Khởi nghiệp không cần vốn

TPO - Để khởi nghiệp cũng như kinh doanh, các bạn trẻ luôn đối diện với thử thách về ý tưởng, vốn và mở rộng quy mô sản xuất. Theo anh Vũ Chí Huy, Phó Tổng Giám đốc Sở giao dịch Bảo hiểm Toàn cầu phía Bắc, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Toàn cầu, các bạn trẻ vẫn có thể khởi nghiệp không vốn.

Khởi nghiệp không cần vốn

Sáng 14/11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình "Khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp", với sự tham gia của đại diện các giảng viên doanh nhân tiêu biểu toàn quốc, sinh viên trường Đại học Hà Nội.

Tại buổi giao lưu, các giảng viên doanh nhân đã chia sẻ những khó khăn, thử thách, cũng như kinh nghiệm khi khởi nghiệp, như lựa chọn ý tưởng kinh doanh, lựa chọn ngành nghề kinh doanh, marketing và bán hàng, phát triển thương hiệu, quản lý tài chính và nguồn vốn, phát triển và quản lý nhân sự...

Các khách mời đều có chung ý kiến là những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm và chưa hoàn thiện kỹ năng khi ứng tuyển làm việc, có thể làm việc với mức lương thấp hơn một chút so với những ứng viên đã có dày dặn kinh nghiệm. Quan trọng là mức lương phải xứng đáng với khả năng cống hiến. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cần cần thường xuyên tự bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chị Đặng Thị Bắc, Giám đốc Công ty TNHH Kinh tế Kỹ thuật Việt Bắc, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần thiết bị công nghiệp Đại Đồng chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm tất cả cơ hội thành công của bản thân đều do mình tạo ra. Để có ngày hôm nay tôi bắt đầu từ hai bàn tay trắng về tiền vốnNhưng vốn kinh nghiệm, kiến thức thì tôi đã phải tự tích lũy rất nhiều, từ lúc còn nhỏ, đến lúc đi học, đi làm. Quan trọng nhất là không ngại bất cứ việc gì, có thể bây giờ giá trị nó nhỏ, nhưng đổi lại vào thời điểm khác thì nó rất là lớn”.

Khởi nghiệp không cần vốn - ảnh 1 Các diễn giả chia sẻ tại chương trình

Theo anh Vũ Chí Huy, Phó Tổng Giám đốc Sở giao dịch Bảo hiểm Toàn cầu phía Bắc, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Toàn cầu cho rằng các bạn sinh viên cần trang bị tốt kỹ năng, ngoại ngữ để tự tin hội nhập trong nền kinh tế toàn cầu.

Để khởi nghiệp cũng như kinh doanh luôn đối diện với thử thách về ý tưởng, vốn và mở rộng quy mô sản xuất. Theo anh Huy, các bạn trẻ vẫn có thể khởi nghiệp không vốn, nhưng đòi hỏi phải có những ý tưởng mang tính khả thi cao và kêu gọi các nguồn vốn từ những quỹ mạo hiểm và các nhà đầu tư ý tưởng.

Khởi nghiệp không cần vốn - ảnh 2 Trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Anh Huy cũng khuyên các bạn sinh viên hãy tập cho mình thói quen là “hãy cứ làm đi, đừng sợ thất bại; các bạn phải xây dựng mục tiêu, phương thức thực hiện, rèn luyện các kỹ năng, nhất là kỹ năng mà mình muốn được khởi nghiệp về chuyên ngành đó.”

Cũng tại buổi giao lưu, BTC đã tặng 5 suất học bổng của chương trình Topica Native cho 5 bạn sinh viên trường Đại học Hà Nội, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá