“Kỳ nghỉ hồng” không bao giờ quên

Đó là cảm tưởng của 24 đoàn viên tình nguyện Đoàn khối Tổng Cty Dầu khí VN khi kết thúc “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Đăk Plao, huyện Đăk Giong, Đăk Nông.

Thanh niên “Kỳ nghỉ hồng” gặp gỡ thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh”
Trẻ trung, hăng hái và rất vui vẻ, đó là đặc tính thường trực trên dọc đường đi của đội tình nguyện do anh Dương Chí Hội và chị Hải Yến - cán bộ Đoàn khối Tổng Cty Dầu khí Việt Nam quản trò.

“Bảo mẫu” tuyệt vời nhất của Đoàn là chị Đỗ Thị Như Lệ- cán bộ Đảng uỷ khối  phụ trách thanh niên. Nghe chị kể chuyện tiếu lâm, đọc thơ và hát  không ai  nghĩ là chị đã có tuổi. “Đi với tuổi trẻ, làm việc với tuổi trẻ, làm cho con người trẻ trung yêu đời”- Chị tâm sự.

Vượt qua hơn 70km những đồi dốc chập chùng trên vùng cao nguyên đỏ rực đất bazan và màu xanh trùng điệp của rừng, giữa trưa Đoàn đến xã Đăk Plao. Từ đây sang Di Linh, Đà Lạt chỉ hơn 20 cây số. Cạnh bên là Thuỷ điện Đồng Nai 3 đang khởi công xây dựng. Vừa xuống xe các bạn đã mang quà, chuyển 6 tạ phân đạm urê tặng cho bà con.

Tại đây cũng có mặt 22 sinh viên tình nguyện (13 SV nữ) Trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Họ về công tác đã được 1 tuần. Bạn Trần Thế Nhân-Trưởng nhóm cho biết: Nhóm huy động và tập trung xoá mù chữ, ôn tập hè cho 250 em, cất 2 nhà tình thương cho đồng bào dân tộc, hướng dẫn bà con trồng rau, làm nhà vệ sinh, làm nhà tắm, đào hố rác…

Phước, nữ cán bộ Đoàn khối Tổng Cty Dầu khí, mặc dù có nhiều chuyến tham gia kỳ nghỉ hồng vẫn không thể kìm nén cảm xúc, khi thấy các em bé người dân tộc ở trần lam lũ.

Cô ân cần hỏi thăm và chia kẹo cho các em. Kiên, Dương, Toàn… hết chụp ảnh lại ra sân chơi bóng đá cùng các em. Trong hội trường xã, hơn 200 bà con thuộc 9 dân tộc: Mông, Mơnông, Kơ Ho, Nùng, Tày, Thái, Mường, Mạ…đang chăm chú nghe kỹ sư trẻ Nguyễn Trương Nhất Trung, ĐVTN Cty phân đạm và hoá chất dầu khí hướng dẫn cách bón phân, bảo quản và chăm sóc cây trồng…

Rời Đăk Plao, các bạn trẻ áo hồng lại cất cao tiếng hát vang núi đồi. Vội vàng ăn xong bữa cơm muộn, các bạn hành quân trong mưa dầm đến với Trường GDĐT &GQVL số 6 để giao lưu, tặng quà cho các thanh niên đang cai nghiện tại trường.

Tại đây, Đoàn TN khối Bộ Nông nghiệp, Đoàn TN  Cảng Sài Gòn, Đoàn TN Tổng Cty Thương mại Sài Gòn và Thành Đoàn, Tổng đội TNXP các bạn thanh niên tình nguyện, các nhóm nhạc trẻ thành phố  và hơn hai trăm học viên đã tưng bừng tổ chức thi đá bóng, giao lưu văn nghệ.

Những màu áo xanh da trời, xanh lam của học viên cai nghiện xen lẫn với màu áo hồng, áo xanh của thanh niên tình nguyện. Tất cả sắc màu rất đẹp như một vườn hoa. Đó là hoa của đời, của tuổi trẻ, của con người khi đến với nhau để cùng sẻ chia, cảm thông và giúp nhau tiến bộ… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá