Khởi động 'Hành trình Đỏ- Giọt hồng xứ Lạng 2017'

TPO - Với thông điệp “ Giọt hồng xứ Lạng- kết nối dòng máu Việt”; chương trình “Hành trình Đỏ 2017” đã chính thức khởi động từ chiều 17/7 với nhiều hoạt động phong phú.

Sẵn sàng cho “Giọt máu hồng- kết nối dòng máu Việt 2017”
Sẵn sàng cho “Giọt máu hồng- kết nối dòng máu Việt 2017”

Ngày hôm nay (17/7); khởi động cho “hành Trình Đỏ” tại TP Lạng Sơn sẽ là chương trình gala “Giọt hồng xứ Lạng” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn do các ca sỹ, tình nguyện viên đoàn hành trình và đoàn nghệ thuật tỉnh biểu diễn. 

Trước đó; các hoạt động chính như tuyên truyền lưu động diễu hành qua huyện Văn Lãng, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc và các tuyến phố của TP. Lạng Sơn với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên cùng các tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2017. 

Các tình nguyện viên đã xung kích đến các khu phố, chợ truyền thống, trung tâm thương mại để phát tờ rơi, tuyên truyền cho ‘Hành trình Đỏ”. 

Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Qua 5 kỳ “Hành trình Đỏ” được tổ chức; Lạng Sơn vinh dự được 4 lần là điểm dừng chân của đoàn Hành trình. Hoạt động này tạo hiệu ứng truyền thông, làm thay đổi mạnh mẽ tư duy của người dân về hiến máu tình nguyện, ươm mầm hạt giống cho phong trào hiến máu tình nguyện. Đến nay, địa phương đã thành lập và duy trì hiệu quả các mô hình như: Câu lạc bộ ngân hàng máu sống bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng hiến máu dự bị huyện Tràng Định, Câu lạc bộ Hành trình Đỏ tỉnh Lạng Sơn”. 

Năm nay, Lạng Sơn phấn đấu tiếp nhận trên 500 đơn vị máu. Ngoài hoạt động cho và nhận máu; Ban tổ chức còn có hoạt động tri ân, thăm và tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, bệnh nhân Nhi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá