Khởi động Trại hè Việt Nam 2007

TPO - Các hoạt động chuẩn bị cho Trại hè Việt Nam 2007 đang được tích cực triển khai. Được biết, số lượng thanh thiếu niên Việt kiều được mời về năm nay sẽ nhiều gấp rưỡi năm ngoái - khoảng 70 người.

Thanh thiếu niên Việt kiều trên đỉnh đèo Phượng Hoàng tháng 7/2006.
Ảnh: :Lan Anh
Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi thông báo tới các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài và các Hội đoàn về việc tham gia Hội trại.

Trại hè Việt Nam năm nay cũng sẽ kéo dài trong 14 ngày từ khoảng giữa tháng 7 tới đầu tháng 8 trải dài từ Bắc vào Nam.

Đây là Trại hè lần thứ tư do Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài,Bộ Ngoại giao và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Thanh niên, Trung ương Đoàn phối hợp thực hiện dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao dành cho đối tượng là thanh thiếu niên Việt kiều.

Đây là dịp để thanh thiếu niên Việt kiều gặp gỡ lẫn nhau và giao lưu với thanh thiếu niên trong nước, tìm hiểu lịch sử, văn hoá, phong tục tập quán Quê cha đất Tổ, qua đó nâng cao hiểu biết về đất nước, con người và thế hệ trẻ Việt Nam, trau dồi tình cảm quê hương, khơi gợi những hoạt động hướng về đất nước.

Đối tượng và thành phần tham gia:

- Là những thanh niên Việt Nam đang sống ở nước ngoài, tuổi từ 15 đến 30.

- Mỗi cộng đồng giới thiệu từ 2- 3 người.

Tiêu chuẩn:

- Trại viên phải tự nguyện.

- Được bố mẹ hoặc người đỡ đầu đồng ý.

- Được đại diện cộng đồng giới thiệu.

- Có sức khoẻ tốt.

Kinh phí:

Các Trại viên hoặc gia đình tự đài thọ vé máy bay quốc tế khứ hồi từ nước sở tại về Việt Nam và từ Việt Nam về nước sở tại.

Ban tổ chức đài thọ mọi chi phí ăn, ở, đi lại tại Việt Nam và tổ chức các hoạt động trong suốt thời gian tổ chức trại từ nguồn kinh phí do “Quỹ hỗ trợ cộng đồng” tài trợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá