Không tốc độ, “đố” có tình yêu!

Đọc bài “Yêu tốc độ, khổ tức thì” của bạn Thảo Phương (Hà Nội) đăng trên báo Tiền phong số 142, tôi thật sự không đồng tình với ý kiến của bạn.

Có thể ngay từ cái nhìn đầu tiên họ đã nhận biết được đây chính là “một nửa” của mình. Và điều tôi muốn nói với bạn Thảo Phương là không nên kết luận: “Yêu tốc độ” chẳng qua cũng chỉ là “dễ dãi”.

Nên chăng chúng ta chỉ trách các chàng hiện nay không còn tính kiên trì, không tán những đối tượng yêu theo kiểu “truyền thống” mà thôi! Tôi xin dẫn chứng một câu chuyện để chứng minh điều đó.

Tôi quen K. Cô làm việc tại một cơ quan Nhà nước lại có một ngoại hình khá “mặn mà” nên không ít chàng lăm le muốn tấn công, trong số đó có P. công tác cùng cơ quan. Trông họ khá đẹp đôi nên ở cơ quan ai cũng muốn họ nên duyên vợ chồng.

Vài tối thứ Bảy, P. đến nhà K. chơi, do còn muốn giữ ý tứ và sợ người ngoài đánh giá nên khi P. mời đi “uống nước” – K. phải từ chối. Cô chỉ có thể bật tín hiệu theo kiểu truyền thống là thể hiện bằng ánh mắt và nụ cười rất tình tứ mà thôi. Buồn thay, lúc K. “sắp đổ” thì P. đã chuồn vì không bắt được “sóng” sau một tháng tìm hiểu.

Bẵng đi 2 tháng sau, tôi gặp K. cùng đi với một anh chàng. Chưa cần tôi hỏi, K. đã giới thiệu ngay: “Anh T. đây là người yêu của mình”. Rồi kéo tôi ra chỗ khác tươi cười nói: Mặc dù mới quen T. nhưng sợ “vấp” như những lần trước nên khi T. ngỏ lời K. đồng ý ngay.

Lúc chia tay, K. còn tuyên bố với tôi một câu xanh rờn: “Ở thời đại hiện nay, không “tốc độ”, “đố” có tình yêu”. Tôi thiết nghĩ lời K. nói cũng có cái lý của nó. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá