Khởi nghiệp từ cây đàn guitar cũ

TP - Tự học guitar, tự thiết kế và hoàn thiện quán Acoustis Guitar Cafe (A.G cafe), đó là cách làm của Trương Duy Khánh (SN 1983, cựu sinh viên ĐH Bách khoa Đà Nẵng). Hiện anh là chủ quán A.G cafe nổi tiếng - sân chơi mới của SV Đà Nẵng.

Khánh (giữa) cùng Boy band trong quán A.G cafe
Khánh (giữa) cùng Boy band trong quán A.G cafe

>>  Tỷ phú nuôi heo giữa thủ phủ hồ tiêu

Khánh (giữa) cùng Boy band trong quán A.G cafe
Khánh (giữa) cùng Boy band trong quán A.G cafe.

Là bạn trẻ có máu kinh doanh, sau gần 5 năm rong ruổi với cây đàn guitar, chắt chiu từ những đồng lương sau mỗi đêm chơi nhạc tại các quán bar, Khánh mạnh dạn lập ra A.G cafe (kết hợp thưởng thức cafe và Acoustic Guitar) trong khi tài sản chỉ vẻn vẹn có 2 cây đàn và 1 cái trống. Vốn không nhiều, vừa để tiết kiệm chi phí và theo đúng ý tưởng của mình, từ khâu thiết kế đến khâu hoàn thiện đều do Khánh và nhóm bạn thân miệt mài sáng tạo chỉ trong vòng một tháng.

Khánh sinh ra và lớn lên ở Quảng Bình, từng theo học chuyên ngành kỹ thuật tại trường ĐH Bách khoa nhưng lại theo đuổi con đường nghệ thuật và quyết tâm làm giàu tại thành phố Đà Nẵng.

Cách đây 6 năm, Khánh guitar, nickname thủa sinh viên năm thứ nhất làm quen với cây đàn guitar cũ từ người bạn thân cho mượn. Thời gian đầu tập luyện, các đầu ngón tay đau rát, sưng vù, rớm máu. Không từ bỏ, anh kiên trì theo đuổi, ban ngày đi học, đêm về cùng bạn bè tự học guitar đến 4 - 5 giờ sáng, Khánh nhớ lại.

A.G Cafe chơi nhiều thể loại: Rock, Pop, Country, Ballad của các nhạc sĩ nổi tiếng. A.G cafe là nơi làm thêm của hơn 15 sinh viên, lương từ 600 ngàn - 1 triệu đồng/tháng. 

Sang năm thứ 2, Khánh cùng hội bạn lập nhóm Lục Huyền Cầm biểu diễn tại các quán bar. Quán chỉ tồn tại được 2 năm vì tốt nghiệp, mỗi người đi một nơi lập nghiệp. Không nản chí, Khánh quyết tâm tham gia và tổ chức nhiều đêm giao lưu văn nghệ với sinh viên (đón giao thừa, Noel, chào đón tân sinh viên…) tại các trường đại học trên địa bàn thành phố nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm và tiếp cận nhiều hơn với các bạn sinh viên.

Ý tưởng lập ra một A.G cafe, bắt nguồn từ một chuyến đi du lịch bụi của Khánh từ Nam ra Bắc lúc anh là SV năm thứ nhất, năm 2003. Khánh nhận thấy mô hình Acoustic có mặt phổ biến ở Sài Gòn, Hà Nội nhưng Đà Nẵng đang thiếu một sân chơi như thế. Từ đó, suốt 6 năm anh nung nấu ý tưởng thành lập một mô hình tương tự.

Tháng 10-2009, A.G cafe chính thức khai trương tại góc đường K48/2 Ngô Sĩ Liên, gần KTX trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. A.G cafe là điểm đến của gần trăm sinh viên từ 19 giờ - 22 giờ hằng đêm. Không chỉ ấn tượng từ kiến trúc đến phong cách chơi nhạc, A.G cafe còn là ngôi nhà chung cho các câu lạc bộ đến giao lưu: CLB Guitar, CLB Hugo, CLB tin học, CLB nhiếp ảnh...

Đến A.G cafe, bạn có thể thưởng thức các ca khúc của các nhạc sỹ nổi tiếng Việt Nam và trên thế giới. Đặc biệt, bạn có thể trở thành nghệ sĩ vừa đàn vừa hát.

Từ 2 cây đàn và cái trống, sau hơn một năm anh đã trang bị dàn nhạc cụ khá đầy đủ: 3 ghi ta mộc, 1 ghi ta bass điện, 1 dàn trống gõ, 1 trống vỗ. Khánh nhân rộng mô hình AG Cafe tại thành phố Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá