Không để mọi thứ sụp đổ bởi đam mê nhất thời

TP - Thỉnh thoảng có thoáng buồn, nhưng nhìn lại những gì tuyệt vời đã gây dựng nên, chúng tôi sẽ vượt qua tất cả. Chúng tôi không muốn một ngày nào đó, những gì tốt đẹp của chúng tôi bỗng đổ sụp bởi những đam mê nhất thời của mình.

Trong tình yêu luôn có những điều kỳ diệu
Tiền phong tại Diễn đàn tuổi teen có đăng bài: “Có phải tôi quá tham lam?”. Đây là câu chuyện giữa một chàng trai đã có vợ với một nữ sinh xinh đẹp, tốt bụng và giàu lòng nhân ái.

Từ tình cảm chân thành, giúp đỡ nhau trong cuộc sống họ đã yêu nhau trong hoàn cảnh khá tréo ngoe mà người đời gọi là ngoại tình (nhìn từ phía chàng trai).

Qua tâm sự của chàng trai thì đây là tình cảm đẹp, chân thành và vị tha thế nhưng lại “nằm ngoài pháp luật…”, vì vậy chàng trai trăn trở, suy tư. Từ đó, chàng trai đã gửi tâm sự đến Diễn đàn tuổi teen và nhận được rất nhiều sự chia sẻ, cảm thông và biện pháp giải quyết từ bạn đọc.

Mới đây, Diễn đàn tuổi teen lại nhận được thư cảm ơn của tác giả bài “Có phải tôi quá tham lam?” và là nhân vật chính của chuyện tình như đã kể trên. Bức thư của nhân vật chính dưới đây là lời kết hợp lý nhất. Đây là cách giải quyết mà nhân vật chính coi là kỳ diệu.

Bài tham gia diễn đàn xin gửi về:

diendantuoiteen@gmail.com hoặc Báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội

Các bạn biết không ? Thật là tuyệt vời! Sau những dằn vặt, đau khổ, có thể nói cả hai chúng tôi đã thông về mặt tư tưởng. Hơn bao giờ hết, chúng tôi thấm thía rằng, yêu là phải biết hy sinh và đừng bao giờ đau khổ vì sự hy sinh đó; là phải làm cho người mình yêu hạnh phúc lâu dài; là phải đến với nhau bằng con tim nhân ái.

Bây giờ chúng tôi đã là anh em. Thỉnh thoảng có thoáng buồn, nhưng nhìn lại những gì tuyệt vời đã gây dựng nên, chúng tôi sẽ vượt qua tất cả. Chúng tôi không muốn một ngày nào đó, những gì tốt đẹp của chúng tôi bỗng đổ sụp bởi những đam mê nhất thời của mình.

Tôi đã dẫn dắt em tôi trở lại bình thường với tất cả trái tim và một chút thông minh của mình - có một chút bí mật đấy các bạn ạ. Có lẽ về già, tôi sẽ nói cho các bạn nghe nhé!

Hôm qua tôi cũng đã xin bố mẹ cô ấy cho tôi làm anh cô ấy và bố mẹ cô ấy đã đặt trọn niềm tin vào tôi.

Con tim chúng tôi đã vui trở lại với một chút ấm áp hạnh phúc - tình người. Tôi đã không tin vào chuyện gặp gỡ của chúng tôi. Tôi cũng đang không tin là chúng tôi đã có thể trở thành anh em. Nhưng điều kỳ diệu đó vẫn đang tồn tại các bạn ạ.

Xin ngàn lần cám ơn các bạn đã động viên tôi rất nhiều. Không có các bạn, không biết tôi sẽ phải làm như thế nào. Có lẽ bây giờ tôi vẫn đang ngập trong những suy tư, trăn trở.

Cảm ơn Diễn đàn tuổi teen. Đến với Diễn đàn là một sự tình cờ (vì tôi đã qua tuổi teen) thế nhưng thấy thân thiết lạ thường. Rất ấm áp khi nhận được sự sẻ chia của mọi người.

Qua đây, tôi cũng xin gửi đến các bạn đồng cảnh ngộ lời cảm thông, chia sẻ. Mong các bạn hãy vững bước đi lên và hãy yêu đời, yêu cuộc sống vì khi qua khó khăn mới thấy mọi điều thật đáng yêu.  

Anthue yellow
yellowrose71y@gmail.com

Tại mục “Chúng tôi nói” tuần trước trích đăng tâm sự của bạn hoanghung@yahoo.com và một số bạn khác, trao đổi xung quanh lá thư Hùng gửi Diễn đàn trăn trở về chuyện mình yêu nhiều nhưng nhanh chán, chưa  tìm kiếm được tình yêu thực để gắn bó. Hùng tự đặt câu hỏi: “Liệu mình có mang danh anh chàng họ Sở không?”. Tuần qua chúng tôi nhận được chia sẻ của bạn đọc về vấn đề này.

Myhanh181@gmail.com: Đừng lập thành tích trong tình yêu

Một số bạn nam hiện nay thường hiếu thắng. Coi việc chinh phục được các nàng xinh đẹp là thành tích mà quên đi giá trị đích thực của tình yêu. Trong trường hợp đó, bạn gái sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Còn các chàng với lối nghĩ, lối yêu như vậy thì đến một ngày sẽ mỏi mệt và nhìn lại trăn trở như bạn Hùng là điều không tránh khỏi. Như Hùng còn trăn trở như thế thì không phải là họ Sở nữa nhưng bạn hãy để ý và kiểm soát tình cảm của mình. Tình yêu đích thực không yêu nhiều như bạn đâu. Hãy lắng nghe tình cảm của mình một cách sâu sắc hơn!

Nguyễn Anh Đào (Sinh viên): Đẹp quá chuyện tình thời chiến

Những câu chuyện tình thời chiến khiến thế hệ trẻ chúng ta phải bái phục. Thiếu thốn mọi thứ nhưng vẫn luôn có những chuyện tình đẹp, nhân ái, cao thượng...

 Thế nhưng có bộ phận nhỏ giới trẻ bây giờ yêu thoáng và sống cũng thoáng, yêu nhanh đến mức không kịp biết đó là tình yêu hay không. Tôi nghĩ thời nào cũng thế, tình yêu phải xuất phát từ trái tim, được xây đắp bởi sự lãng mạn, trên nền tảng của tình thương, nhân ái và cao thượng.

violet@yahoo.com: Gieo gì gặt nấy

Có câu đại ý rằng: Bạn cho đi thứ gì thì sẽ nhận lại được thứ gần như thế hoặc hơn thế. Nếu đã cho đi sự giả dối, hời hợt thì sẽ nhận lại sự ê chề, chán nản là điều đương nhiên. Sống thật với lòng mình rồi bạn sẽ có một tình yêu đích thực.

Khi những người khác dù có thu hút bạn, nhưng bạn vẫn ở lại bên cạnh người mình yêu và bạn thấy mình thật may mắn vì có được tình yêu ấy thì bạn sẽ thấy cuộc sống sẽ không như “con rối” cho ai đó giật dây nữa. Tôi nghĩ Hùng đã cho đi sự hời hợt và bạn đã nhận lại sự chóng chán…

Nguyễn Hà
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá