Kiều bào tại Đức tặng xuồng cho bộ đội Trường Sa

TP - Ngày 20/5, tại Nhà máy X46 (Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân), thành phố Hải Phòng, diễn ra Lễ bàn giao xuồng Trường Sa CQ-01 trị giá 3,3 tỷ đồng của kiều bào tại CHLB Đức ủng hộ bộ đội Trường Sa.

Các kiều bào tham gia buổi chạy thử xuồng Trường Sa CQ-01. Ảnh: Phương Hiếu.
Các kiều bào tham gia buổi chạy thử xuồng Trường Sa CQ-01. Ảnh: Phương Hiếu.

Chiếc xuồng được đóng từ số tiền 110.000 euro của cộng đồng người Việt tại Đức với mong muốn góp một phần vào công tác bảo vệ chủ quyền đất nước. Ông Võ Văn Long, Tổng GĐ Cty Thăng Long tại Đức, Phó ban tổ chức “Quyên góp vì biển đảo quê hương”, Trưởng ban dự án xuồng Trường Sa CQ-01 cho biết, sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tháng 5/2014, cộng đồng người Việt tại Đức đã có nhiều hoạt động hướng về Tổ quốc. Bà con đã tổ chức quyên góp ủng hộ ngư dân bám biển và động viên các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam. 

Theo Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Quân chủng Hải quân, đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Đức là nguồn động viên vô cùng to lớn để cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. 

Đại tá Lương Văn Hùng, Giám đốc Nhà máy X46 cho biết, xuồng CQ-01 được thiết kế và sản xuất với những tính năng khác biệt, nổi trội như khả năng cơ động, tốc độ cao và đặc biệt là chịu đựng sóng gió, không bị chìm trong điều kiện sóng to gió lớn. Xuồng giúp cán bộ chiến sỹ và các lực lượng trên đảo tăng khả năng quản lý, tuần tra và cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân đánh bắt, khai thác, nuôi trồng thủy sản ngày càng hiệu quả hơn trên quần đảo Trường Sa. 

Xuồng Trường Sa CQ-01 được tặng cho đảo Song Tử Tây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá