Kiếm bộn tiền nhờ...đi ăn cưới thuê ở xứ Hàn

TPO - Nghề "khách thuê" tại đám cưới hiện đang trở thành một trong những nghề kiếm tiền dễ nhất tại Hàn Quốc. Chỉ cần ngồi một chỗ, gật đầu, mỉm cười và từ tốn dùng bữa, bạn đã có thể có ngay một khoản tiền không nhỏ "đút túi".

Kiếm bộn tiền nhờ...đi ăn cưới thuê ở xứ Hàn

Tại xứ kim chi, một loạt các công ty cung cấp người dự đám cưới mọc ra như nấm trong năm 2015, nổi tiếng nhất là công ty Role Rental 119 với hồ sơ có đến hơn 20.000 diễn viên, và đủ tầng lớp xã hội, đảm bảo "đóng" bất cứ vai nào khách hàng yêu cầu, kể cả việc "đóng thế" ông bà hoặc họ hàng trong đám cưới.

Công việc này ra đời từ cuối những năm 1990, khi Hàn Quốc bắt đầu chú trọng hơn đến số lượng người sẽ đến tham dự đám cưới. Nhiều gia đình tại đây muốn chứng tỏ sự giàu có, các mối quan hệ xã hội rộng bằng cách nói quá số khách mời tham dự. Tiệc cưới càng đông khách, chứng tỏ gia chủ là một người "chịu chơi", giàu có và được bạn bè "nể".

Trung bình, mỗi vị khách thuê sẽ được nhận thù lao khoảng 20 USD (khoảng gần 500.000 đồng) kèm theo bữa ăn cưới tại khách sạn miễn phí. 

Một số sinh viên nghèo thậm chí "cúp học" cả mùa cưới để tranh thủ kiếm tiền. 

Kim Seyeon, một sinh viên đang theo học tại Đại hoc Quốc gia Seoul cho biết, chỉ trong vòng 4 tháng mùa cưới, anh đã dự khoảng 70 đám cưới.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá