đám cưới tập thể theo nếp sống văn minh.
Khoảnh khắc ấn tượng 40 cặp đôi dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ - ảnh 3
Khoảnh khắc ấn tượng 40 cặp đôi dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ - ảnh 4 Lần lượt các cặp đôi đã cùng nhau dâng hương tại Tượng đài với lòng thành kính và tình cảm thiêng liêng nhất. 
Khoảnh khắc ấn tượng 40 cặp đôi dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ - ảnh 5 Không khí thiêng liêng của đám cưới khiến ông Nguyễn Văn Thọ (SN 1930) và bà Nguyễn Thị Bạch Yến (SN 1935) bồi hồi: Mới đó mà đã 63 năm, khi đó vất vả biết bao, một đám cưới nhỏ nhưng rất ý nghĩa tiếc là luôn mong mỏi có một tấm hình kỷ niệm mà không thể.
Khoảnh khắc ấn tượng 40 cặp đôi dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ - ảnh 6
Khoảnh khắc ấn tượng 40 cặp đôi dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ - ảnh 7 Ngay sau khi dâng hương 40 cặp đôi đã ra Hồ Gươm để lưu lại những bức ảnh rạng ngời kỷ niệm ngày cưới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng