Khoẻ như lính tăng

TP - Đến Đoàn xe tăng H01(Binh chủng Tăng thiết giáp) vào giờ luyện tập thể thao, chúng tôi chứng kiến cảnh luyện tập hăng say của cán bộ, chiến sĩ.

Lính tăng tập leo dây. Ảnh: Tiến Mùa
Lính tăng tập leo dây. Ảnh: Tiến Mùa

Lính tăng tập leo dây. Ảnh: Tiến Mùa
Lính tăng tập leo dây. Ảnh: Tiến Mùa.

“Bên cạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đơn vị tập trung huấn luyện thể lực cho bộ đội nhằm rèn sự khéo léo, nhanh nhẹn, sức bền”, Trung tá Phan Hải Long, phụ trách huấn luyện Đoàn H01, cho biết.

Tại bể bơi, Thượng úy Bùi Quang Vương, phó đại đội trưởng quân sự đang hướng dẫn các chiến sĩ luyện tập kỹ thuật bơi tự do, bơi có vũ trang 100 m. Đây là nội dung khó, đòi hỏi bộ đội có sức khoẻ, kỹ thuật cao để nước không vào người; giữ đúng được tốc độ, kỹ thuật khi bơi, nhưng vẫn đảm bảo bí mật, tư thế sẵn sàng chiến đấu cao khi có tình huống xảy ra.

Trên bãi tập của phân đội 2, các chiến sĩ đang thực hành kỹ thuật leo dây nội dung mới được đưa vào thử nghiệm lần đầu trong huấn luyện thể lực. Thiếu tá Phạm Văn Báo, trợ lý điều lệnh, nhấn mạnh: Bộ đội xe tăng phải có nền tảng thể lực dồi dào để chịu đựng nhiệt độ trong xe tăng luôn ở mức cao. Nội dung này giúp rèn cho bộ đội sức mạnh, sự nhanh nhẹn, dẻo dai, khéo léo.

Công tác huấn luyện thể lực và hoạt động thể thao được lãnh đạo, chỉ huy Đoàn H01 đặc biệt quan tâm. Hệ thống sân bãi, vật chất bảo đảm cho hoạt động thể thao được quan tâm đầu tư xây dựng. Hiện nay, đoàn xe tăng H01 đã có 4 sân bóng đá, 12 sân bóng chuyền, 16 sân cầu lông...

Hằng tháng, đơn vị đều kiểm tra đánh giá kết quả cho tất cả đầu mối cấp đại đội và tương đương. Chế độ sáng thể dục, chiều thể thao được duy trì thường xuyên có nền nếp với nội dung tập luyện phong phú, tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên khích lệ phong trào rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho lính tăng.

Nhờ đó những năm qua, Đoàn xe tăng H01 gặt hái một số thành công như đoạt giải nhì toàn đoàn hội thao thể thao Quốc phòng Binh chủng Tăng thiết giáp, được tặng bằng khen của Ủy ban Thể dục thể thao; Cờ 5 năm liên tục là đơn vị huấn luyện giỏi...

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá