Khởi động 3 chương trình lớn kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam

Sáng 22/4, Chương trình giao lưu “Ký ức người chiến sĩ” diễn ra tại trụ sở TW Đoàn đã mở đầu cho nhiều hoạt động đầy ý nghĩa của TW Đoàn kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng miền Nam.

93 đồng chí nguyên là bộ đội, TNXP, dân công hoả tuyến, tự vệ phòng không trực tiếp ra chiến trường tham gia kháng chiến chống Mỹ hiện đang công tác (hoặc đã nghỉ hưu) tại các cơ quan trực thuộc Tw Đoàn đã có cuộc gặp mặt đầy xúc động và vinh dự được Ban tổ chức trao bằng “Vinh dự người chiến sĩ”.

Những cống hiến, hy sinh của họ lại một lần nữa được tôn vinh như đồng chí Bùi Ái Lâm (Trung tâm giáo dục Sức khỏe - Dân số - Môi trường) nguyên là dũng sĩ diệt Mỹ được kết nạp Đảng ngay tại trận địa, nay tiếp tục đến những vùng sâu, vùng xa tuyên truyền về dân số; thương binh Đặng Minh Tảo (TT Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên) vốn là trinh sát chiến trường Đông Nam Bộ đã 9 lần đươc tặng danh hiệu dũng sĩ diệt Mỹ...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Quyền Bí thư thứ nhất TW Đoàn Đào Ngọc Dung nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những cống hiến, sự hy sinh của các cựu quân nhân, cựu TNXP trong thời chiến, cũng như vai trò người làm cán bộ Đoàn hiện nay.

Đồng chí Đào Ngọc Dung xúc động bày tỏ: “...Mong các đồng chí mãi mãi giữ gìn và phát huy những đức tính và truyền thống quý báu của người chiến sĩ trên trận tuyến mới. Góp sức cùng Ban Bí thư, BCH TW Đoàn lãnh đạo phong trào thanh thiếu niên cả nước ngày càng phát triển”.    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng