Kinh doanh mọi lúc, mọi nơi

TP - Bạn đọc tiếp tục chia sẻ với Diễn đàn thông qua việc gợi mở những kế hoạch kinh doanh thiết thực, mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng có thể thực hiện được.

Ngày hội việc làm ở TPHCM ngày 24-10. Ảnh: Trần Như Quỳnh
Ngày hội việc làm ở TPHCM ngày 24-10. Ảnh: Trần Như Quỳnh

>>  Khởi nghiệp từ vẽ áo

Ngày hội việc làm ở TPHCM ngày 24-10. Ảnh: Trần Như Quỳnh
Ngày hội việc làm ở TPHCM ngày 24-10. Ảnh: Trần Như Quỳnh.

Bạn đọc Đỗ Xuân Huyền đề xuất 3 hướng kinh doanh với 1 triệu đồng: 1.Tổ chức trồng trọt, chăn nuôi vốn ít: nuôi cá cảnh, nhân giống cây cảnh để bán; 2. Bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ đòi hỏi ít vốn: buôn bán trứng lộn, buôn hoa, buôn cá, buôn rau, buôn gà, buôn vịt, nếu bán báo thì kết hợp bán bảo hiểm xe máy, bán card điện thoại; 3. Sản xuất sản phẩm dịch vụ: Hàng thủ công mỹ nghệ, làm kẹp, dây buộc tóc, quạt, cườm trang sức, vòng đeo...

Dán điện thoại

Bạn Lê Văn Thuận cho rằng chỉ cần mua 1 bộ bàn ghế nhựa, 1 dao cắt giấy, 1 bật lửa và mua thêm khoảng 100.000 đồng giấy decal, tổng cộng chưa đến 300.000 đồng, bạn có thể làm nghề dán điện thoại. Rất khó, nhưng cần kiên trì.

Lập trang web du lịch

Anh Nguyễn Bá Khánh, chủ trang web du lịch samson.vn, chia sẻ với diễn đàn những khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp, khi không có nổi 1 triệu đồng làm vốn mà phải đi vay. Anh Khánh, viết: “Năm 2006, tôi vay 1 chỉ vàng, bán được hơn 1 triệu đồng. Tôi mua tên miền samson.vn, khi đó tôi không hiểu gì về internet. Tôi quyết định mua nó vì thấy tên miền đẹp và nghĩ rằng nó có tương lai. Sở hữu tên miền xong, tôi lại vay tiếp 5 triệu đồng để xây dựng trang web. Tôi mất 2 năm làm việc cùng web mà không kiếm nổi 1.000 đồng. Lúc này sự kiên trì và lòng quyết tâm là quan trọng nhất. Cuối cùng tiền cũng đến với tôi từ trang web đó”.

Hợp tác

“Tôi sẽ hợp tác với 4 người có cùng số vốn 1 triệu đồng như tôi”, bạn Đình Chương chia sẻ. Cùng ý tưởng với Chương, một giáo viên dạy toán ở TPHCM có email haithaomy@gmail.com, viết: “Với 1 triệu đồng vào thời điểm hiện tại, bạn chỉ có thể buôn bán nhỏ như bán báo, rau, cá, card điện thoại... Mình từng ấp ủ nhiều ý tưởng kinh doanh, nhưng xét thấy chưa đủ tiềm lực tài chính nên muốn hợp tác với các bạn có vốn khoảng 20 triệu đồng trở lên để cùng triển khai kế hoạch”.

Nuôi cá bảy màu

Bạn đọc Đinh Xuân Cảnh cho rằng các bạn có thể làm giàu, một vốn 8 lời từ việc nuôi cá bảy màu. Xuân Cảnh, viết: “Bạn nên mua cặp cá bảy màu về nuôi, cá đẻ, nuôi lớn chia ra làm các lọ nhỏ bán. Vốn đầu tư không nhiều”.

Hải Yến (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng