Khởi công xây dựng cầu an sinh xã hội trị giá 2 tỉ đồng

TPO - Đây là công trình có ý nghĩa dân sinh quan trọng, rút ngắn khoảng cách từ xã Quảng Văn đến trung tâm thị xã Ba Đồn hơn 5km, do Tỉnh Đoàn Quảng Bình kêu gọi quyên góp, trong đó Sabeco tài trợ 1,5 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý IV năm nay.

Công trình được thiết kế gồm phần cầu chính và phần đường hai đầu cầu. Phần cầu chính có chiều dài 26,6m, rộng 3,5m, trọng tải tĩnh là 2,5 tấn và trọng tải động là 6,5 tấn. Phần đường hai đầu cầu có chiều dài 189m và chiều rộng mặt đường 4m.

Khởi công xây dựng cầu an sinh xã hội trị giá 2 tỉ đồng - ảnh 1 Các đại biểu làm lễ khởi công

Theo người dân địa phương, trước đây, để di chuyển ra bên ngoài người dân xã Quảng Văn phải đi qua cây cầu máng dẫn nước được xây dựng vào năm 1979. Cầu máng này có chiều rộng khoảng 0,5m, không có lan can bao quanh nên việc di chuyển qua đây rất khó khăn và nguy hiểm. Trường hợp cả người lẫn phương tiện rơi xuống sông là thường xuyên, cũng đã có một số người bỏ mạng khi chuyển qua cây cầu máng này.

Cầu an sinh xã hội Quảng Văn sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi về giao thông cho người dân, nhất là các em học sinh có điều kiện đến trường; hạn chế tình trạng chia cắt trong mùa lũ, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng đường giao thông nông thôn góp phần thúc đẩy chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn chia sẻ: “Xã Quảng Văn là một xã cồn bãi với bốn bề là sông nước bao quanh. Hàng ngày người dân phải di chuyển qua cây cầu máng rất nguy hiểm. Nay cây cầu mới được xây dựng sẽ rút ngắn quảng đường hơn 5km, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và giao thương với bên ngoài, các em học sinh cũng không phải nghĩ học vì mưa lũ như trước đây”.

Khởi công xây dựng cầu an sinh xã hội trị giá 2 tỉ đồng - ảnh 2 Tỉnh Đoàn Quảng Bình tặng quà cho xã Đoàn Quảng Văn

Cũng trong dịp này, Ban Thường Vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng thiết bị loa di động cho Đoàn xã Quảng Văn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng