Khởi động chương trình ‘Máy tính đến với thanh niên Hải quân’

TPO - Công ty Cổ phần VNG hôm nay triển khai chương trình “Máy tính đến với Thanh niên Hải quân” cho các đơn vị chiến đấu của Hải Quân trên cả nước.

Khởi động chương trình ‘Máy tính đến với thanh niên Hải quân’

Ông Lê Hồng Minh bên cột mốc chủ quyền tại Trường Sa
Ông Lê Hồng Minh bên cột mốc chủ quyền tại Trường Sa.

Theo đó, trong đợt này VNG sẽ trao tặng 35 bộ máy tính với tổng giá trị gần 400 triệu đồng cho 8 đơn vị chiến đấu của Hải Quân thuộc các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh và Cam Ranh (Khánh Hòa).

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Vì Trường Sa” mà VNG đã và đang thực hiện từ năm 2012 đến nay, với tổng giá trị tiền, quà ủng hộ cho Trường Sa đã lên đến hơn 10 tỷ đồng. Trong chương trình “Máy tính đến với Thanh niên Hải quân” được triển khai lần này, lễ trao tặng đầu tiên diễn ra tại Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân, thành phố Hải Phòng.

Lắp đặt máy tính tại Đoàn đo đạc, biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển, Quân chủng Hải quân
Lắp đặt máy tính tại Đoàn đo đạc, biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển, Quân chủng Hải quân.

“Trong một lần thăm chốt đóng của Lữ Đoàn 957 & Trung đoàn 196 ở Cam Ranh, bắt gặp nhiều chiến sĩ Hải quân ở đây gặp không ít trở ngại khó khăn khi thực hiện các nhiệm vụ hằng ngày hay việc cập nhật thông tin, kiến thức và thậm chí là việc liên lạc với bên ngoài đã khiến cho chúng tôi trăn trở. Sau khi về lại thành phố, việc đầu tiên là chúng tôi nghĩ đến việc trang bị phòng máy tính cho các đơn vị Hải Quân trên khắp cả nước“.

Ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc cty cổ phần VNG đã chia sẻ nguyên nhân tổ chức chương trình này. Ông Minh nói thêm: “Là một công ty công nghệ, chúng tôi hiểu rằng việc tiếp thu khoa học công nghệ, tiếp cận với những cái mới – một cách chọn lọc - của thế giới cũng là giải pháp hỗ trợ tốt cho các chiến sĩ Hải Quân hoàn thành nhiệm vụ của mình. Điều này cũng giúp họ chủ động và sáng tạo nhiều hơn để giảm thiểu những khó khăn trong công cuộc phục vụ và bảo vệ biển đảo của tổ quốc.”

Thiếu tướng Bùi Sỹ Trinh, Chuẩn đô đốc-Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân, nhận hoa chúc mừng từ ông Vũ Việt Sơn – Phó Tổng giám đốc VNG
Thiếu tướng Bùi Sỹ Trinh, Chuẩn đô đốc-Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân, nhận hoa chúc mừng từ ông Vũ Việt Sơn – Phó Tổng giám đốc VNG.

Không chỉ tặng máy tính, với việc đã cài đặt sẵn một số phần mềm và chương trình tin học ứng dụng hữu ích như: ứng dụng văn phòng, tiếng Anh… VNG hy vọng sẽ hỗ trợ các chiến sĩ Hải Quân nhiều hơn trong việc rèn đức, luyện tài. Bên cạnh đó, VNG cũng phối hợp với Ban Thanh Niên của Lực Lượng Hải Quân tổ chức các buổi đào tạo về kiến thức tin học cho chiến sĩ trẻ nhằm giúp họ bắt kịp với những xu hướng công nghệ của thời đại.

Tiếp nhận từ chương trình, Chuẩn đô đốc-Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân ,Thiếu tướng Bùi Sỹ Trinh xúc động chia sẻ:” “Vượt qua những khó khăn chung của nền kinh tế, bằng tình cảm yêu nước, tập thể VNG đã có nhiều chương trình, hành động ủng hộ quân đội nói chung và lực lượng hải quân nói riêng như tặng xuồng CQ, tặng tiền mặt cho các cán bộ chiến sĩ hải quân, sách vở cho thư viện một số đảo xa. Chương trình tặng máy tính cho thanh niên hải quân thực sự có ý nghĩa vì đây là thế hệ tương lai của quân chủng, tiếp bước truyền thống hào hùng của lực lượng. Tôi rất mong các tổ chức đoàn sử dụng tốt trang thiết bị máy tính, ứng dụng hiệu quả các tri thức công nghệ thông tin vào công tác chiến đấu cũng như cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi thực sự xúc động và ghi nhận những món quà và tấm lòng của VNG đã đồng hành cùng lực lượng vũ trang, đặc biệt là thanh niên hải quân. Từ những món quà và tấm lòng của VNG dành cho hải quân, hải quân mong muốn VNG hãy là lá cờ đầu trong các hoạt động hướng về biển đảo “

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá