Đời sống tâm lý:

Không có phụ nữ tốt làm sao có đàn ông tốt ?

TPCN - Người phụ nữ tốt có tính chân thành, luôn luôn thấu hiểu và thông cảm, luôn biết sửa đổi và hoàn thiện chính mình và cũng biết giúp chồng sửa đổi và hoàn thiện bản thân.

Ảnh minh họa
Người phụ nữ tốt luôn luôn độ lượng, khoan dung, luôn biết cách khen ngợi nhiều, ít khi trách mắng nặng nề, không cầu thực tại của chồng phải huy hoàng rực rỡ mà chỉ cầu chồng phải luôn kiên cường, nỗ lực và có ý chí phấn đấu, điều đó làm cho họ mừng vui thanh thản.

Người phụ nữ tốt sẽ không bao giờ ra lệnh chỉ huy, vênh mặt hất hàm sai khiến chồng, vì họ biết rằng chỉ cần dịu dàng thì sẽ hòa giải mọi điều.

Sự dịu dàng là thứ hoa quả ngọt ngào trong nhà, các đức ông chồng uống nó xong thì trở nên ôn hòa và vui vẻ, cho dù những ông chồng thô lỗ cũng sẽ dần dần bị cảm hóa.

Sự lãng mạn của người phụ nữ luôn có những ước mơ muôn màu muôn vẻ, có óc hài hước, tựa hồ như họ đang mặc chiếc váy dài màu tím, tay cầm diều thả chạy trên cánh đồng xanh mơn mởn và đàn ông là con diều trong tay họ.

Trong cuộc sống phụ nữ luôn e sợ cánh diều bay đi mà không bay trở về, nên luôn dùng chỉ quấn chặt nó lại hòng bóp nghẹt “dã tâm” bay cao, bay xa của cánh diều. Nhưng nếu cánh diều mất đi sức lượn bay và sức sống thì người phụ nữ cũng chẳng vui vẻ gì.

Sợi dây diều trong tay người phụ nữ tốt thì càng thả, càng dài cánh diều càng bay xa, bay cao họ sẽ càng thấy thoải mái dễ chịu. “Cánh diều” vì vậy mà rất cảm kích người phụ nữ của mình đã để cho mình được phóng khoáng thoải mái, mà càng  quan tâm đến người phụ nữ của mình hơn.

Người phụ nữ tốt biết dùng nhãn quang để thưởng thức, chú ý, giúp đỡ, sửa đổi và hoàn thiện người đàn ông, biết cách khen ngợi và tán dương người đàn ông, điều này thực ra họ cũng đang hoàn thiện chính mình.

Vạn vật thế giới này vốn bổ sung cho nhau. Không có phụ nữ tốt làm sao có đàn ông tốt ?

Người phụ nữ tốt là nhà trường, là giáo viên của người đàn ông, người phụ nữ tốt có thể đào tạo ra người đàn ông tốt.

Tuyết Hạnh
Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá