Kinh hoàng ‘biển’ rác trong khuôn viên kí túc xá đại học

TPO - Sinh viên sống trong kí túc xá đã phải lên mạng phản đối mạnh mẽ tình trạng khuôn viên ký túc biến thành bãi rác.

“Bãi rác” khổng lồ nằm ngay trong khuôn viên kí túc xá một trường đại học ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Mùi rác thải bốc lên nồng nặc nhưng không ai có ý định dọn.
“Bãi rác” khổng lồ nằm ngay trong khuôn viên kí túc xá một trường đại học ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Mùi rác thải bốc lên nồng nặc nhưng không ai có ý định dọn.
Kinh hoàng ‘biển’ rác trong khuôn viên kí túc xá đại học - ảnh 1

Rác thải sinh hoạt của sinh viên ngồn ngộn dưới chân các khu nhà, trong khi thùng rác kế bên trống không, sạch sẽ.

Kinh hoàng ‘biển’ rác trong khuôn viên kí túc xá đại học - ảnh 2

Không chịu nổi mùi hôi thối, sinh viên sống trong các khu kí túc xá đồng loạt phàn nàn trên web trường. Họ cho biết, không thể tiếp tục chịu đựng bầu không khí ô nhiễm và sự cẩu thả của ban quản lý kí túc xá ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Kinh hoàng ‘biển’ rác trong khuôn viên kí túc xá đại học - ảnh 3

Trước đó, ngày 25/3, cộng đồng mạng phát hoảng về clip ghi lại hình ảnh bên trong kí túc xá nữ của trường đại học khác ở Trung Quốc. Xứng với tiêu đề “Ký túc xá nữ sinh bẩn nhất trong lịch sử”, căn phòng ngổn ngang đồ đạc vứt lung tung trộn lẫn với rác thải rải khắp mọi ngóc ngách. Nữ sinh quay clip chia sẻ: "Ký túc xá chúng tôi đã khiến hai người phải dọn đi vì quá bốc mùi".

Kinh hoàng ‘biển’ rác trong khuôn viên kí túc xá đại học - ảnh 4

Sau khi đoạn clip đăng tải, nhiều hình ảnh trong các kí túc xá khác cũng được chia sẻ như để cạnh tranh ngôi vị “kí túc xá bẩn nhất Trung Quốc”:

Kinh hoàng ‘biển’ rác trong khuôn viên kí túc xá đại học - ảnh 5
Kinh hoàng ‘biển’ rác trong khuôn viên kí túc xá đại học - ảnh 6
Kinh hoàng ‘biển’ rác trong khuôn viên kí túc xá đại học - ảnh 7 Không hiểu làm sao sinh viên ở những kí túc xá này có thể sống trong "bãi rác" suốt 4 năm đại học?

Theo shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá