Không sợ thất bại để thành công

TPO - Trao đổi với các bạn trẻ tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Điều phải chấp nhận trong khởi nghiệp là thất bại, nhưng thất bại là mẹ thành công, nếu sợ thất bại thì không thể thành công. Phải dám làm, dám chịu trách nhiệm và chấp nhận thất bại để thành công".

Không sợ thất bại để thành công

Nối tiếp nhiều sự kiện nổi bật như: Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi", Chung kết Startup Funding Camp 2018, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất tại Thành phố Đà Nẵng, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp 2018 có chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam” (chiều 29/11).

 Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp 2018 đã thu hút gần 400 đại biểu thanh niên, doanh nhân trẻ, chuyên gia tham dự. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp

Chiều nay (29/11), Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Đà Nẵng.

Không sợ thất bại để thành công - ảnh 1 Nhiều đại biểu giơ tay đăng ký phát biểu tại Diễn đàn
Không sợ thất bại để thành công - ảnh 2 Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp 2018 đã có nhiều chia sẻ, đề xuất từ các bạn trẻ đã và đang khởi nghiệp sáng tạo

 Trong thời gian hơn 2 giờ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành đã lắng nghe đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà quản lý kinh tế, các vườn ươm khởi nghiệp... từ khắp mọi miền Tổ quốc về những vấn đề liên quan đến phát triển đổi mới sáng tạo khởi nghiệp.

Cùng với việc ghi nhận các ý kiến, đề xuất và chỉ đạo các Bộ, Ban, Ngành quan tâm và có các giải pháp cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những trao đổi sâu sắc với các đại biểu và thế hệ trẻ về tinh thần khát vọng khởi nghiệp sáng tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận: "Diễn đàn này mang đến cơ hội cho các bạn trẻ trao đổi kinh nghiệm, ở đây có những bạn trẻ rất thành công trên trường quốc tế,  đây là tin vui cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước, tạo niềm tin cho thế hệ trẻ khởi nghiệp. Chúng ta đã tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, Chính phủ sẽ quyết tâm tạo điều kiện để hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam lớn mạnh hơn nữa".

Không sợ thất bại để thành công - ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều trao đổi với các bạn trẻ về tinh thần, khát vọng khởi nghiệp

Thủ tướng cho biết, Năm 2016 là năm Quốc gia khởi nghiệp, từ đó tới nay đã có hàng nghìn doanh nghiệp khởi nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công nhờ vào khát vọng và nỗ lực. Thủ tướng đặt niềm tin lớn vào thế hệ trẻ, các bạn được đào tạo bài bản, có cơ hội tiếp cận những tri thức khoa học tiến bộ của thế giới và đang nỗ lực tiếp bước ông cha xây dựng đất nước.

Trong khởi nghiệp thành công ở một số quốc gia có mẫu số chung là đam mê, khát vọng, dám nghĩ, dám làm và không sợ thất bại. "Không có đam mê, khát vọng thì không thể dốc hết trái tim nhiệt huyết cho mục tiêu. Không dám nghĩ, dám làm sẽ không thể đi đến cùng với thách thức, đồng nghĩa với có tầm nhìn nhưng không có hành động. Điều phải chấp nhận trong khởi nghiệp là thất bại, nhưng thất bại là mẹ thành công, nếu sợ thất bại thì không thể thành công, phải dám làm, dám chịu trách nhiệm và chấp nhận thất bại để thành công", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng ghi nhận, chưa bao giờ phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lại mạnh mẽ như thời gian qua ở Việt Nam, sự nỗ lực của các bạn được xã hội ghi nhận trong quá trình thúc đẩy kinh tế Việt Nam, đưa kinh tế Việt Nam phát triển đột phá.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, người Việt Nam có câu “vạn sự khởi đầu nan”, “đầu xuối đuôi lọt”, người dám nghĩ dám làm sẽ thành công. Bên cạnh đó, chúng ta có cổ tích Thánh Gióng, phải đưa Thánh Gióng vào hiện thực đất nước. Người Việt Nam, nhất là giới trẻ phải có khát vọng lớn để đưa dân tộc chúng ta tiến lên. Đồng thời, tin tưởng "tuổi trẻ có thể làm việc lớn, tương lai phụ thuộc vào các bạn” và mong Việt Nam có thêm nhiều người trẻ tuổi góp phần làm thay đổi đất nước, thay đổi thế giới, đưa Việt Nam giàu mạnh, không thua kém bất cứ dân tộc nào, đưa Truyền thuyết Thánh Gióng thành hiện thực.

Giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Chiều 29/11, tại Đà Nẵng, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ ngành đã đối thoại với đoàn viên, thanh niên.

Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp 2018 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức với Nhà Tài trợ Vàng là Ngân hàng Vietinbank, Nhà Tài trợ Bạc là Tập đoàn Vin group; các đơn vị đồng hành gồm Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng; Công ty TNHH Thương mại Công nghệ GO- VIET; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dana Homeland; Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng Thương mại An Dương; Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng