Không chỉ làm từ thiện

TPO - Đến với Trung tâm Chăm sóc trẻ khuyết tật Thụy An (Ba Vì, Hà Nội) chỉ một ngày nhưng Đoàn Thanh niên Cty Chuyển phát nhanh quốc tế DHL đã chứng minh họ tới đây không chỉ đơn thuần làm từ thiện mà còn làm tình nguyện.

Lao động tình nguyện ngay cả khi trời mưa
Đoàn Thanh niên Cty DHL đã phối hợp cùng tổ chức tình nguyện Vì hòa bình thực hiện chương trình tình nguyện tại Trung tâm Chăm sóc trẻ khuyết tật Thụy An. Trung tâm hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị phục hồi chức năng miễn phí cho 180 trẻ em khuyết tật trên toàn miền Bắc.

Trong một ngày hoạt động, đội tình nguyện đã mang tới cho các em nhỏ thiếu may mắn nơi đây những món quà ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần: Đó là những món quà phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của các em hằng ngày; một khoản trợ cấp đóng góp vào việc xây dựng Trung tâm và đặc biệt hơn, đó là một buổi lao động hiệu quả, bất chấp thời tiết không thuận lợi.

Đây là một trong những hoạt động đi đầu, mở màn cho phong trào làm tình nguyện của các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô. Không chỉ dừng lại ở hoạt động tặng quà, làm từ thiện mang nặng tính hình thức, Đoàn Thanh niên tại doanh nghiệp đã thực hiện các công tác xã hội hiệu quả và có ý nghĩa hơn bằng cách trực tiếp bắt tay vào làm tình nguyện, dù chỉ là tình nguyện một ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá