Tiếp sức mùa thi năm 2019:

Không để xảy ra tỉnh trạng dư thừa tình nguyện viên

TPO - Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 không chú trọng số lượng tình nguyện viên mà sẽ có sự phân bổ đội hình tình nguyện sao cho phù hợp với nhu cầu của từng điểm thi để làm sao đạt hiệu các goạt động tình nguyện cao nhất, tránh các hoạt động tình nguyện mang tính hình thức, tránh dư thừa tình nguyện viên.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN cho biết, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 không chú trọng số lượng tình nguyện viên, đội hình tình nguyện. ẢNH: BẢO ANH
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN cho biết, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 không chú trọng số lượng tình nguyện viên, đội hình tình nguyện. ẢNH: BẢO ANH

Đó là thông tin được đưa ra tại chương trình gặp gỡ báo chí thông tin về chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019, tổ chức ngày 11/6.

Chương trình do T.Ư Hội SVVN, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức, nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Thông tin tại chương trình gặp gỡ báo chí thông tin về chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019, tổ chức ngày 11/6, anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN cho biết, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay, BTC không chú trọng số lượng các tình nguyện viên, mà đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả tình nguyện.

Theo đó, sau khi tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ của thí sinh, BTC sẽ có sự phân bổ đội hình tình nguyện sao cho phù hợp với nhu cầu của từng địa phương, điểm thi, để làm sao mỗi tình nguyện viên phát huy được vai trò của mình, tránh các hoạt động mang tính hình thức, tránh dư thừa tình nguyện viên dẫn đến nhiều vấn đề tiêu cực.

Anh Huy cho biết thêm, BTC khuyến khích các đơn vị học hỏi, nhân rộng các mô hình Tiếp sức mùa thi sáng tạo, hiệu quả của năm 2018 để có một mùa tiếp sức thí sinh mới thực sự thành công, tạo hiệu ứng xã hội tốt.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 là năm thứ ba triển khai mới các hình thức hỗ trợ thí sinh, được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2019.  

Chương trình triển khai mới nhiều hình thức thu thập thông tin nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo độ chính xác và đầy đủ của thông tin của thí sinh, gồm: Đăng ký trực tiếp tại địa chỉ: http://hotro.tsmt.org; đường dây nóng của Chương trình (0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76).

BTC phát hành 5000 poster về Chương trình “Tiếp sức mùa thi”: Ban Tổ chức Chương trình triển khai thiết kế, in ấn, vận chuyển và dán poster tuyên truyền về việc đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ và nội dung chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019 tại các trường THPT trên toàn quốc. 

Không để xảy ra tỉnh trạng dư thừa tình nguyện viên - ảnh 1 Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN  tặng hoa cám ơn các đơn vị đã đồng hành chương trình Tiếp sức mùa thi suốt nhiều năm qua. ẢNH: BẢO ẢNH

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long, đơn vị đã có 18 năm đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi cho biết, năm nay ngoài những hạng mục hỗ trợ đã được triển khai trong những năm trước đó, BTC còn đưa nền tảng công nghệ 4.0 vào trong các công tác hỗ trợ. Cụ thể, BTC xây dựng trang đăng ký trực tuyến: http://hotro.tsmt.org, để thí sinh trực tiếp đăng ký nhu cầu, nguyện vọng của mình. Cổng thông tin bắt đầu được kích hoạt từ cuối tháng 5/2019 đến hết ngày 22/6/2019.

Bên cạnh đó, chương trình còn dành tặng 200 phần quà, với trị giá 1 triệu đồng/phần quà, khích lệ và hỗ trợ cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt tại các tỉnh thành trên toàn quốc. “Nội dung này được chương trình Tiếp sức mùa thi thực hiện từ năm 2018 và tạo được nhiều cảm tình trong xã hội, ban ngành, đặc biệt là các địa phương có nhiều thí sinh vượt khó, học giỏi tham gia kì thi THPT Quốc gia”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng