DMCA.com Protection Status

Khởi động Chủ nhật Đỏ ở Tây Nguyên

TPO - Ngày mai (9/1), tại điểm Trường Đại học Tây Nguyên sẽ mở đầu chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Tây Nguyên, dự kiến tiếp nhận 400 đơn vị máu. Đến thời điểm này, trên trang đăng ký online của Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo Trường Đại học Tây Nguyên đã có 435 người đăng ký.

Ngày mai khởi động chương trình chủ nhật đỏ trên Tây Nguyên - ảnh 1 Những thành viên CLB hối hả chuẩn bị cho ngày Chủ nhật Đỏ.
Chiều 8/1, trong căn phòng gần cổng chính của trường Đại học Tây Nguyên, các tình nguyện viên trong câu lạc bộ (CLB) hiến máu nhân đạo Trường Đại học Tây Nguyên tất bật chuẩn bị những khâu cuối cùng cho sự kiện diễn ra trong ngày Thứ 7 (9/1).
Ngày mai khởi động chương trình chủ nhật đỏ trên Tây Nguyên - ảnh 2 Trong trường Đại học, phướn cổ động được các sinh viên treo dọc đường đi.

 Sinh viên Bùi Trọng Thức, Chủ nhiệm CLB hiến máu nhân đạo trường Đại học Tây Nguyên cho biết, từ khi có kế hoạch, các thành viên trong CLB mất gần một tháng chuẩn bị cho ngày hội hiến máu lớn nhất năm của trường. Để thực hiện chương trình này, CLB đã huy động được gần 100 tình nguyện viên sẵn sàng làm các công tác hậu cần. Hiện đã có 435 sinh viên đăng ký hiến máu trên trang online do CLB tự thiết kế.  Các sinh viên thấu hiểu được sự thiếu máu cứu người tại các bệnh viện vào dịp tết Nguyên đán nên nhiều bạn nhiệt tình đăng ký hiến máu cách đây một tháng.

Ngày mai khởi động chương trình chủ nhật đỏ trên Tây Nguyên - ảnh 3 Những chậu sen đá dành tặng cho những người ký hiến máu.

Sinh viên Phan Công Vinh, thành viên Ban chủ nhiệm CLB hiến máu nhân đạo Trường Đại học Tây Nguyên xếp ngay ngắn những chậu sen đá nhỏ xinh để ngày mai làm quà tặng cho những người hiến máu. Được biết, Vinh tham gia CLB hơn 1 năm, đã có 10 lần hiến máu đột xuất trực tiếp tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. “Mỗi lần được hiến máu, tôi cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc ý nghĩa. Tôi hình dung dòng máu của mình chảy trong người khác giúp họ được khỏe mạnh”, Vinh chia sẻ.

Ngày mai khởi động chương trình chủ nhật đỏ trên Tây Nguyên - ảnh 4 Thành viên CLB chuẩn bị bảng hướng dẫn cho người hiến máu.

Trước đó, Vinh và các thành viên trong CLB đến từng lớp phát tờ rơi vận động sinh viên hiến máu;  tự thiết kế bảng chỉ dẫn, bảng quy trình hiến máu, bảng hướng dẫn phòng chống dịch cho ngày Chủ nhật Đỏ.

Theo kế hoạch, 15/1, Chủ nhật Đỏ kế tiếp sẽ được tổ chức tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, dự kiến tiếp nhận 200 đơn vị máu. Tiếp đó, ngày 20/1, chương trình sẽ diễn ra tại Trung tâm y tế huyện M’đrắk dự kiến tiếp nhận 400 đơn vị máu; ngày 24/1, chương trình diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Cư Mgar  dự kiến tiếp nhận 1.200 đơn vị máu.

Điểm chính chương trình Chủ nhật Đỏ tổ chức vào ngày 2/2 tại huyện Ea Kar, dự kiến  tiếp nhận 1.200 đơn vị máu.

Đồng hành cùng chuỗi sự kiện Chủ nhật Đỏ tại Tây Nguyên có sự tham gia tổ chức và tài trợ của UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Y tế Đắk Lắk, Hội chữ Thập đỏ Đắk Lắk, Công ty truyền thông sự kiện Pro, Bệnh viện Thiện Hạnh, Vietcombank, Bia Sài Gòn, Công ty Toàn Mỹ 14,  Trung Nguyên Legend,...

Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị: Bộ Công thương, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – Veam, Quỹ Vì tầm vóc Việt – Tập đoàn TH True milk, Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, Công ty CP Cafe E, Công ty CP Thương mại HMH Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Công ty TNHH New World Capital, Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế - IMC…

Không có mô tả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng