Khởi công Làng thanh niên lập nghiệp biên giới Lý Quốc - Cao Bằng

TP - Ngày 6/12, Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã tổ chức lễ khởi công Làng thanh niên lập nghiệp biên giới Lý Quốc tại bản Khoòng (xã Lý Quốc, Hạ Lang, Cao Bằng).

Dự án được đầu tư với tổng diện tích đất 720ha và tổng mức đầu tư 21.2 tỷ đồng. Trong đó vốn ngân sách trung ương 74%, vốn đối ứng của ngân sách tỉnh 20% và vốn tự có của người tham gia dự án là 6%.

Đây là dự án đầu tiên được khởi công trong tổng số 18 dự án theo chương trình của Chính phủ về đầu tư xây dựng các làng Làng thanh niên lập nghiệp (TNLN) dọc đường Hồ Chí Minh và tuyến biên giới, các xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2006-2010.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng Bế Thanh Tịnh cho biết: “Làng TNLN được thành lập mới với 50 hộ gia đình đoàn viên thanh niên và 48 hộ hiện sinh sống ở bản Khoòng sẽ tạo ra động lực phát triển kinh tế xã hội vùng biên, làm nòng cốt xoá đói giảm nghèo.

Việc "lập" làng cũng giúp xây dựng mô hình kinh tế hộ gia đình bền vững, cơ sở Đoàn vững mạnh, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trong vùng cũng như góp phần củng cố thế trận an ninh quốc phòng, tham gia bảo vệ vùng biên giới Việt- Trung”.

Dự án được thực hiện trong thời gian từ năm 2008-2010. 

Hải Yến

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá